Những Điểm Đặc Biệt Của Hoa Lan Sóc Ta Và Cách Trồng | Hatgiongtihon.net

Hoa lan không Vâng vânglan thơm nên nhiều người tìm kiếm và chơi lan. Bài viết tiếp theo sẽ nói rõ hơn về cách trồng và chăm sóc loài lan này nhé!

Tính năng và chỉnh sửa

Lan sóc có mẫu số chung là đều xuất thân từ dòng Giáng Hương nên rất độc đáo, có lá xòe hai bên giống như lan Vanda. Các lá khỏe và dài. Hoa mọc thành chùm và rụng rất đẹp.

Có hai loài lan: lan sóc và lan sóc (hay còn gọi là lan đuôi chồn).

Cùng có tên là lan sóc nhưng hai loài lan này hoàn toàn khác nhau về hình dáng và chỉ có những bông hoa giống nhau.

Iorchid engunomatse ikwabizwa ngokuba yi<em>lan đuôi chồn “width =” 600 “height =” 590 “srcset =” https://thegioilamvuon.vn/wp-content/uploads/2020/12/hoa-lan-soc-ta.jpg 600w, https://thegioilamvuon .vn / wp-content / uploads / 2020/12 / hoa-lan-soc-ta-300×295.jpg 300w “size =” (max-width: 600px) 100vw, 600px “/><figcaption  class=Lan sóc còn được gọi làphong lan đuôi chồn

Về hình dáng, lan sóc ta có lá rất dài có chiều cao lên tới 40 – 50 cm, phiến lá nhỏ và rộng. Còn với sóc thì lá rất cứng và ngắn chỉ khoảng 20 – 30 cm.

Về hoa: Lan sóc ta có dải hoa ngắn, màu tím đậm hơn lan sóc ta. Lan sóc có dây hoa dài 50 cm[60 cm]hoa rất không đều, nhìn từ xa hoa giống như đuôi cáo nên người ta thường gọi là lan đuôi chồn.

Cách nhân giống và ghép lan sóc

Để có được loài lan này, chúng tôi thường mua những loài lan còn sống trong tự nhiên và thuần hóa chúng thành những loài lan sống trong nhà hoặc chờ chúng phát triển. Nhưng với lan đơn dải, việc lặp lại tại nhà mất nhiều thời gian do sinh sản chậm.

Đây là loại lan không khó chọn về giá cả. Vì vậy, chúng ta chỉ cần chọn những loại gỗ không dễ mục nát trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, có độ bền cao và nếu người chơi muốn chơi đàn thì có thể chọn mua lũa để nhìn đẹp hơn. Còn đối với nông dân chúng tôi, để thuận tiện hơn cho việc đi lại, chúng tôi thích cho vào lọ nhựa hơn.

Sau khi chọn mua được những cân phốc sóc không bị gãy, nát, chúng ta tiến hành treo lên khoảng 3 ngày, chắt bớt nước rồi mới bắt đầu rụng. Trong ghép cây, nên đặt cây lớn ở trên cùng không nên để cây lớn che cả ngày cây nhỏ để cây phát triển đều và tốt.

Cấy xong chúng ta tiếp tục tưới dưỡng gốc để cây phát triển ổn định, trong thời gian này cây rất dễ bị rụng lá, thối rễ do chưa quen với môi trường mới. Khi cây ra rễ mới thì cây mới ổn định và phát triển tốt. Để dễ chăm sóc, chúng ta cần mua những cây sạch, không bị rụng lá và ổn định.

Lan đuôi chồn không kén chọn môi trường
Lan đuôi chồn không kén chọn giá thể

Cách nuôi và chăm sóc lan hồ điệp

Để cây lan ra hoa đúng thời điểm và có hoa cao đẹp, bạn cần chăm sóc cây khỏe mạnh, đảm bảo những điều sau:

  • Về nhiệt và độ ẩm

Loài lan này là loài lan ưa khí hậu mát mẻ, nhiệt độ tối đa để cây tồn tại và phát triển là từ 24 – 30 * C. Cây lan chịu lạnh tốt, tuy nhiên khi nhiệt độ xuống dưới 5 * C thì sự phát triển của cây cũng bị hạn chế. Vì vậy vào mùa đông ở các vùng núi cao của nước ta như Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái phải đặc biệt chú ý đến cây cối để tránh tuyết. Khi nhiệt độ thấp và sương giá cao, cần chuyển cây đến nơi an toàn để tránh dịch bệnh.

Lan sóc ưa độ ẩm cao từ 50 – 60%. Vì vậy, cách chăm sóc lan hồ điệp là tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho hoa. Cách chăm sóc lan hồ điệp bằng cách tưới nước thường xuyên, thực hành hàng ngày và bạn nên chú ý những ngày hè nắng nóng và những ngày đông hanh khô thì nên tưới nước cho cây từ 2 đến 3 lần. Người làm vườn thường tưới cho cây từ 4 đến 5 lần là tốt nhất. Thời điểm tưới cây tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều mát. Khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột, bạn vẫn cần tưới để tạo độ ẩm cho cây phát triển.

Lan sóc ưa khí hậu mát mẻ và độ ẩm cao
Lan sóc ưa khí hậu mát mẻ và độ ẩm cao
  • Thở và ánh sáng

Lan sóc ưa ánh sáng tự nhiên và cần không khí. Cách chăm sóc lan sóc là bạn phải chọn vị trí đẹp nhất trong vườn hoa để treo chậu cho lan sóc. Đây là điều kiện rất tốt để cây phát triển không bị bệnh tật. Bạn không nên đậy chậu lan quá kín mà nên để không khí lọt qua.

Ánh sáng cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến lan sóc vì khi thiếu ánh sáng cây cũng sẽ dễ bị thối rễ, nhưng nếu phơi nắng quá nhiều mà không có mái che thì cây sẽ bị cháy lá và không phát triển được. Ánh sáng sáng nhất trong quá trình sinh trưởng của cây là khoảng 70%.

  • Phân bón và thuốc trừ sâu

Để bảo vệ lan tốt nhất bạn nên phun thuốc chống nấm định kỳ 1 tháng / lần và nhất là khi thời tiết thay đổi, mưa nhiều cũng là thời điểm thuận lợi cho bệnh phát triển, để tránh điều này chúng ta sẽ sử dụng thuốc rezomin để phòng trừ bệnh thối rễ cho cây.

Ngoài ra, một bệnh thông thường khác iilan sóc bị ruồi vàng cắn gây bệnh cháy bìa lá. Để ngăn chặn điều này, bạn cần sử dụng dung dịch đặc trị ruồi vàng để bắt chúng tránh làm hỏng cây.

Lan sóc của chúng tôi không cần nhiều phân bón
Lan sóc của chúng tôi không cần nhiều phân bón

Còn phân bón thì không cần bón nhiều, chỉ cần lượng vừa đủ là cây sinh trưởng tốt. Chăm sóc iiHoa lan không cần tốn nhiều công sức hay đầu tư phân bón hay thuốc trừ sâu mà ở bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân.

Đất Vườn rất vui khi được chia sẻ với các bạn một số thông tin về lan sóc. Đừng quên giữ lại thông tin này để tham khảo sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297