Những thư viện Hà Nội “tên tuổi” cực đẹp, cực xịn | Hatgiongtihon.net

Tại trụ sở chính Hà nội họ vẫn ở đó thư viện năm tháng trôi qua cùng với lịch sử của thành phố. Này thư viện Nổi tiếng được trang bị nhiều loại sách, đầu sách phong phú nhưng ai đến các thư viện này đều phải trả một khoản phí không nhỏ để được đọc và mượn sách. Hãy cùng thuvienquocgia.vn tìm hiểu nhé Thư viện Hà Nội Điều này là phổ biến!

1. Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội với thiết kế thân thiện với sinh viên

Thư viện Hà Nội mở cửa từ 8h – 17h các ngày trong tuần. Phòng học và phòng cho thuê mở cửa từ 8h15 đến 19h15.

Địa chỉ: Thư viện Hà Nội tọa lạc tại 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, là thư viện lớn và nổi tiếng nhất thủ đô.

Thư viện Hà Nội được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956 với tên gọi ban đầu là “Phòng đọc Nhân dân”. Từ một khu đất trũng có diện tích 300m2, sau phần lớn thời gian được thành phố đầu tư cải tạo, nay đã có diện tích sử dụng là 2.500m2.

Thư viện Hà Nội là nơi lý tưởng để đọc và nghiên cứu cho nhiều người ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, người lớn thích đến thư viện Hà Nội để đọc sách lịch sử, địa lý, …; các nhà nghiên cứu khoa học đến thư viện Hà Nội để đọc và nghiên cứu các tài liệu quý; Các bạn trẻ khi đến đây có thể đọc sách, hướng dẫn học hoặc mang sách đến đây đọc ở nơi yên tĩnh và thoáng mát.

Thư viện Hà Nội có số lượng sách báo lớn như vậy nhưng được thiết kế khoa học với hệ thống tài liệu tham khảo đầy đủ nên rất thuận tiện trong việc tra cứu.

Đọc thêm: 5 điều học sinh cần về thư viện quốc gia Việt Nam

Với diện tích rộng và nhiều phòng khác nhau, thư viện Hà Nội còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa học. Các hoạt động tuyên truyền, ra mắt sách theo chủ đề vẫn đang diễn ra tại đây, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngoài cơ sở ở Bà Triệu, Thư viện Hà Nội cũng tọa lạc tại số 2B Quang Trung, Hà Đông để thuận tiện cho những người ở xa trung tâm thành phố.

2. Thư viện Quốc gia – Thư viện Hà Nội

Thư viện Quốc gia - Thư viện Hà Nội

Vị trí của Thư viện Quốc gia – Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội này nằm ở địa chỉ: 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chỉ cần mang chứng minh thư đến làm thẻ với 120k một tháng là bạn có thể coi thư viện quốc gia – Thư viện Hà Nội là địa chỉ đọc sách, đọc sách hàng tuần.

Thư viện Quốc gia Hà Nội rộng rãi, thoáng mát, có hệ thống cây xanh, vườn hoa hai bên đường nên đây không chỉ là địa chỉ đọc sách, xem tài liệu mà còn là địa chỉ thư giãn. không khí trong lành.

Thư viện Quốc gia cũng là Thư viện Hà Nội có kho tài liệu thư viện phù hợp với thư viện quốc gia. Thư viện được trang bị hệ thống tài nguyên tương tác và hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đại bộ phận dân cư.

Thư viện Quốc gia Hà Nội cũng được trang bị 40 máy vi tính kết nối internet và 30 ghế cho người sử dụng máy tính xách tay.

>>> Xem thêm tin nhận Cao đẳng y tế hà nội hôm nay.

3. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc – Thư viện Hà Nội

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc - Thư viện Hà Nội

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc – Thư viện Hà Nội thu hút nhiều độc giả nhí

Địa chỉ số. 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ là địa chỉ chính của thư viện Hà Nội cho những ai quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc hoặc học tiếng Hàn. Thư viện Hà Nội, trung tâm văn hóa Hàn Quốc, không lớn nhưng có đủ sách, báo, ảnh, đĩa CD về văn hóa và điện ảnh Hàn Quốc. Khu thư viện Hà Nội, trung tâm văn hóa Hàn Quốc, cũng được trang trí theo phong cách ấm cúng, gần gũi, ngoài ra bạn có thể gặp gỡ, giao lưu với người Hàn Quốc để nâng cao chất lượng ngôn ngữ của mình.

Đặc biệt hơn, thư viện tại Hà Nội trung tâm văn hóa Hàn Quốc này miễn phí không gian, có nơi yên tĩnh để đọc sách và học tập, những thư viện trên chắc chắn sẽ giúp các bạn thêm yêu mến văn hóa đọc của mình.

4. Thư viện Khoa học và Công nghệ Trung ương – Thư viện Hà Nội

Thư viện Khoa học và Công nghệ Trung ương - Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội này rất thú vị và được nhiều người biết đến

Thư viện Hà Nội Có địa chỉ tại 24 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thư viện Khoa học và Công nghệ Trung ương Thư viện Hà Nội này là Trung tâm Khoa học và Công nghệ Thông tin Quốc gia, trước đây là Thư viện lịch sử Học viện Viễn Đông Bác cổ do Nhà nước làm chủ sở hữu. Ngôi nhà Pháp được thành lập năm 1901 do nghiên cứu về Viễn Đông và Đông Dương. Đây là một thư viện nổi tiếng, được biết đến rộng rãi trong giới khoa học.

4,9
/
5
(
33

bỏ phiếu
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297