Những Thông Tin Cơ Bản Liên Quan đến Cá Kiếm | Hatgiongtihon.net

Cá kiếm, đôi khi được gọi là cá cưa, là một loài cá di cư lớn, ăn thịt với thân dài và dẹt, trái ngược với chiếc mỏ tròn, nhẵn của loài cá marlins. Đây là một loại cá trò chơi phổ biến, mặc dù rất khó bắt. Cá kiếm có thân hình tròn và chiều dài, trong khi cá trưởng thành bị mất răng và vảy. Tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm về cá kiếm Xem bài viết dưới đây!

Thông tin cơ bản liên quan đến cá kiếm 11
Cá kiếm

Cá kiếm là gì?

Thông tin cơ bản liên quan đến cá kiếm 12
Cá kiếm là gì?

Tên khoa học của cá kiếm bắt nguồn từ chiếc mỏ sắc nhọn giống như thanh kiếm của nó, nó được sử dụng như một vũ khí để mua bán con mồi và bảo vệ nó khỏi một số kẻ thù tự nhiên. Cá kiếm có một chiếc mỏ sắc nhọn giống như thanh kiếm, nó dùng làm vũ khí để đâm con mồi và bảo vệ nó khỏi một số kẻ thù tự nhiên. Cá kiếm có thân hình tròn và chiều dài, trong khi cá trưởng thành bị mất răng và vảy. Kích thước là 4,3 m và 536 kg.

Trong 15 triệu năm, cá Kiếm là loài có khả năng thích nghi cao, sống hoang dã, lặn nhanh như ô tô, tốc độ lên tới 80km / h. Nhưng vũ khí tuyệt vời nhất là đầu giống như kiếm của nó. Dao lam là loại cát nở ra, đầu nhọn, lưỡi dẹt như mỏ chim rất sắc. Cá kiếm không có răng, nó săn mồi hoàn toàn bằng dao cạo của mình: Chúng bơi trong đàn cá, vung kiếm sang hai bên, cá có thể bị đâm và bị thương, nơi cá kiếm co lại và teo nhỏ. Thanh kiếm cũng là vũ khí lợi hại để chống lại thú dữ.

Phân công

Thông tin cơ bản liên quan đến cá kiếm 13
Phân công

Cá kiếm phân bố khắp các hệ sinh thái của các đại dương trên thế giới, trong các đại dương nhiệt đới, cận nhiệt đới và cận nhiệt đới, giữa khoảng 45 ° Bắc và 45 ° Nam. Họ có xu hướng tập trung vào các khu vực gặp nhau của các dòng hải lưu lớn, cũng như về nhiệt độ. Chúng sống ở vùng nước mặt có nhiệt độ trên 15 ° C nhưng cũng có thể đi lại và săn mồi trong nước lạnh 5 ° C trong thời gian ngắn, với sự trợ giúp của các thành viên. não và mắt của chúng trên 10-15 ° C.

Các khu vực đông dân cư nằm ở phía bắc của Hawaii, dọc theo đường cao tốc bắc Thái Bình Dương, dọc theo bờ biển phía tây của Hoa Kỳ và Mexico, và phía tây của Thái Bình Dương, phía đông của Nhật Bản. Các mô hình di cư vẫn chưa được xác định rõ ràng, mặc dù dữ liệu từ những người được gắn thẻ cho thấy sự di chuyển về phía đông từ giữa Thái Bình Dương và bắc Hawaii đến bờ biển phía đông. Các bản nhạc âm thanh cho thấy một số chuyển động ở độ sâu lớn hơn vào ban ngày và chuyển động ở các lớp nước phía trên vào ban đêm. Dường như trong những thời điểm này, chúng đi theo các phân tán sâu hoặc các con mồi nhỏ, do đó thực hiện các chuyển động dọc này.

Sinh sản

Thông tin cơ bản liên quan đến cá kiếm 14
Sinh sản

Cá cái thường lớn hơn cá đực, vì những con đực nặng hơn 135 kg (300 pound) hiếm khi bị bắt. Con cái đạt đến độ thành thục sinh dục vào khoảng 4-5 tuổi ở Tây Bắc Thái Bình Dương trong khi con đực đạt độ tuổi thành thục lúc 3-4 tuổi. Cá kiếm đã được quan sát thấy sinh sản ở Đại Tây Dương, trong vùng nước không dưới 75 m (250 ft).

Các ước tính rất khác nhau, nhưng cá kiếm cái có thể mang từ 1 đến 29 triệu quả trứng trong hệ thống sinh sản của nó. Một con đực và con cái giao phối theo cặp khi đẻ.

Ở Bắc Thái Bình Dương, sinh sản diễn ra tập thể trong vùng nước trên 24 ° C từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm và diễn ra quanh năm trên đường xích đạo. Sự sinh sản diễn ra quanh năm ở những nơi như Biển Caribê, Vịnh Mexico, bờ biển Florida và các vùng nước nóng xích đạo khác, trong khi mùa xuân và mùa hè chỉ ở những vùng có khí hậu lạnh hơn. Khu vực có hoạt động được ghi nhận lớn nhất là Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Ý. Sinh sản cao điểm ở khu vực này xảy ra vào tháng 7 và tháng 8, khi những con đực được nhìn thấy săn bắt những con cái. Trứng của chúng nổi trên mặt đất, rộng khoảng 1,6-1,8 mm.

Sự phát triển của phôi xảy ra trong vòng 2 ½ ngày sau khi thụ thai. Là thành viên duy nhất trong họ, cá kiếm có ngoại hình giống cá con rất đặc biệt. Cá con dài khoảng 4 mm khi mới nở và nằm sát bề mặt. Ở giai đoạn này, cơ thể chúng có màu sáng. Mũi ngắn và cơ thể có các vảy sắc nét rõ ràng. Khi lớn lên, họ giảm cân.

Khi nó đạt đến chiều dài khoảng 12 mm, miệng bắt đầu dài ra và xuất hiện, nhưng cả chi trên và chi dưới vẫn song song. Vây lưng chạy dọc theo chiều dài của cơ thể. Khi nó lớn hơn, khoản nợ cao hơn tăng nhanh hơn so với gạch thấp hơn, cuối cùng tạo ra điểm tín dụng cao hơn. Các mẫu thu được dài khoảng 23 cm (9 in) với vây lưng kéo dài khắp cơ thể. Khi lớn hơn, vây lưng tạo ra một thùy lớn hơn, tiếp theo là một phần ngắn hơn đến cuống đuôi. Dài khoảng 52 cm, cánh thứ hai của rặng nổi lên, và khi nó đạt đến 150 cm (60 in), rặng đầu tiên chỉ còn lại con cá lớn nhất.

Đặc điểm hình thái và sinh học của cá

Thông tin cơ bản liên quan đến cá kiếm 15
Đặc điểm hình thái và sinh học của cá

Một loài cá di cư lớn, ăn thịt với mỏ dài và phẳng, trái ngược với mỏ tròn của một số loài. Đây là một loại cá trò chơi phổ biến, mặc dù rất khó bắt. Cá kiếm có thân hình tròn và chiều dài, trong khi cá trưởng thành bị mất răng và vảy.

Chế độ ăn của cá kiếm trưởng thành bao gồm các loại cá sống ở biển khơi, chẳng hạn như cá ngừ, cá mòi, cá nhồng, cá chuồn và cá thu, cũng như các loài sinh vật đáy như cá meluc và cá. Mực cũng là một món ăn quan trọng khi có thể. Cá kiếm có thể có ít kẻ thù tự nhiên như cá trưởng thành, nhưng cá kiếm nhỏ có nguy cơ bị săn bắt bởi các loài cá biển khác.

Cá kiếm phân bố khắp các hệ sinh thái ở các đại dương trên thế giới, ở các vùng biển nhiệt đới, hàn đới và cận nhiệt đới.

Các loài cá lời

Cá kiếm

Thông tin cơ bản liên quan đến cá kiếm 16
Cá kiếm

Nó thường được coi là thịt chính của cá. Thịt nhiều mỡ, thớ dày như thịt, ăn có vị hơi ngọt. Hương vị mạnh mẽ của nó cho phép nhiều loại gia vị khác được sử dụng trong nấu ăn. Chúng thích hợp để bảo quản với dầu ô liu, nướng, chiên và nướng trong lò, hoặc hun khói.

Cá cờ ấn độ

Thông tin cơ bản liên quan đến cá kiếm 17
Cá cờ ấn độ

Loại cá cánh buồm này có hàm lượng chất béo cao, hàm lượng nước thấp và cơ trung bình đến săn chắc. Cá cờ, dù lớn hay nhỏ, đều rất ngon, mặc dù hàm lượng thủy ngân cao trong thịt làm giảm tiềm năng thương mại của chúng.

Giá trị dinh dưỡng

Thông tin cơ bản liên quan đến cá kiếm 18
Giá trị dinh dưỡng

Cá kiếm là loại cá ăn kiêng ít chất béo, giàu Omega-3, giàu chất dinh dưỡng và vitamin, khoáng chất, DHA rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Ăn cá cờ thường xuyên giúp giảm nguy cơ đột quỵ, điều hòa huyết áp, có tác dụng tích cực và giảm lượng cholesterol trong máu, giảm suy giảm trí nhớ ở người lớn … Và là một thực đơn ăn kiêng giảm cân hiệu quả.

Cá kiếm là một loại thực phẩm chất lượng, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Thịt trắng, không tanh, khi ăn có vị ngọt, dai như thịt gà. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn như: Cuốn lưới, chiên giòn, sốt cà chua, đặc biệt là canh chua cá lóc, chà bông cho bé.

Thông tin dinh dưỡng (trên 100 gam thịt dưa)
Calo: 122
Chất đạm: 19,4 g
Cholesterol: 180 mg
Natri: 102 g
Chất béo: 7,7 g
Axit béo: 33% chất béo
Omega-3, EPA: 371 mg
Omega-3, DHA: 541 mg
Omega-6, AA: 423 mg

Món cá kiếm

Cá kiếm nướng và thanh xiêm

Thông tin cơ bản liên quan đến cá kiếm 19
Cá kiếm nướng và thanh xiêm

Vật phẩm:

2 củ hành tây, cắt làm tư.
2 quả ớt đỏ & xanh, chia thành phần tư và hạt.
20 miếng cá Kiếm cắt khối vuông (650 – 750gr).
75ml dầu ô liu.
Tỏi bị nghiền nát.
Một nhúm lớn lá oregano khô.
Muối và hạt tiêu đen.
Trang trí chanh trang trí.
Kéo dài bằng kim loại.

Làm:

Làm nước sốt: Kết hợp dầu ô liu, tỏi, lá oregano, muối và hạt tiêu trong một bát nhỏ. Đánh đều.
Chia hành tây thành từng miếng và 2 hoặc 3 lớp.
Cắt hạt tiêu có kích thước tương đương với hành tây.
Xiên 5 lát cá kiếm trên mỗi xiên kim loại xen kẽ hành tây và ớt chuông có màu sắc khác nhau.

Chuyển ra đĩa và phết hỗn hợp nước sốt lên tất cả các mặt của cá và rau.

Để khoảng 1 giờ ở nơi thoáng mát để tăng thêm hương vị.
Nướng trên khay nướng, để lửa vừa để cá không bị quá nóng.
Nướng trong khoảng 10 phút, trở các hướng cho đến khi cá, hành và ớt chín.
Thỉnh thoảng rưới nhiều nước sốt lên cá để cải thiện mùi vị.

Cá kiếm nướng trong 3 ngày

Thông tin cơ bản liên quan đến cá kiếm 20
Cá kiếm nướng trong 3 ngày

Vật phẩm:

500g Cá Kiếm Vua Biển
Thêm 1 thìa dầu ô liu
1 muỗng canh. hẹ băm nhỏ
0,50 thìa cà phê muối biển
0,50 thìa cà phê tiêu tươi
10g lá húng quế nghiền nát
1 màu vàng cam

Làm:

Cá kiếm được xé nhỏ sau đó nêm muối, tiêu, hành tím băm, húng quế, dầu ô liu và nước cam vào tô. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng để tăng thêm hương vị.

Bôi mỡ cá lên vỉ nướng ngoài trời, thời gian nướng khoảng 10 phút (khi gắp cá nhớ quết hết gia vị khi di chuyển cá, tránh để cá bị nóng quá khi nướng). Ăn kèm với salad rau và cà chua bi, đậu xanh, rau tự làm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cá kiếm làm gì baokhuyennong.com được sưu tầm và chia sẻ với bạn. Hi vọng qua những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm thông tin về cá kiếm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297