Mô Hình Trồng Rau Khí Canh cho “HIỆU QUẢ CAO NHẤT” | Hatgiongtihon.net

Mô hình trồng rau sạch tại nhà được bà con nông dân nhiều vùng áp dụng. Trồng rau bằng máy bay một trong những mô hình thông minh đó. Chúng sẽ mang lại hiệu quả cao cho những người nông dân sử dụng các mô hình này.

Ưu điểm của các mô hình này là cho năng suất cao hơn so với các phương pháp thông thường như thủy canh, rau cao hơn, ngon hơn.

Bên cạnh những phương pháp trồng rau truyền thống trước đây như trồng trong thùng Xốp, chai nhựa hay sử dụng phương pháp thủy canh thì hiện nay, mô hình trồng rau khí canh đang được rất nhiều nhà vườn phát triển và sử dụng.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ mang đến cho bạn phương pháp trồng rau khí canh Cùng với những chiến lược đó, cách đầu tư, cách chăm sóc của mô hình đầu tư này.

Khí canh là gì?

Trồng rau bằng máy bay

Bạn vẫn đang băn khoăn không biết cách trồng rau khí canh như thế nào? Dưới đây là một đáp án chi tiết, sáng tạo, chúng ta hãy đọc và hiểu.

Khí canh (hay còn gọi là công nghệ Khí canh), là một trong những phương pháp canh tác mới xuất hiện trong nông nghiệp, trồng cây khí canh, nước (thủy canh) nhưng cây trồng phát triển trong môi trường khí quyển có chứa các hạt dinh dưỡng.

Các thể dinh dưỡng có thể cung cấp cho rễ để cây sinh trưởng và phát triển. So với các phương pháp canh tác khác, sử dụng mô hình trồng rau bằng khí canh tiết kiệm đến 95% phân bón, giảm 98% lượng nước sử dụng, hơn nữa không cần diệt sâu bệnh, diện tích canh tác chiếm ít diện tích, có thể tăng vụ quanh năm tăng năng suất cây trồng lên đến 45% đến 75%.

Làm thế nào để làm việc

Mô hình trồng rau theo hình thức khí canh

Khi bạn nộp đơn mô hình trồng rau theo hình thức khí canh Rễ lơ lửng trong không khí, được cung cấp nước và chất dinh dưỡng bằng cách khuấy trộn, không khí tuần hoàn luôn được duy trì đầy đủ.

Nguyên tắc cơ bản của khí canh là phun sương giàu dinh dưỡng lên rễ hoặc ống. Việc tạo sương mù thường được thực hiện chỉ trong vài phút.

Làm như vậy cây mới được nuôi dưỡng, bổ sung dưỡng chất, thoáng khí. Phương pháp này dẫn đến sự trao đổi chất của cây trồng tăng gấp 10 lần so với phương pháp truyền thống là trồng cây trong đất.

Có đủ thức ăn, đảm bảo đủ ánh sáng để thực hiện quá trình quang hợp, hô hấp khí thì giàn rau sạch tại nhà sẽ phát triển khỏe mạnh và cho ra những loại rau theo ý muốn. Bí quyết để trồng khí canh là cung cấp đúng chất dinh dưỡng vào đúng thời điểm.

Ưu nhược điểm của mô hình khí canh

Cách trồng rau bằng máy bay

Với phương pháp trồng rau khí canh mới này mang lại nhiều lợi ích cho bà con nhưng cũng có một số nhược điểm. Hãy tham khảo những ưu nhược điểm dưới đây để lựa chọn phương án đầu tư phù hợp.

Ưu điểm của canh tác rau hữu cơ:

Năng suất cao hơn nhiều so với trồng thủy canh. Trồng rau khí canh cung cấp oxy tốt hơn, rễ cây được ở trong môi trường giàu oxy giúp cây có sức đề kháng tốt hơn, giảm vi khuẩn yếm khí, nấm gây hại.

Trồng rau khí canh giúp tiết kiệm không gian, diện tích trồng tăng lên. Khí canh thẳng đứng phù hợp với các gia đình ở thành thị, có thể trồng ở những nơi có diện tích nhỏ như ban công, vườn rau trên đồng bằng, thậm chí trong nhà đều có thể trồng được cây.

Sự phát triển của khí canh ngày càng trở nên linh hoạt hơn. Xi lanh khí canh chứa một lượng nước nhỏ nên dễ dàng kiểm tra và vệ sinh. Một số mẫu có thiết kế dạng mô-đun nên rất dễ nâng cấp.

Nhược điểm của canh tác rau hữu cơ:

Chi phí trồng rau trên không ban đầu rất cao. Về mặt lý thuyết, Rau phát triển thông qua khí canh Thoạt đầu, người sử dụng cảm thấy đơn giản và dễ dàng, nhưng khi kết hợp nước – không khí – dinh dưỡng, bạn cần phải có thiết bị đặc biệt, và hiểu rõ tiềm năng phát triển của rau khí canh.

Rau mọc có thể không có hương vị như chúng thường mọc. Giá thành sản xuất cao, việc trồng rau bằng khí canh cũng khó áp dụng đối với những loại cây có độ bền cao và phát triển lâu dài như cây ăn quả.

Tỷ lệ chuyển đổi cao, cây xanh dễ che bóng cho nhau. Các công cụ cần thiết để tăng cường khí canh tại nhà bao gồm:

  • Giá đỡ có lỗ ở phía trên giúp giữ rễ ở gốc.
  • Hệ thống cung cấp dinh dưỡng như: bồn chứa thức ăn, đường ống và máy phun sương, máy bơm
  • Hệ thống chiếu sáng nhà máy
  • Hệ thống cảm biến: đo nhiệt độ, pH, độ ẩm, ánh sáng
  • Quá trình theo dõi mực nước trong thực vật

Phương pháp trồng rau sạch theo hình thức khí canh hiệu quả

Cách trồng rau bằng máy bay

Kết quả ngoài mong đợi khi sử dụng mô hình Rau phát triển thông qua khí canh Điều đáng ngạc nhiên là điểm mấu chốt, bài tập này sẽ giúp bạn không tốn tiền và công sức để trồng khí canh ở những nơi khác.

Sử dụng mô hình trồng rau khí canh này, rau chỉ tốn 5% phân bón và 2% nước. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm 95% phân bón và 98% lượng nước sử dụng. Hơn nữa, sản lượng rau thu được sẽ tăng lên gấp mấy lần.

So với phương pháp trồng rau trong đất thì trồng rau khí canh sẽ giúp năng suất rau tăng lên ít nhất 2 lần. Trong thời kỳ sinh trưởng nhìn thấy được (24 giờ trong điều kiện ánh sáng), rau phát triển nhanh hơn bình thường 1,5 lần, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Phương pháp trồng rau khí canh giúp loại bỏ thiệt hại nghiêm trọng nếu vi trùng lây lan trong suốt quá trình sinh trưởng bằng cách ngâm một bồn.

Bằng cách thổi khí qua sương mù, khí canh sinh trưởng sẽ tránh được tình trạng vi khuẩn mang bệnh và khi thấy mầm bệnh xuất hiện cần nhanh chóng loại bỏ và thay nước trong bồn bơm.

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ nhưng có vườn rau sạch tại nhà.

Trong một hố có thể trồng một lúc nhiều gốc rau tốt. Nếu làm như vậy, năng suất sẽ cao hơn rất nhiều so với “bộ rễ một lỗ” như làm ruộng.

Như vậy, diện tích trồng rau sẽ được tiết kiệm rất nhiều. Bí quyết này giúp chăm sóc môi trường xung quanh nhà và cải thiện nguồn rau sống.

Ngoài ra, hãy tìm các loại thảo mộc tươi tại nhà và phương pháp khí canh mà bạn có thể sử dụng với nhiều loại thân thảo khác nhau. Bất kể thời tiết ở khu vực của bạn có nóng đến mức nào, bạn vẫn có thể trồng cà rốt hoặc dâu tây…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà của rau, hoặc bạn không đủ kinh tế và kỹ năng để lắp đặt chương trình trồng rau khí canh thì có thể tham khảo các phương pháp này. hoặc trồng rau trong Thùng xốp.

Vậy là chúng ta đã đọc xong một ví dụ về trồng rau theo phương pháp khí canh. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những loại cây xanh tốt, năng suất cao. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297