Nghi thức hỏa táng công giáo diễn ra như thế nào? | Hatgiongtihon.net

Sau bài ca, người dân cung đình khiêng linh cữu về nhà tang lễ.

Tại lò thiêu

Trước khi đặt quan tài vào lò hỏa táng, nên tổ chức lễ tang:

Mục sư: Chúa ở cùng bạn.

Cộng đồng: Và ở lại với bố.

Mục sư: Các anh chị và các bạn thân mến.

Đức Chúa Trời toàn năng muốn gọi tôi tớ của Ngài … (tên thánh của linh hồn đã mất) từ bỏ cuộc sống này và trở về với Chúa, vì vậy chúng ta tin cậy tôi tớ Chúa này vào lòng thương xót của Chúa.

Đấng Christ là Đấng đầu tiên sống lại từ cõi chết, và Ngài sẽ biến đổi thân thể khiêm nhường của chúng ta nên giống thân thể sáng ngời của Ngài; Vậy, chúng ta hãy dâng anh (chị) mình cho Chúa, để Chúa tiếp nhận anh ấy và phục hồi anh ấy về nơi bình an, hầu cho thân thể tôi tớ Chúa được sống lại vào ngày sau hết.

Cầu nguyện chung

Mục sư: Các anh chị và các bạn thân mến.

Đức Chúa Trời Cha đã sai Đức Chúa Jêsus Christ đến để làm sạch chúng ta bằng lửa bởi Đức Thánh Linh, và ban Đức Thánh Linh làm lửa sưởi ấm tâm hồn chúng ta. Ngài cũng mời gọi chúng ta dâng hiến cuộc đời mình cho Ngài như của lễ thiêu. Với những niềm tin này, chúng ta hãy thực hiện những lời cầu nguyện chân thành của Chúa:

1. Hợp xướng. Con một của Đức Chúa Trời, Chúa Giê Su Ky Tô, đã nhóm lửa đến trái đất, và ngài không muốn gì hơn là nhìn thấy nó bùng cháy. Chúng ta hãy cầu xin Chúa để ánh sáng Tin Mừng có thể chiếu rọi trên toàn thể Giáo Hội và khắp thế giới. Chúng tôi cầu nguyện với Chúa.

Trả lời. Xin Chúa nghe chúng ta.

2. Hợp xướng. Khi ngọn lửa của vạn vật sắp thiêu rụi thân xác… (tên người mất hồn), chúng ta hãy cầu xin Chúa cho ngọn lửa tình yêu của Thiên Chúa và tha nhân sẽ thiêu rụi tâm hồn chúng ta. Chúng tôi cầu nguyện với Chúa.

Trả lời. Xin Chúa nghe chúng ta.

3. Hợp xướng. Đức Chúa Trời đã gửi một nhà tiên tri Ê-li lên thiên đàng bằng một cỗ xe lửa. Bây giờ, với ngọn lửa này, chúng ta hãy cầu xin Chúa cho linh hồn … (tên thánh của linh hồn đã mất) vào Nước Thiên đàng. Chúng tôi cầu nguyện với Chúa.

Trả lời. Xin Chúa nghe chúng ta.

4. Hợp xướng. Cũng như thân xác của… (người mất hồn) sắp trở thành hạt bụi giữa lòng đời, chúng ta hãy cầu nguyện cho mỗi người chúng ta, hãy quên mình trong cuộc đời phụng sự anh em. Chúng tôi cầu nguyện với Chúa.
Trả lời. Xin Chúa chấp nhận chúng ta.

5. Hợp xướng. Chúng ta hãy cầu nguyện Đức Giê-hô-va cho anh em… (tên của người mất hồn). để nhận được mọi ơn lành của Thiên Chúa, và nhận được từ mọi người một tình yêu cháy bỏng, như ngọn lửa an ủi và hơi ấm của tâm hồn. Chúng tôi cầu nguyện với Chúa.

Trả lời. Xin Chúa chấp nhận chúng ta.

Cha của chúng ta

Mục sư hát: Cha Thiên Thượng của chúng ta …

Sau đó, ông đọc lời cầu nguyện sau:

Mục sư: Lạy Chúa, giờ đây chúng con xin ban cho linh hồn chúng con … (tên thánh của linh hồn đã mất). bởi vì tình yêu của bạn, chúng tôi đã thiêu bạn (tên thánh của linh hồn đã mất) làm của lễ thiêu cho bạn. Ước gì lòng sùng kính này, với tình yêu của gia đình và cộng đồng của chúng ta, được kết hợp với Chúa Giê-su trên thập tự giá và trở thành của lễ có thể chấp nhận được. Xin cho cuộc đời và mọi lời cầu nguyện của chúng con như nén nhang thơm trước Chúa, nguyện cầu… (Thánh danh của linh hồn đã mất). và tất cả những ai đã chết trong ân điển của Đức Chúa Trời, được vào trong sự vinh hiển của Đức Chúa Trời cho đến đời đời. Điều đó chúng ta cầu xin qua Đấng Christ, Chúa chúng ta.

Cộng đồng: Amen.

Mục sư: Lạy Chúa, xin ban cho con một linh hồn… (tên thánh của một linh hồn đã mất). yên nghỉ vĩnh viễn.

Cộng đồng: Và cầu mong ánh sáng vĩnh cửu chiếu vào linh hồn (tên thánh của linh hồn đã mất) Linh mục chủ tọa và các linh mục khác rưới nước thánh lên quan tài trong khi ca đoàn hát bài hát tiễn biệt.

bài hát

Vực sâu

Sau bài hát tiễn biệt, cộng đoàn đọc kinh thầm.

Cảm ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297