Mẹo nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu quả mỏi tay | Hatgiongtihon.net

Với không gian sân thượng nhiều như vậy thì tốt nhất bạn nên trồng bí trong thùng xốp vừa có thể lấy rau sạch vừa tận dụng được không gian ngay trong ngôi nhà của mình. Nhiều học sinh thích thú với cách trồng bí trong Thùng xốp ngoài sân. Vậy tóm lại, sách trồng cây xin chia sẻ một số thông tin chi tiết về cách trồng bí ngô sai ô như sau:


1. Thời điểm trồng bí ngô là khi nào?

– Bí đỏ là loại cây ưa nắng, thích hợp với không khí mát, chịu lạnh tốt.

– Hiện nay có nhiều giống bí thích nghi với khí hậu nước ta nên có thể trồng được quanh năm. Ở các tỉnh phía Bắc, thời điểm tốt nhất để trồng bí là từ tháng 2 đến tháng 7 hàng năm. Những tỉnh có khí hậu mát hơn hoặc nắng hơn có thể trồng quanh năm. Nếu trồng trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, cây bí vẫn cho quả nhưng năng suất không cao, quả khó đạt chất lượng.Bí ngô trồng trên sân thượng xù xì trĩu quả


Xem thêm: Cách trồng cây ăn quả trong chậu đơn giản tại nhà

2. Chế phẩm trồng bí đỏ tại nhà

– Chất trồng: Nên trồng vào các giá thể có sẵn như chậu, thùng xốp,… Cây bí có sức sinh trưởng mạnh, cho quả dồi dào. Vì vậy để cung cấp chất dinh dưỡng sớm cho cây phát triển tốt nhất bạn nên chọn chậu rộng 40 cm, sâu 25 cm.

– Hạt giống: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hạt giống bí với chất lượng và năng suất khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mục đích của mỗi cá nhân để lựa chọn loại bí phù hợp. Các giống phổ biến khác thích hợp trồng trên đất dốc như bí đậu lai D1 PN-389, bí tuyệt phẩm VA.999, …

– Sinh trưởng trung bình: Có thể lấy đất phù sa, đất vườn,… bạn cần bón thêm phân hữu cơ. Hoặc bạn có thể sử dụng giá thể hữu cơ cao cấp, T-Rats, Peatmoss Terraerden, v.v. xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); Phân thối (phân vi sinh) được trộn theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân thối. Sau khi pha theo liều lượng trên, cần xử lý nấm có trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g / l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g / l) tưới đều nước. trong phương tiện tích hợp (40-50 l / m3 giá có thể).Mẹo trồng bí ngô trong thùng xốp để hái quả mỏi tay

3. Làm thế nào một quả bí ngô phát triển từ hạt giống

– Đối với hạt giống bí, bạn nên mua ở những cơ sở cung cấp hạt giống uy tín để đảm bảo chọn đúng giống, hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao, hạt không bị sâu bệnh.

– Quy trình ươm hạt bí như sau: Hạt giống mua về ngâm trong nước ẩm khoảng 2 – 3 tiếng để hạt hút nước tạo điều kiện cho hạt nảy mầm. Sau đó tiến hành gieo trực tiếp vào bát xốp đã chuẩn bị sẵn đất trồng. Trong quá trình gieo hạt cần đảm bảo độ ẩm của đất từ ​​70 đến 80%. Sau khi gieo 15–20 ngày, cây con mọc được 2 – 3 lá thật, cao 8 – 10 cm là đủ để trồng trong thùng xốp.Phương pháp nhân giống bí đỏ đơn giản thành công 100%


Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây cam sành trong chậu làm cây bonsai chơi Tết

4. Cách trồng và chăm sóc cây bí Xốp

– Thùng xốp trước khi trồng nên trồng cách đáy thùng 3 – 4 cm, 5–7 lỗ để thoát nước tốt. Phía nam là không khí, sau đó một khu vực tăng trưởng mới được thêm vào và trồng như bình thường.

– Phương pháp tăng trưởng: Vùng trồng nên trộn phân với 2 kg phân vi sinh + 0,1 kg supe lân và 50 kg giá thể. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tô xốp để cách miệng ống 3-5 cm. Thông thường, nên trồng 2 cây / thùng ở hai đầu thùng xốp, cây cách cây 10 – 15 cm. Đặt cây trực tiếp, nảy mầm trực tiếp trên ngọn. Sau đó, cho giá thể vào cổ rễ và ấn nhẹ để cây cố định. Sau khi trồng cần phủ một lớp rơm rạ để giữ ẩm cho đất.

– Phương pháp tưới nước duy nhất cho bí sau khi trồng: Trồng trong thùng xốp không có đất, cần đảm bảo độ ẩm trong thùng tăng trưởng phù hợp. Độ ẩm của đất cần được duy trì từ 70-75%. Ngày tưới 1-2 lần tùy theo điều kiện thời tiết. Nếu trời mưa thì không nên tưới mà chuyển nước sạch để cây bớt úng. Trong điều kiện khí hậu khô nóng, cần kéo dài thời gian tưới để đảm bảo độ ẩm cho đất.

– Cách bón phân cho cây bí đỏ trong thùng xốp: Sau khi trồng 7-10 ngày, khi cây bén rễ cần bổ sung dinh dưỡng cho cây. Dùng phân urê theo tỷ lệ 3-5 gam pha với 3 lít nước để tưới cho cây. Liều tiếp theo nên được bổ sung đều đặn sau mỗi 25-30 ngày. Có thể dùng phân NPK hàm lượng cao với tỷ lệ 5 – 7 gam / 3 lít nước để tưới cho cây. Sau khi trồng 40-45 ngày cây bắt đầu ra hoa nên bón thúc phân bón qua lá để tăng sức ra hoa, đậu trái cho cây bí.Bí ngô mọc bất ngờ trên xốp cao

Thời điểm làm giàn cho cây bí đao là khi cây có 5 – 7 lá thật, cây cao 20 – 25 cm. Cho phép nho theo hướng hiện có để duy trì không gian. Bạn nên lựa chọn phụ kiện nệm tre, lưới chuyên dụng,… tùy vào từng trường hợp cụ thể để lựa chọn phù hợp.

– Thụ phấn bổ sung cho cây bí đỏ và cây ăn quả: Bí đỏ là loại cây quý hiếm nên để tăng số lượng quả cần tiến hành thụ phấn bổ sung cho cây. Chọn hoa đực của cây này để nhân giống hoa cái của cây khác.

– Thời gian thu hoạch có thể sau 40-45 ngày như thu hoạch cao điểm, quả nhỏ như rau xanh. Hoặc sau khi trồng từ 60-75 ngày là bạn có thể thu hoạch quả.

– Trong thời kỳ ra hoa, đậu quả cần tỉa bớt lá già tạo độ thoáng để cây giảm nguy cơ sâu bệnh.Quy trình trồng bí trong thùng xốp ra nhiều hoa, nhiều quả.

Nguồn: Tổng giám đốc – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297