Những điều lý thú về cây xương rồng phong thủy | Hatgiongtihon.net

Cây xương rồng trong phong thủy có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, trồng ở đâu? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Vườn Việt tìm hiểu nhé

Các triệu chứng của cây xương rồng

nhung-dieu-ly-thu-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-1.jpg

Cây xương rồng là loại cây mọc hoang dại trên đất cát khô cằn sỏi đá, ở những nơi như sa mạc khô nóng. Chính vì vậy mà cành và tán lá biến mất, trở thành những chiếc gai nhọn, chỉ còn lại những thân cây mọng nước. Người ta ước tính rằng có khoảng 1500 đến 1800 loài xương rồng khác nhau trên thế giới với các đặc điểm hình thái và màu sắc khác nhau.

Cây xương rồng không giống hoa, hoa cũng rất nhỏ, hầu hết chỉ có một bông, nhưng màu sắc rất đẹp. Mỗi loài xương rồng sẽ có hình dáng và màu sắc hoa khác nhau, từ hồng, đỏ, vàng, trắng, tím, xanh,… Cây xương rồng trang trí cần được chăm sóc ở nơi có nắng, thoáng gió, sau đó cây sẽ hoa.

Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng

Cây xương rồng là một loài thực vật sống ở sa mạc khô hạn, có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tầm vóc mạnh mẽ của cây xương rồng được đặt lên hàng đầu chính là ý nghĩa thực sự của loài cây này. Nó tượng trưng cho sự quyết tâm cao độ, sức mạnh vượt qua nghịch cảnh, sự kiên cường và linh hoạt để sống. Hơn nữa, trong tình yêu, cây xương rồng tượng trưng cho một tình yêu thủy chung và vĩnh cửu hay một tình yêu thầm kín vẫn giấu kín trong lòng.

nhung-dieu-ly-thu-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-2.jpg

Trong phong thủy, cây xương rồng hợp với tuổi nào? Câu trả lời cho câu hỏi này là thời của Rồng. Những người sinh năm Thìn có dấu hiệu luôn tràn đầy năng lượng và rất nhiều sức khỏe, họ hay tận tụy và mong muốn sống hết mình. Tuổi Thìn, trồng cây xương rồng phong thủy là sự lựa chọn tuyệt vời để giảm bớt sát khí, thu về những sức mạnh may mắn, thành công hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hoa xương rồng rất đẹp nhưng lại rất ít khi nở. Vì vậy, nếu cây xương rồng đâm chồi non, đó không phải là dấu hiệu của những điều tốt lành sắp đến. Hoa xương rồng còn là biểu tượng của nhiều cố gắng, nhiều niềm vui, hay là biểu tượng của lửa và tình yêu sâu đậm.

Đặt cây xương rồng ở đâu để hợp phong thủy?

nhung-dieu-ly-thu-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-3.jpg

Không chỉ có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, cây xương rồng còn thuộc nhóm cây hút khí độc cực tốt. Thuốc giúp giảm tác hại của bức xạ có hại phát ra từ thiết bị điện. Vì vậy, nhiều người yêu thích loài cây này thường trồng xương rồng trong nhà hoặc để trên bàn làm việc.

Tuy nhiên, trong phong thủy có quan niệm “hình nào giống hình nào”. Hình dạng của cây ảnh hưởng đến dòng chảy của cuộc sống xung quanh cây. Nếu chọn cây xanh tươi, căng tràn nhựa sống sẽ tạo ra năng lượng tốt, mang lại may mắn, ngược lại nếu cây cứng, nhiều gai sẽ tạo ra khí xấu.

Cây xương rồng có hình dáng gai góc được cho là thu nhiều năng lượng tiêu cực, nếu trồng trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, hao tài tốn của. Hoặc có thể những chiếc gai ở thịt sẽ đâm vào da khiến da bị chảy máu.

Vậy nên đặt cây xương rồng ở đâu? Cây xương rồng phong thủy tốt nhất nên trồng ngoài trời, trước cổng nhà hoặc treo trên ban công, sân thượng. Ở những vị trí đó, xương rồng đóng vai trò như một người canh gác, bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những điều may mắn, bùa chú hay tà ma.

nhung-dieu-ly-thu-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-4.jpg

Trên đây là những quan điểm khác về cây xương rồng về phong thủy. Nếu bạn là người yêu thích loại cây này, hãy gọi đến số 0985 507 150 để đặt một chậu xương rồng xinh xắn nhé. Đặc biệt, tại đây bạn sẽ được tìm thấy những lời khuyên miễn phí về phong thủy và hướng dẫn cách chăm sóc cây xương rồng. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297