Náng hoa trắng chữa u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả | Hatgiongtihon.net

cây có hoa màu trắng

Trong khi đó, cây náng hoa trắng nổi lên như một vị thuốc nam có tác dụng chữa u xơ tuyến tiền liệt và ung thư cổ tử cung. Đây là cây thuốc nam được nhiều bệnh nhân quan tâm bởi hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Cây hoa trắng hay còn gọi là cây Vạn Thụ Lan, cây chuối nước, cây thập cẩm học sinh …

Tên khoa học

Tên khoa học của cây là Crinum asiaticum L. Anh thuộc dòng họ Thủy Tiên.

Cây có hoa màu trắng có hình dáng rất giống cây mới một trinh nữ hoàng gianhưng kích thước của thân, lá và củ lớn gấp 2-3 lần TNHC.

Đã có một thời người ta lầm tưởng cây hoa trắng không có công dụng chữa bệnh nên khi đặt mua cây Trinh nữ hoàng cung, người bệnh càng lo lắng khi mua phải cây Náng hoa trắng.

Cây có hoa màu trắng mọc ở đâu?

Là một cây thuốc được sử dụng lâu đời trong dân gian có tên là mười ba học sinh, loại cây này được nhắc đến trong các y văn cổ như: Cây thuốc việt nam của Giáo sư Đỗ Tất Lợi, hoặc phác thảo bản thảo …

Cây hoa ban trắng thường mọc hoang ở những vùng ẩm ướt khắp các vùng từ Bắc chí Nam, ngoài ra cây còn được trồng làm vật trang trí vì nó có hoa đẹp, luôn ra hoa cả ngày lẫn đêm.

Các cơ quan dùng làm thuốc

Lá và thân của cây là nguồn làm thuốc chính. Người ta liên tục hãm lá bằng cách hãm để dùng dần như một bài thuốc, ngoài ra một số trường hợp còn dùng lá mới.

Thành phần hóa học

Thật xuất sắc, các nhà khoa học đã tìm ra một thành phần hiệu quả alkaloids (Ngày nay hoạt chất này được dùng để điều trị phì đại tuyến tiền liệt). Năm 1963, các giáo sư Đỗ Tất Lợi, Ngô Văn Thụ, Phạm Xuân Cư đã nghiên cứu thành phần hóa học của cây hoa trắng Việt Nam và phát hiện ra cấu tạo của cây. ancaloit trên lá, hoa và hoa có hoa màu trắng.

Đây là cơ sở khoa học quan trọng, là cơ sở cho việc phát triển các loại thực phẩm và thuốc có hoạt tính mà sau này có nguồn gốc từ cây Náng hoa trắng.

Ông đã có nhiều nghiên cứu về các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Ở nước ta, không có công trình nghiên cứu của GS (Đỗ Tất Lợi, Tác giả Văn Thư và Phạm Xuân Cư năm 1963). Năm 2008, Lương y Nguyễn Bá Hoạt sau nhiều năm dày công nghiên cứu về cây thuốc này đã kết luận cây náng hoa trắng có tác dụng giảm u xơ tuyến tiền liệt tới 35%. Đây là một nghiên cứu quan trọng trên bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt và u xơ tuyến tiền liệt. Có được kết quả trên là do trong cây Náng hoa trắng có tỷ lệ hoạt chất rất cao. ancaloit, Hàm lượng hoạt chất này cao gấp 3 lần TNHC.

Video cây hoa trắng

cây có hoa màu trắng

Cây hoa

Những lợi ích của cây xô thơm trắng là gì?

  • Kết quả điều trị ung thư tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt
  • Tác động của việc điều trị bệnh trĩ ngoại
  • Kết quả chữa bong gân, giảm đau nhức xương khớp

1. Dùng làm thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt:

Nhờ bài báo nghiên cứu của Giáo sư Đỗ Tất Lợi, ngày nay cây Náng hoa trắng được sử dụng rộng rãi trong điều trị u xơ tuyến tiền liệt và u xơ tuyến tiền liệt, được sử dụng như sau:

  • Bạch hoa xà thiệt thảo 6 g
  • Xạ đen: ……………… .. 40 g
  • Ké đầu ngựa: …………………… 10 g

Rau sam rửa sạch sau đó pha với 1 lít nước để uống trong ngày. Tiếp tục sử dụng cách điều trị này trong khoảng 1 tháng là có hiệu quả.

2. Dùng làm thuốc chữa đau nhức, bong gân, viêm các khớp.

Ngoài ra, dân gian có kinh nghiệm dùng suối nước nóng để chườm lên những vùng bị bong gân, khớp giúp điều trị tốt bong gân, đau nhức xương khớp.

3. Dùng để chữa bệnh trĩ ngoại

Lấy 30g cánh hoa trắng đun với 1 lít nước, chắt lấy nước lạnh rồi rửa vùng bị trĩ ngoại. Thực hiện liên tục trong 1 tuần, rửa sạch ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tích cực đối với tình trạng bệnh trĩ thuyên giảm.

4. Dùng cho nôn mửa

Lá cũng được dùng tươi để làm thuốc nôn. Lưu ý khi dùng với liều lượng từ 8 -16 gam vị thuốc tươi, không nên dùng quá liều có thể gây ngộ độc.

Chú ý: Ngoài loài cây hoa trắng mà chúng tôi mang đến trong bài viết này, ở nước ta còn có một loài cá mè hoa đỏ cùng họ, loài này chưa được nghiên cứu kỹ là cây hoa bách hợp, nhưng theo các tài liệu cổ thì có tác dụng tương tự.Dùng hoa màu trắng.

cây có hoa màu đỏ

Cây có hoa màu đỏ

Mua cây bạch hoa xà thiệt thảo ở đâu chất lượng?

Náng hoa trắng là cây thuốc nam được phân bố nhiều ở các vùng cao phía bắc, hiện tại trung tâm chúng tôi thu mua, sơ chế và cung cấp loại cây khô này. Sản phẩm được tìm thấy trong tự nhiên nên chất lượng tốt và rất sạch, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm thuốc chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt và u xơ tuyến tiền liệt.

Giá bán: 190,000 VND / kg lá khô

Để đặt hàng, vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0978784411

Có vận chuyển toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297