Mọi điều cần biết về thế giới của haworthia? Cách chăm sóc haworthia? | Hatgiongtihon.net

Haworthia là một chi thực vật trong họ Asphodeloidae Nam Phi. Hầu hết các loài haworthia đều rất nhỏ, chỉ rộng khoảng 2,5 đến 10cm. Tuy nhiên, cũng có loài có thể cao tới 30 cm. Hơn 70 loài Haworthia được trồng trên toàn thế giới.

Haworthia có họ hàng với Lô hội (lô hội mũi), một loại cây sinh trưởng chậm, có lá nổi bật và màu sắc bắt mắt, không cần nhiều ánh sáng. Những phẩm chất này khiến chúng rất thích hợp để trồng trong nhà, trang trí văn phòng hoặc làm quà tặng. Có rất nhiều loài haworthia được trồng ở Việt Nam, nhưng phổ biến nhất là Haworthia Attenuata (móng rồng xanh) và Haworthia fasata (móng rồng trắng), cả hai đều được gọi là sen đá.

haworthia fasata
Haworthia fasata (Số móng tay màu trắng)

Những nốt sần trắng ở mặt dưới lá luôn thẳng hàng với những đường sọc vằn rất bắt mắt. Họ có Lá rất cứng, sắc và nhiều thịt. Loài Haworthia luôn có cách thích nghi đặc biệt với việc tăng cường độ ánh sáng trong điều kiện khó khăn nên khi trồng chúng ta không cần cung cấp nhiều ánh sáng cho cây.

Haworthia attenuata
Haworthia attenuata (Haworthia attenuata)

Các loài khác cũng tương tự Haworthia purusa x venusta nó có cấu trúc của những chiếc lá như một loại đá quý trong suốt, điều này tạo cảm giác rằng những chiếc lá được làm bằng thủy tinh trong suốt. Sự hình thành của lá bên ngoài rõ ràng cho phép ánh sáng đi qua lá trước khi nó đến chất diệp lục, giúp cây quang hợp và chuyển đổi ánh sáng thành chất dinh dưỡng cho cây. Những dòng này thường được gọi là sen ngọc (sen ngọc).

Cây thường mọc ở những nơi khô cằn, nơi chúng mọc chậm dưới lòng đất để chống mất nước. Những chiếc lá pha lê trong suốt cho phép lá tăng lượng ánh sáng nhận và tiếp xúc với chất diệp lục, đồng thời quá trình quang hợp diễn ra dưới lòng đất. Ngoài ra, nước tích trữ trong lá đồng thời phản xạ và hấp thụ ánh sáng.

Haworthia purusa x venusta
Ảnh: Haworthia purusa x venusta

Tất cả các cây thuộc chi haworthia, thường vào mùa hè. Hoa của chúng luôn không thể phân biệt được, nhưng vì Haworthia vẫn phát triển rất chậm, diện mạo của cây thay đổi một chút trong năm, vì vậy thời gian ra hoa có thể là dấu hiệu cho thấy cây của bạn vẫn còn sống.

Haworthia
Hình minh họa: Haworthia chụp

Haworthia chăm sóc rất đơn giản. Cây thường được trồng trong chậu đất nung để thoát nước tốt, bạn có thể trồng trong nhà nơi ít ánh sáng tự nhiên (lưu ý trồng 1 lần / tuần nên để cây nơi thoáng mát, tránh nắng gắt để cây có bóng râm thích hợp)

Nếu trồng ngoài trời, cây thường chịu được nhiệt độ lên đến -7 độ C vào mùa đông (nên có thể phát triển tốt với điều kiện Việt Nam). Cây có thể phát triển tốt quanh năm nếu trồng trong nhà, khả năng thích nghi với ánh sáng yếu giúp cây có thể sống trong nhà.

Hướng dẫn Chăm sóc Haworthia

Haworthia thường không có thuốc trừ sâu. Các vấn đề về nấm mốc hoặc thối có thể xảy ra nếu để cây trong khu vực có độ ẩm cao, phòng nhiều ánh sáng hoặc ngập úng dẫn đến chết cây. Đặt cây ở nơi có nhiệt độ từ 21 đến 32 ° C để cây phát triển tốt. Bón một lần vào mùa thu và một lần vào mùa xuân, đôi khi cây có thể có một hoặc hai hoa nhỏ màu trắng nếu cây khỏe mạnh.

– Ánh sáng: Không giống như các loài xương rồng khác, Haworthia không ưa ánh nắng trực tiếp vì lá dễ héo hoặc cháy nắng. Nếu bạn muốn chuyển cây ra ngoài vào mùa hè, hãy đặt cây ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Quốc gia: Nếu đất khô và sau đó được tưới, sẽ ngăn chặn được tình trạng úng dẫn đến thối lá. Nói chung, chỉ nên tưới 5-7 ngày một lần Mặt đất hoàn toàn khô. Nên tưới theo phương pháp thẩm thấu ngược. Đổ nước ra đĩa và đặt trong chậu vài phút để giúp cây hút nước. Nếu bạn giữ cây trong nhà, đặc biệt là vào mùa đông, chỉ nên tưới nước cho cây.tôi Định kỳ 3-4 tuần / tháng một lần. Tưới nước thích hợp là điều quan trọng nhất đối với haworthia để giữ cho nó khỏe mạnh.

-Niềm vui: Cây ưa ẩm vừa phải

-Nhiệt: Nhiệt độ phòng từ 18-24 độ C từ mùa xuân đến mùa thu sẽ rất lý tưởng cho cây. Vào mùa đông, đặt cây ở nhiệt độ khoảng 16 ° C nếu có thể

– Thế giới: Bạn cần chọn loại đất thoát nước tốt, thay đất 2-3 năm một lần để giúp rễ khỏe mạnh

– Sinh sản: Tách các cây con vào mùa xuân và trồng chúng vào các chậu khác nhau

ĐĂNG KÝ GIAO TIẾP MIỄN PHÍ:

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Hãy để lại thông tin để các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY NHỎ – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Không. 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • E-mail: cayxinh.vn@gmail.com
  • Trang mạng: https://cayxinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297