Nhân giống cây kim tiền cho ra hàng chục cây con bon sai đẹp phong thủy | Hatgiongtihon.net

-Một chậu cây kim tiền trên bàn làm việc sẽ giúp bạn thư thái đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng. Một chậu cây kim tiền trong phòng khách sẽ là tuyệt chiêu giúp phòng khách trở nên sang trọng và phong cách. Chậu cây kim tiền bày trong nhà sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Lọ đựng tiền văn phòng kinh doanh sẽ mang lại thành công cho công việc kinh doanh. Còn nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn khi bạn trưng bày cây kim tiền ở nhiều nơi khác nhau.Sai cây tiền

– Nhưng để có một chậu cây kim tiền tốt thì người nông dân phải liên tục phát cây kim tiền theo nhiều cách khác nhau. Vậy các bạn sinh viên có quan tâm đến cách rải cây kim tiền không? Tiếp theo hướng dẫn đầu tư sẽ chia sẻ cách trồng cây kim tiền đầy đủ các bước giúp các bạn học viên có thể thực hiện thành công cách trồng cây kim tiền để cho ra những chậu cây kim tiền đẹp như ý muốn.

– Cây kim tiền là loại cây sống đơn giản, việc nhân giống cây kim tiền không khó lắm nhưng phải mất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành và cho ra những chậu cây kim tiền đẹp. Phân bố chủ yếu bằng phân phối vô tính: cắt cành, cắt lá, cấy mô … Thực tế, người trồng lan bằng cách cắt cành là chủ yếu, vì nó ngắn hơn phương pháp.Cây tiền

1. Chuẩn bị vật tư trước khi tiến hành chặt cây

– Chậu trồng cây: Tùy vào mục đích mà chọn kích thước chậu mẫu giáo. Giâm cành không cần nhiều bằng giâm cành. Chọn bầu theo số lượng cành phù hợp và cắt lá sao cho mật độ hom đảm bảo, cành cách cành 3 – 4 cm, nếu cắt cành thì các lá cách nhau 2 cm.

– Tỉa cành: Chọn những cành từ cây mẹ sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Chọn những cành bánh tẻ, lá xanh đậm, chắc, không bị dập, nát… sau khi cắt sẽ nhanh bén rễ.

– Thuốc kích thích ra rễ: Để giảm thời gian cắt cành, bạn nên chuẩn bị một loại thuốc kích thích ra rễ như α – NAA 99% và nồng độ 0,1 – 1%.

– Giá thể cắt: Có thể là cát sạch, đất trirat, các loại giá thể trồng rau, hoa, cây cảnh chuyên dụng trên thị trường đều có thể dùng để cắt. Chất nền chỉ muốn đảm bảo rằng điều sạch sẽ là đúng.

– Dụng cụ cắt: Kéo hoặc dao sắc …

2. Cách nhân giống cây kim tiền bằng cách cắt cành

– Trong bầu cắt và giá thể: Đặt vùng trồng vào trong rọ cắt. Để giữa cách miệng chậu 4-5 cm. Điều này đảm bảo khi tưới nước vào cành giâm, đất không bị tràn ra khỏi chậu. Sau đó bôi trơn lớp nền.

– Cắt: Dùng dao cắt cây mẹ. Tùy thuộc vào phương pháp cắt, hom có ​​thể được cắt thành nhiều đoạn riêng biệt hoặc để nguyên.

+ Cách 1: Cắt hom thành những cành ngắn còn 1-2 cặp lá. Có thể cắt những cành dài hơn mặt đê tùy theo mục đích cắt. Cành càng dài thì thời gian cắt càng ngắn.Nhân giống cây kim tiền

+ Cách 2: Cắt lá giâm cành để giâm cây thành lá.

– Sau khi cắt thành các hom nhỏ, tiếp tục rửa sạch và để khoảng 3-4 giờ để hom khô.

– Với thuốc kích thích ra rễ: Tiếp tục với nồng độ thích hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Lấy một số lượng vừa đủ tương ứng với số lần cắt.

– Phơi hom khô, nhúng hom vào dung dịch thuốc kích thích ra rễ. Thời gian ngâm theo hướng dẫn của sản phẩm thuốc kích thích ra rễ, thường là 10 – 20 phút.

– Cắt khi nhúng thuốc kích thích ra rễ, dính bầu. Độ sâu trồng cần lưu ý, với những cành sâu 3 đến 4 cm, lá không quá 1/2 kích thước của lá.Nhân giống cây kim tiền

3. Cách chăm sóc cây kim tiền sau khi chặt.

– Sau khi giâm xong nên chuyển hom vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng và đảm bảo không có mưa.

– Hàng ngày nên tưới ẩm cho cây để khu vực trung tâm giữ được độ ẩm từ 70 – 80%. Tùy theo điều kiện thời tiết mà giâm cành có thể tưới nước chậm 2-3 lần để cây nhanh bén rễ.

– Sau 20 đến 30 ngày hom sẽ nảy mầm hình thành củ và rễ. Trong thời gian chờ đợi, tiến hành lấy hom để kiểm tra mức độ ra rễ của hom. Nếu có 5–7 rễ chính, hãy trồng chúng vào bầu cây con. Nếu rễ kém thì cắt và bổ sung thuốc kích thích ra rễ vào hom, bằng cách hòa thuốc kích ra rễ với nước để tưới lên hom, tưới 2-3 ngày / lần.Phát tán cây tiền bằng cách cắt

– Ưu điểm của phương pháp phân cây bằng cây cắt cành là thời gian cây nhanh hơn so với các phương pháp phân phối khác. Nhưng nhược điểm của nó là số lượng cây sẽ hạn chế, phụ thuộc vào số lượng cành của cây mẹ.

Trên đây là toàn bộ quy trình phân phối cây kim tiền, hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm. Hướng dẫn trồng cây chúc bạn thành công trong việc tạo ra những chậu cây nhiều tiền mà bạn sẽ đầu tư cho không gian sống của mình.Xem nhầm cây kim tiền

Nguồn: Tổng giám đốc – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297