Một vài kinh nghiệm trồng hoa giấy | Hatgiongtihon.net

Sản phẩm hoa giấy >>
Những bông hoa lạ – những bông hoa đẹp >>

Hoa mọc – hoa rơi >>

Hoa giấy: Là loại cây leo, thân cây to khỏe, phát triển nhanh, nhiều cành vươn dài lâu năm. Lá nhạt, hình bầu dục hoặc thuôn dài ở đầu, tròn ở gốc. Phần gốc của cánh hoa có một hàng hơi cong. Lá xanh quanh năm, rụng vào mùa đông ở vùng có khí hậu lạnh. Các hoa lớn được tạo bởi các lá bắc nhiều màu sắc. Các lá bắc giống lá bắc, màu từ trắng đến vàng, đỏ ……, xếp thành 3 chiếc, một nhóm ngắn và bao hoa hình ống dài bên trong, bên ngoài có lông màu tía, màu vàng nhạt. phía trong. Quả tròn hoặc cắt ở đỉnh, ép sát vào gốc. Hạt màu nâu, hiếm. Cây dễ trồng, thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Phân phối chủ yếu bằng cắt lò xo. Vết cắt dài 23-30 cm, sâu 7 cm, luôn ẩm và râm. Khoảng 10 ngày sau khi chồi nảy mầm và sau 20 ngày rễ mới xuất hiện. Trong khoảng 2 tháng nữa, những cành cao hơn một mét có thể được đưa vào trồng trong giàn. Khi nho dài, chúng có thể được cắt và sắp xếp theo ý muốn.


Những bông hoa dị thường - Những kinh nghiệm trồng hoa giấy khác |  hola.vn
Hoa giấy cây cảnh luôn là một hoạt động vui chơi thu hút đông đảo mọi người.

Xem thêm: Các kiểu cắm hoa khác hoa mai xanh, cây hoa tử đằng , Lịch sử quân sự tăng hoa

Những người làm vườn trồng rất nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau, lai ghép để tạo ra cây và tất cả các màu hoa. Các loại màu khác nhau có thể có nhiều loại hoặc nhiều loại khác nhau, vì nguồn gốc của hỗn hợp không rõ ràng. Có nhiều loại lá màu xanh sáng với sọc trắng …

Hoa giấy có 2 loại (một bông và hai bông). Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau: đỏ thẫm, tím huế, vàng, trắng … chỉ có loài hoa 1 màu (đơn tính), còn loài hoa 2 màu (lưỡng tính). Hoa giấy là loài hoa đẹp, có nhiều màu sắc được nhiều người ưa thích. Hiện nay ở Việt Nam hoa giấy được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Từ công viên đến công sở, từ sân vườn gia đình đến khuôn viên, nhà hàng khách sạn, phòng lễ tân… đâu đâu cũng thấy hoa giấy xinh xắn, rực rỡ sắc màu.

Cuối tháng đầu tháng, sau những sóng gió. hoa giấy Đầu tiên khi tỉa cành cần xén tỉa, xới xáo và trồng lại đất mới và ủ phân. Chăm sóc để cây sống sót và loại bỏ hết các lá già. Khi chồi mới nhú ra thì ngừng chăm sóc, để khô đất nhiễm bệnh, chồi trên tất cả các cành đang phát triển sẽ bị chậm lại, tức là nở cùng một lúc. Khi hoa ra hoa đồng đều trên tất cả các cành nên tưới nước thường xuyên để hoa tươi lâu và giữ được màu sắc tươi tắn.

Những bông hoa dị thường - Những kinh nghiệm trồng hoa giấy khác |  hola.vn

Khi đợt hoa đầu tiên kết thúc, tiếp tục cắt tỉa, tán lại cây và chăm sóc bằng cách tưới phân NPK pha loãng để nuôi cây tái sinh, sau đó để khô vài ngày không tưới. Tiếp tục tưới nước nhưng chỉ tưới nhẹ để đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Làm như vậy, chỉ sau 1-2 tuần, cây sẽ tiếp tục ra hoa và ra hoa trở lại. Tiếp tục tưới nước thường xuyên cho cây để hoa luôn đẹp và bền.

Cách trồng và chăm sóc hoa giấy

Cây hoa giấy nếu được trồng xuống đất sẽ rất cao và lá xanh tốt, sau khi sinh trưởng thì trên cành sẽ nở hoa. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu đã lớn để leo qua nóc cổng, hiên nhà thì nên trồng vào bồn xây sẵn, những cây tốt vào thời gian đầu. khi nó đóng lại, nó làm khô đất và cung cấp các điều kiện sống nhỏ gọn. Hoa giấy có thể trồng trong chậu và tạo dáng, tạo hình.

Nếu trồng hoa giấy trong chậu thì sau mỗi đợt hoa cần tưới phân bón thúc hoặc nước bón cây xương bồ. Sau khi trồng vài năm, thức ăn trong đất khô cằn, cây phải nhổ bỏ, xới đất và trồng lại gốc. Nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên ngắt bớt lá ½ -2/3 để hoa hồi.

Cách để hoa giấy tươi lâu và nở rộ quanh năm

Cách đầu tư:
Cuối tháng 1 sau khi đợt hoa đầu tiên tàn, dùng kéo cắt tỉa cành, cố định cành rồi cho vào chậu, đào 2/3 bầu đất, cắt bỏ rễ già khô, trộn thêm đất mới và ủ. chuồng và NPK theo tỷ lệ: 10 phần đất – 3 phần phân – 1 phần NPK. Sau khi trồng xong, tưới đẫm nước, chăm sóc cây bền vững, đến tháng 3 cây ra hoa rực rỡ.

– Để cây có màu xanh đậm tươi lâu, tôi đã bón phân NPK và lân theo tỷ lệ: 3 NPK – 1 lân pha loãng, cách 5 ngày tưới 1 lần, để cây ra hoa và lá trên cành. lên đến 2 tháng

– Sau khi thấy hoa tàn, bón phân NPK đậm đặc quanh gốc rồi tưới nước, giữ ẩm thường xuyên, dùng kéo cắt bỏ hoa tàn, cắt bỏ cành già lá úa, cành nặng, căn chỉnh cây. Làm như vậy chỉ 10 – 20 ngày sau cây ra chồi trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297