Nguyên nhân và giải pháp phòng trừ | Hatgiongtihon.net

Làm thế nào để khắc phục:

Chúng ta cần sớm nhận biết được tình trạng mất mùa để có biện pháp khắc phục sớm. Trong trường hợp cây bị mất nước do nắng quá nhiều, bạn nên chuyển cây ra chỗ thoáng mát, hoặc dùng chăn phủ lên vùng trồng Hồng để giảm nhiệt độ. Tưới bổ sung cho cây, sau khi tưới khoảng 2 – 3 giờ các lá non có thể tươi tốt.

Tưới nước quá nhiều

Tuy là cây ưa ẩm nhưng rễ của hoa hồng leo cũng bị úng khi được tưới nước đầy đủ.

Những cánh hoa hồng nhỏ có thể bị héo và mềm khi bị ướt hoặc khi chậu không có lỗ thoát nước thích hợp. Quan trọng hơn, một số lá sẽ dần chuyển sang màu vàng và bắt đầu nở hoa.

Có thể bạn sẽ nhầm lẫn, khi cây thiếu và quá nhiều nước sẽ khiến lá non bị khô héo. Vậy làm thế nào để bạn phân biệt? Kiểm tra đất, nếu các hạt đất tơi xốp, hoặc nứt nẻ (đối với đất sét) thì có nghĩa là cây bạn đang thiếu nước. Ngược lại, đất ẩm ướt sẽ dính và hơi xốp.

Làm thế nào để sửa chữa nó: Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng, bạn chỉ nên để cây như vậy và không tưới lại cho đến khi lớp đất mặt khô hoàn toàn. Nếu lá xuất hiện những đốm đen từ tâm, hoặc thân có dấu hiệu bị mềm, bạn nên cho cây trở lại ngay lập tức để nhả thêm nước.

2. Hoảng sợ do chuyển chậu, thay đổi địa điểm

Nếu bạn nhận thấy cây mới thu hoạch hoặc cây mới di cư của bạn đang phát triển và nhão, có khả năng cây đã bị sốc cần được trồng lại. Điều này là do rễ trong hệ thống mới không có khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng. Hoặc có thể, rễ bị tổn thương trong quá trình tái phát.

Làm thế nào để khắc phục:

Một trong những mẹo đơn giản nhất mà tôi đã học được để sử dụng cây của mình là “ngăn chặn” chúng. Hại rễ hoặc suy thoái môi trường là phổ biến, cây sẽ dần thích nghi và sẽ khỏe mạnh trở lại. Có thể hỗ trợ cây bằng cách tưới bằng dung dịch Vitamin B1 hoặc bột neem để kích thích sự phát triển của rễ.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo sử dụng đúng loại đất trồng hoa hồng để chuyển đổi cây trồng. Rốt cuộc, việc xử lý lá mới có thể do nhiệt độ đất quá cao (bón quá nhiều phân) và có thể gây cháy rễ.

Và nếu bạn định trồng lại cây thì hãy xem ngay hướng dẫn nhé để khôi phục hoa hồng Điều này làm giảm thiệt hại cho cây.

3. Nhiệt độ và biến đổi khí hậu

Nhiệt độ lý tưởng cho Hoa hồng là 80 độ F (27 độ C) và độ ẩm 60-70%. Căn cứ vào giới hạn trên, bạn có thể điều chỉnh cách chăm sóc và các điều kiện thời tiết khác. Ví dụ: tưới hoa hồng khi nhiệt độ cao. Đặc biệt là những người đã phát triển ra khỏi vỏ bọc.

Tương tự, thời tiết quá lạnh cũng không tốt cho cây hoa hồng của bạn. Người trồng hồng ở miền Nam ít khi lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, ở phía bắc, có những nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ F[10 ° C]. Nhiệt độ quá thấp có thể làm cây bị sốc và làm chậm sự phát triển.

4. Thiếu chất dinh dưỡng khiến cánh hoa hồng non bị héo.

Đất thiếu canxi sẽ khiến cánh hoa hồng bị héo. Dần dần, một số lá sẽ chuyển sang màu nâu, chuyển sang màu nâu. Nếu nặng có thể khiến cây hồng bị chết.

Làm thế nào để khắc phục:

Bạn chắc chắn sẽ cần rất nhiều canxi từ thực vật! Bột cá là loại phân bón tự nhiên nhất cung cấp canxi cho cây trồng và các chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, phân dạng lỏng có tác dụng tức thì, cung cấp dinh dưỡng nhanh chóng và điều trị nhanh chóng căn bệnh này. Bạn có thể chọn Dinh dưỡng thoải mái hoặc phân bón vi lượng EDTA bổ sung canxi cho cây.

5. Bệnh sương mai làm hoa hồng bị héo

Bệnh sương mai (tiếng Anh là Downy Mil rút) do vi rút thuộc họ Peronosporaceae gây ra. Bệnh tiến triển nhanh khi chuyển mùa, khi nhiệt độ chênh lệch ngày đêm cao hoặc khi ẩm độ cao gây đọng nhiều sương trên lá. Các triệu chứng đầu tiên của bệnh là các lá non bị vàng và cong và xuất hiện các mảng xám ở mặt dưới. Theo thời gian, lá có nhiều đặc điểm nổi bật hơn như các đốm màu vàng, tím hoặc nâu có hình dạng bất thường.

Làm thế nào để khắc phục:

Để điều trị, bạn nên phun thuốc diệt nấm có chứa mefenoxam và mancozeb để phòng trừ.

Các loại thuốc được đề nghị khác: DIPOMATE 430SCEDDY 72WP, Phytocide 50WP, Ridomil Gold 68WG

Lưu ý: nhu cầu Phân biệt việc tiêm truyền muộn thành bệnh phấn trắng trên một cây hoa hồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297