Nguyên tắc trồng và chăm sóc vườn cây ăn quả đảm bảo VSANTP | Hatgiongtihon.net

Theo nhịp sống cũng như môi trường và hành vi của những người nông dân khác cây ăn quả Mặc dù mọi thứ đều mang lại lợi nhuận như ngày hôm nay, nhưng việc đưa ra quy tắc và nguyên tắc chung về việc trồng và chăm sóc khu vườn cây ăn quả Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng.

Hiện nay, rất ít người Việt Nam ăn trái cây vì không phân biệt được đâu là hoa quả nguyên chất, đâu là hoa quả hóa chất. Vì vậy, đối với những vựa trồng có giấy chứng nhận chất lượng cao và cam kết trái cây sạch đủ điều kiện an toàn thực phẩm được nhiều người ưa chuộng.

Việc kiểm định cây ăn quả đạt VSATTP được cung cấp từ nhiều nguồn như GlobalGAP, VietGAP, ASEANGAP …. sản phẩm do các vùng này thả ra cần được kiểm nghiệm xem có thành phần độc hại nào vào cơ thể hay không. hay không? Chẳng hạn như thuốc trừ sâu, kim loại nặng …

Vì vậy, nếu bạn đầu tư cây ăn quảĐể trái cây của bạn được nhiều người lựa chọn và nghĩ đến sức khỏe của mọi người cũng như của bản thân và gia đình, bạn hãy tuân thủ những quy tắc dưới đây:

Xem thêm: bệnh phấn trắng, cách trồng cây cam sành

A. Trồng cây hoàn toàn mới

1. Quy định trồng đất

Chất lượng đất trồng là đất có độ pH từ 6 đến 6,5, mỗi loại quả sẽ có độ pH chênh lệch nhau nhưng chênh lệch không nhiều. Sử dụng máy đo pH để hoàn toàn chính xác.

Đất trồng cây cần có khí hậu tốt cho sự phát triển của cây, đất phải màu mỡ và giàu dinh dưỡng. Đất trồng cây không nên quá dốc, chỉ nên từ 20 độ C trở lên.

Đất tốt trồng dày sẽ cho năng suất và chất lượng quả cao hơn vì đất trồng dày có thể giúp cây sinh trưởng tốt hơn, có nhiều nước cung cấp cho cây.

2. Các loài thực vật

Nếu chưa có kinh nghiệm trồng cây con, bạn nên mua hạt giống ở những cửa hàng bán hạt giống uy tín được nhiều người tin tưởng.

Bên cạnh cây con cây ăn quả Có thể tìm thêm cây giống để trồng ngắn ngày vừa giữ ẩm cho đất, chống xói mòn vừa tăng thu nhập… Tuy nhiên cần lưu ý các giống cây trồng khác nhau cần có những đặc điểm giống nhau như cạnh tranh dinh dưỡng. , tưới nước và ánh sáng qua cây ăn quả mà bạn trồng.

3. Phân bón cho cây trồng

Phân bón thường được sử dụng là phân vi sinh, phân NPK, đối với phân hữu cơ cần bón lót kỹ và cần làm sạch, trộn với vôi bột rồi phơi khô trước khi bón cho cây. Phải mua đúng phân NPK để tránh mua phải hàng giả vì hiện nay do loại phân này tốt và được nhiều người tin dùng nên nhiều người có quan điểm tiêu cực muốn sản xuất phân NPK giả, mẫu mã na ná nhau. Vì vậy cần mua phân NPK, mua ở nơi uy tín.

4. Trồng cây

Trước khi trồng cần đào hố trồng, hố trồng nên đào 20 ngày trước khi trồng và bón phân lót hố. Kích thước của hố trồng cần phụ thuộc vào thời tiết, môi trường, thổ nhưỡng tại khu vực, thông thường hố trồng thường bắt đầu từ 60 cm x 60 cm x 60 cm đến 80 cm x 80 x 80 cm. Với những cây tán nhỏ, hai năm đầu có thể trồng nhiều, đến năm thứ 3 có thể tỉa bớt để thu hoạch lớn hơn.

Các bước tiến hành: Lấy cây ra khỏi chậu -> đặt vào tâm hố trồng -> lấp đất -> bấm gốc -> giữ cọc để cố định cây giúp cây phục hồi và phục hồi nhanh hơn -> tưới nước. nó. -> giữ ẩm cho tủ máy bay, giúp cây hút nhiều chất dinh dưỡng từ đất hơn

B.Vườn sinh trưởng và cho quả tốt như nhau

Khi trồng một khu vườn cây ăn quả Nếu cây già cỗi, cây đang ra quả thì phải áp dụng nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào?

Đất: Kết hợp trồng các loại cây ngắn ngày như đậu để đất giữ được nhiều độ ẩm và có chất dinh dưỡng cung cấp cho đất tốt hơn với cây họ đậu. cây ăn quả phát triển, xây dựng. Các loại đậu thích hợp khác là: đậu lông, các loại hạt dại …

– Sâu bệnh: Không sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, hóa chất cấm để diệt sâu bệnh điều này vi phạm nguyên tắc an toàn thực phẩm, sử dụng phương pháp tự nhiên nhưng cần nhiều công sức, tốn nhiều công sức, dùng bẫy thu hút côn trùng, dùng thuốc diệt côn trùng, dịch bệnh. Bạn có thể chọn những cây có thân nhỏ, bệnh tốt. khả năng kháng bệnh cũng như cách chăm bón, cắt tỉa khoa học. Trong trường hợp cây bị nhiễm bệnh cao thì sử dụng thuốc trừ sâu, tuy nhiên nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu truyền thống và không nên phun khi quả bắt đầu chín. Phun trước khi thu hoạch trái ít nhất 45 ngày.

-Vệ sinh khu vực trồng: Vệ sinh khu vực trồng để tránh bệnh phát triển và lây lan

-Bón phân: Cần tính toán kỹ việc bón phân đúng và đủ cho cây, căn cứ vào kết quả năm ngoái về số lượng trái và chất lượng của trái để đo và bón thêm phân vào đất. Chuồng nuôi Ohaan cần được bón phân và xử lý, vì chỉ nên bón phân vô cơ và không bón khi cây đang trong giai đoạn thu hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297