Những Cây Dây Leo Dễ Trồng | Hatgiongtihon.net

DỄ DÀNG PHÁT TRIỂN PHƯƠNG TIỆN

Hồ Chí Minh, hầu hết các ngôi nhà đều có sân vườn rất nhỏ, nếu có cũng không lớn, chỉ một khoảng diện tích nhỏ trước nhà hoặc sau nhà gọi là sân vườn nhỏ, tuy nhiên không thể trồng được cây lớn. nhiều người thích trồng cây, đặc biệt là cây dây leo phát triển nhanh, trang trí và trang trí nhà cửa. Những ngôi nhà quay mặt về hướng Tây có xu hướng trồng cây dưới bóng râm của mặt trời hoặc trồng một cây nhohoặc thằn lằn để bò trèo tường nhà; Hoa cúc ấn độ để nó treo trên ban công xuống, nơi có nắng chiều

CÂY THÔNG DỤNG CÓ THỂ CÓ HOA HOẶC TRÁI CÂY

Cây thằn lằn

thằn lằn dây leo

Tên khoa học: quassia amara linn; Họ: Simaroubaceae

Xuất xứ: từ Châu Mỹ nhiệt đới

Cây thuộc dạng cây bụi, phân cành nhiều, bò che bóng mát nên leo bám vào tường hướng Tây để lấy bóng mát vào buổi chiều, làm mát nhà, cây có cành mềm, rễ bám vào mắt như một. thằn lằn: lá hình bầu dục mọc đối, màu xanh lục, hoa từ -axil, quả màu nâu hình bầu dục, không ăn được. Cây dễ trồng, mau bén rễ, được cắt tỉa, phân nhiều cành nhánh, bò trên mái tường, bò rậm rạp che bóng mát; Nuôi bằng hạt hoặc tỉa cành, ít tốn đất, ít công chăm sóc, thường thấy trồng qua hạt hoặc tỉa cành, ít ưa đất, ít công chăm sóc, đang liên tục được trồng tại TPHCM. Hồ Chí Minh trong bóng râm Miền Tây, Có cây thằn lằn có thể trồng thành nhánh trong rọ hoặc bộ nhỏ, lá nhỏ màu đen, ít chăm sóc, thấy mặt đất khô thì mình tưới.

Xem thêm các đặc điểm và cách nuôi thằn lằn tại đây

Cây trâu cổ thụ

Một loại cây thân leo cao bám vào tường là cây Trâu cổ thụ, có tên là vảy ốc, Xộp. Như con rồng Thái Lan

Cây tắc kè thái lan

Hình ảnh: Cây tắc kè thái lan nó có cấu tạo gần giống thằn lằn và trâu cổ.

Tên khoa học: Ficus pumila L

Xuất xứ Châu Á: Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia

Cây thân mảnh, phân cành nhiều, mọc thành chùm, có rễ bám vào tường, lá nhỏ hình trái tim ôm trọn thân cây, màu xanh bóng rất đẹp.

Cây được nhiều người yêu thích trồng làm giàn leo, bám vào đá, bờ tường để che nắng chiều thật tuyệt.

Cây trầu bà leo cột

sào gắn trầu

Cây còn có tên là Vạn niên thanh

Tên khoa học: Scindapsus aureus Lind et And Engl; Họ: chấy (araceae)

Nguồn gốc từ đảo Saloomon-Thái Bình Dương

Trầu bà lá lốt có tên khoa học là Tonga Cereeper hay Epiperemum Peau, cũng được tìm thấy ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Cây leo có nhiều rễ, khi sinh ra các mắt lá mọc thành cỏ, thân to, phiến lá cứng hình tim, mặt lá xẻ nhiều sắt, có đốm màu vàng tươi hoặc xanh lục. những bông hoa lớn và phong phú. Ngoài ra còn có nhiều loại như trầu Pháp, trầu Ý, trầu Liên Xô. Cây dễ trồng, giâm cành cũng sống động, chịu ẩm tốt, trồng được dưới nước nên được trồng rộng rãi trên tường, vách của các ngôi nhà lớn, biệt thự để làm giàn che nắng.

Xem thêm công dụng và tính năng của trầu không tại đây

Cây hoa tigon

đồi hoa

Nó còn được gọi là lòng hiếu thảo hoặc cây nho

Tên khoa học: antigonon leptopus Hook. Et arn; Họ: rau răm Polygonaceae

Loại cây này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ (Mexico).

Cây thuộc họ nho, thân có rễ củ mọc sâu dưới đất nên chỉ trồng 1 lần, cây vĩnh cửu, cây có nhiều cành nhỏ mềm, lá đơn, hình tim, đuôi dài, màu xanh nhạt. màu, Đầu bò dậy có gà sạch.

Hoa cao và tập trung ở ngọn, màu hồng hoặc tím, có màu trắng đẹp, rất hiếu động, ra hoa quanh năm, nhất là vào mùa hè. Khi hoa nở rộ, hoa rụng tạo quả 3 lá. Lá quanh năm xanh tốt nhưng lá héo không rụng, bám vào gốc cây nên có cảm giác khó chịu, người trồng phải cắt tỉa cho đẹp. Cây dễ trồng bằng cách gieo hạt hoặc chia chồi ở gốc, cây không kén đất, ít công chăm sóc, leo hàng rào, làm giàn, sân thượng, vừa quy hoạch mặt bằng vừa cho bóng mát, có hoa đẹp xung quanh

Xem thêm về cách trồng và chăm sóc cây mắc ca tại đây

Đường cát bên

dây cát

Còn được gọi là Blue Cotton

Tên khoa học là: Thunbergia grandiflora Roxb; Họ: holly Âcnthaceae

Bản địa ở Châu Á nhiệt đới (Ấn Độ)

Thân bò theo giàn, cành mềm rũ xuống giàn, hướng lá, hình trái tim, màu xanh đậm, cành treo lủng lẳng, mang nhiều hoa thành chuỳ dài, hoa có đốm tím hoặc vàng, quả bị gãy. Cây ra hoa quanh năm. Bạn có thể nhai lá và nhai khi bị rắn cắn, vết thương này có thể lành một thời gian trước khi đến bệnh viện, thỉnh thoảng nên làm như vậy. Chăm sóc tối thiểu, tưới ngày 1 lần

Xem một số đặc điểm của nho tại đây

Cây thiên đường

hàng rào thời tiết

Còn gọi là Hoa Ly, Dạ Ly Hương

Tên khoa học là: Telosma cordata (burm. F) Merr; Họ: Asclepiadaceae.

Một người châu Á bản địa ở nhiệt đới

Là loại cây nho nhỏ, có nhiều cành màu xám, lá xanh bóng mọc hình tim mọc theo trục lá màu xanh, ban đêm có mùi thơm dễ chịu, là cây leo không gai, hoa ăn được. , nấu món canh bổ dưỡng, giúp ngủ ngon là món ăn truyền thống. Hoa nở vào mùa hè, lá dài, hoa to, mùi thơm hơn lá non.

Hoa thiên lý cũng rất dễ trồng bằng hạt hoặc chiết cành, không kén đất, ưa sáng và ẩm. Chăm sóc một chút, thường trồng leo cổng hoặc đầu ngõ, nếu có hiên sẽ cho nhiều hoa lại bón thêm phân, cây càng tốt.

Ông cha ta ngày xưa thường trồng dây thiên lý ngoài cổng, ngoài hiên để lấy bóng mát và lấy hoa ăn như rau ăn mát.

Xem thêm ứng dụng của hoa loa kèn tại đây

Cây dưa

imelon

Hay còn gọi là túi dưa

Tên khoa học là: Passiflora quadrangularis L; Họ: hoa lạc tiên (Passifloraceae)

Bản địa ở vùng nhiệt đới châu Mỹ

Cây nho thân dầu, thân gỗ, nhiều cành leo dài. Lá to, hình bầu dục, màu xanh bóng, có tua cuốn chắc khỏe vì quả to và cứng, hoa mọc từ trục của lá có màu xanh trắng bên ngoài, bên trong rất hồng. . khá..

Loại quả ăn mát thường được trồng trên giàn chắc chắn để tạo bóng râm che nắng. Nó có hoa, lá đẹp, hoa cảnh, hoa to, màu rực rỡ, lá có sọc, có chấm vàng. Muốn cây cho nhiều trái cần tạo phấn bằng cách dùng bút dài hoặc cọ nhỏ quét phấn đực vào nụ hoa cái, lúc 7 – 8 giờ sáng. Nếu có sâu, phun Sherrpa theo hướng dẫn

Xem thêm về cách trồng cây dưa hấu đậu trái tại đây

Cây kim ngân

cây kim ngân hoa

Được mệnh danh là cây kim ngân và được mệnh danh là cây vàng bạc.

Tên khoa học: Lonicera japonica Thumb; Họ: cơm cháy (Caprifoliaceae)

Nguồn gốc Châu Á (Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam)

Nho không có thân, đan xen và được cắt tỉa bởi nhiều cành nhánh, cành lá mọc ngược xanh tươi. Hoa mọc dày đặc ở nách lá gần đầu cành, khi nở bắt đầu nở có màu trắng, về chiều ngả vàng, gọi là Vàng Bạc, mùi thơm ngào ngạt. Đặc biệt khi trời nắng, hoa bay tự nhiên, điều này cho thấy lượng mưa, hoa có dạng hình ống, mọng, nhiều hạt. Ta có thể tách những cành cây bò sát đã lập đàn đem trồng, cây sẽ lớn nhanh, cây mọc hoang trong rừng, nhổ lấy lá khôi phục để trồng thành dây leo có hoa đẹp và làm gia vị. Có nhiều loại có vân vàng, hoa trắng, cây luôn trồng làm cảnh trên giàn, trên sân thượng, vừa tô điểm vừa làm thuốc giải cảm, hạ sốt, nếu cây bị nhiễm bệnh thì phun BI58

Cách tách cây kim ngân mọc và cây kim ngân bằng gỗ tại đây

Cây đậu rồng

cây đậu rồng

Còn gọi là đậu sao, đậu vuông, đậu xương rồng.

Tên khoa học là: Psophocarups tetragonolopus Dc; Họ: đậu (fabaceae)

Có nguồn gốc từ Châu Phi nhiệt đới (moritani) và Đông Nam Á

Cây mọc đối, có củ ăn sâu dưới đất nên chỉ trồng một lần, trong năm gặp mưa, cây mọc ngược và ra hoa kết trái, chùm nho khỏe bò trên cây, 3 lá kép mọc ở nách, màu xanh lục. Cụm hoa xim ở nách lá, mang 3-4 hoa, hoa màu tím, quả có 4 mép mài mịn và nhăn, thắt lại ở 2 đầu, hạt màu nâu, khi chín hạt đậu khô xay nhuyễn. . Trẻ em ăn thức ăn bổ dưỡng. Cây được trồng từ hạt hoặc khi gặp mưa phát triển mạnh cây khỏe sớm ra hoa kết trái, ưa trồng ăn trái. Khi trái còn non có thể ghép tôm hoặc ăn sống Cây bị sâu bệnh nên phun Bi58.

Liên hệ mua đậu rồng tại đây

· Trên cùng là Một số loại nho rất dễ trồng mà ít tốn công chăm sócvừa có hoa vừa có quả đẹp, có loại trồng một lần, để được lâu hơn rất có lợi.

· THÔNG TIN LIÊN LẠC

· nguồn: http://chohoaonline.com/

· http://giadinhnongdan.com/

· Email: Chohoaonline@gmail.com

· Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297