Mai Hoa Đăng – Huỳnh Hoa Đăng | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ – Sân vườn tiểu cảnh | Hatgiongtihon.net

Huỳnh Hoa Đăng hay còn gọi là Mai Hoa Đăng (mận Hà Lan), tên khoa học là Cochlopermaseae. Mai Hoa Đăng đến từ Myanmar (Miến Điện), Indonesia và Ấn Độ. Nó được các nhà sưu tập Việt Nam mua từ Thái Lan về trồng làm cảnh từ năm 2005 đến nay.

Huỳnh Hoa Đăng (Mai Hoa Đăng) sinh trưởng tốt ở đất không nhiều phèn, độ pH khoảng 5-7, cây có thể cao trên 3m và phân nhiều nhánh bên, cây sinh trưởng được trong thời tiết khô hạn.
Mai Hoa Dang
Mai Hoa Đăng-Huỳnh Hoa Đăng
Huỳnh Hoa Đăng lá giống lá Trôm nhưng nhỏ, thân giống cây bông gòn nhưng nhỏ, phát triển không nhanh như cây bông vải, cây nhỏ như cây khoai mì nhưng không cắt mắt. Hoa của cây này mọc thành từng chùm ở ngọn cây giống như hoa phượng, nhưng hoa rất to và có màu vàng. Hoa có 5 lá màu vàng ở bên ngoài, màu vàng lục ở bên trong, sau này thành hạt lớn.

Cây Hoa Đăng có thể được nhân giống bằng hạt, hoặc bằng phương pháp cắt, chiết cành đều kém hiệu quả hơn.

Cây thường bị hại lá trắng bám vào cành lá làm cho lá bị khô và rụng. Sử dụng thuốc trừ sâu sinh học vibamec để diệt chúng. Gần chỗ sưng thì xịt thuốc trừ sâu để không bị ngứa và hỏng hoa.

Cây Đăng hoa vàng măng cho ngày tết. Cây ra hoa tự nhiên không ảnh hưởng đến bộ lá, không cần quan tâm đến bộ lá. Khoảng tháng 11, chăm bón kỹ lưỡng, đến giữa tháng 12 nụ hoa Huỳnh Châu sẽ nở ra những bông hoa huệ và muôn vàn bông hoa. Và vào ngày 18-20 tháng Chạp, những bông hoa đầu tiên nở và duy trì đến cuối tháng Giêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297