Những Đặc Điểm Của Cây Mai Tím | Hatgiongtihon.net

Cây mai tím có một giọt nhỏ giọt tuyệt đẹp với tập hợp những bông hoa màu tím. Chính vì vậy cây được nhiều nhà có sân vườn trồng làm trang trí cổng, hàng rào cho rộng. Vậy cây mai tím có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết tiếp theo.

Đôi nét về cây mai tím

Mai tím là loại cây sinh trưởng nhanh, có sức sống lớn, rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có thể chịu được thời tiết và thổ nhưỡng bất lợi. Mơ tím có khả năng chịu hạn và chịu rét.

Tên thường gọi: cây mai tím

Tên gọi khác: cây cẩm tú cầu, cây ít hồng, bông xanh, hai bông, chim xanh, cây giấy nhám, cây mai xanh…

Tên khoa học: Petrea volubilis

Họ: Lythraceae

Nguồn: Honduras, Mexico, Guatemala.

Ý nghĩa của phong thủy

Cây mai tím là biểu tượng của lòng trung thành và sự may mắn.

Cây mai tím không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa sâu sắc
Cây mai tím không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa sâu sắc

Anh ta sử dụng

Hoa mai tím chủ yếu được dùng để trồng làm cảnh và tô điểm cho thế đất.

Khu vực sử dụng

Cây mai tím thường được trồng trang trí cổng nhà, hàng rào.

Người sử dụng

Cây mai tím thường được các nhà trồng muốn trang trí cho khu vực xung quanh ngôi nhà thêm xinh tươi.

Các triệu chứng hình thái

Cây mai tím là loại cây thân leo, phân cành nhiều, mọc rất nhanh và lâu tàn. Mai tím có thân hình tròn, màu xanh khi non và dẹt, khi già chuyển sang màu nâu. Lá màu xanh đậm quanh năm, bóng, hình bầu dục, thuôn dài hai đầu, dài khoảng 7-10cm, rộng 4-7cm, mép nguyên, gân nổi rõ, lá đơn, mọc đối. Hoa mai tím rất độc đáo và hấp dẫn, kết thành chùm hoa cao tới 20-40 cm. Sao, cánh tròn, màu xanh tím. Đài hoa và hoa giống như hai loại đan xen vào nhau nên hoa mai tím còn được gọi là hoa hai. Hoa nở được một tuần nhưng đài hoa rất bền, không bị rụng, chỉ khi già có màu xanh xám. Mai tím nở liên tục từ mùa xuân đến đầu mùa thu. Nhiều hoa nhưng ít quả.

Vẻ đẹp đặc biệt của hoa mai tím
Vẻ đẹp đặc biệt của hoa mai tím

Cách chăm sóc

Chế độ nước: bạn nên tưới nước hàng ngày cho cây, ít nhất 1 ngày 1 lần

Khi cây đang trong giai đoạn sinh trưởng cần tưới nước hàng ngày để cây phát triển tốt. Khi cây đã trưởng thành không nên tưới nước thường xuyên.

Đất: màu mỡ, giàu dinh dưỡng, đủ ẩm, thoát nước tốt

Để cây phát triển tốt, nên trồng cây mơ tím ở nơi đất giàu dinh dưỡng.

Mơ tím không có yêu cầu cao về dinh dưỡng. Chỉ cần bón phân định kỳ 2-3 tháng một lần là đủ. Vào mùa đông xuân, trước và sau khi cây ra hoa có thể tăng cường bón phân. Tốt nhất là sử dụng phân hữu cơ hoai mục, phân thối.

Do lá xù xì nên mai tím ít bị sâu bệnh. Vì vậy, cây cũng không cần chăm sóc đặc biệt. Để cây phát triển tốt có thể cắt tỉa những cành già, yếu. Mọi người có thể cạo râu không vì lý do gì để tạo ra những hình dạng cần thiết.

Hãy chăm sóc tốt những cây mai tím để có một chậu hoa như ý muốn
Hãy chăm sóc tốt những cây mai tím để có một chậu hoa như ý muốn

Sử dụng cây mai tím để trang trí

Cây mai tím có lá xanh quanh năm và trăm hoa lâu tàn rất đẹp, hoa rất thanh tao, dễ trồng và dễ chăm sóc được hầu hết những người yêu hoa chọn trồng trang trí nhà đẹp.

Cây mai tím là loại cây phát triển nhanh, cứng cáp nên chúng được ưa chuộng trồng làm giàn che nắng, leo hàng rào, tường, cổng hoặc thả giàn ban công, sân thượng rất đẹp. Những bông hoa, cành lá mềm mại khiến ngôi nhà của bạn trở nên thơ mộng và độc đáo hơn.

Những bông mai tím rất đẹp khi leo giàn
Những bông mai tím rất đẹp khi leo giàn

Những bông hoa mai tím bonsai cũng rất hấp dẫn

Cũng giống như hoa tử đằng, mai tím là loại cây leo hóa thành cây, dù lớn đến đâu cũng biến thành cây, vì vậy các nghệ nhân thường trồng mai tím trong chậu để làm cây bonsai nghệ nhân đặc biệt.

Nếu cây mai tím không có chỗ để leo, nó sẽ lăn trong bụi. Nếu một cây mai tím được trồng dưới gốc cây khác, nó sẽ bám và rủ xuống các đầu hoa. Vì vậy, trồng mai tím trên giàn sẽ thể hiện tình yêu hoa.

Dù trồng trong chậu hay trên giàn, hoa mai tím vẫn luôn giữ được vẻ đẹp kiêu sa
Dù trồng trong chậu hay trên giàn, hoa mai tím vẫn luôn giữ được vẻ đẹp kiêu sa

Gần đây, thông tin tuyệt vời về cây mai tím nếu Thế Giới Làm Vườn muốn chia sẻ cùng bạn. Nếu thấy hữu ích, hãy lưu lại để tham khảo thêm. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297