Mách bạn cách chăm sóc cây bàng Singapore chuẩn nhất | Hatgiongtihon.net

Cây cảnh trong nhà dường như rất phổ biến trong các gia đình hiện nay. Cây cảnh không chỉ góp mặt trong giới trẻ địa phương, mà còn mang nhiều ý nghĩa khác. Một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng hiện nay là cây bàng Singapore. Tuy nhiên, việc chăm sóc loại cây cảnh này có nhiều vấn đề cần phải chăm sóc để cây phát triển tốt và có tuổi thọ cao. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết Cách chăm sóc cây bàng Singapore trực tiếp. Đừng vội ném vào những thông tin thú vị dưới đây.

Đôi nét về cây bàng Singapore

  1. Đặc điểm sinh học

Cây bàng Singapore hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như: Cây bàng lớn, cây bàng. Đây là một loại cây nhỏ có dạng thân thẳng. Cây bàng Singapore phát triển tốt cao từ 40cm – 2m.

Cây trồng trong chậu có thể cao tới 3m

Cây trồng trong chậu có thể cao tới 3m

Nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy cây có lá nhạt, hình bầu dục tròn to và mọc khác nhau. Quả sẽ có màu xanh hình tròn, trên bề mặt có những vết lõm nhỏ, khi chín chuyển sang màu vàng.

  1. Sử dụng đại bàng Singapore

Cây sinh trưởng tốt, phát triển tốt bởi cây sồi singapore sẽ mang lại những công dụng tuyệt vời như:

  • Thực hiện các trang trí cảnh quan của nội thất.
  • Loại mini có thể đặt trên giá sách, bàn làm việc, loại lớn có thể đặt ở các góc phòng tạo cảm giác thoải mái cho khu vực ngồi làm việc.
  • Cây bàng Singapore là loại cây cảnh có tác dụng làm sạch không khí, hút bụi và khí độc.

Cây bàng singapore có khả năng lọc khí độc và bụi cực tốt

Cây bàng singapore có khả năng lọc khí độc và bụi cực tốt

Cách chăm sóc cây bàng singapore tốt nhất

Đây là loại cây cảnh nhiệt đới có thể phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu của nước ta. Cây tuy chỉ mới du nhập vào thị trường cây cảnh Việt Nam năm 2015 nhưng đã được nhiều người biết đến và chọn mua.

Cách chăm sóc cây bàng Singapore mà bạn nhất định nên ghi vào sổ tay của mình đó là:

Giống như nhiều loài thực vật nhiệt đới khác, loài cây này cần ánh sáng trực tiếp hoặc gián tiếp để quang hợp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tuyệt đối tránh để cây dưới ánh nắng trực tiếp vào ban ngày vì lá sẽ bị cháy và khô.

Như đã nói ở trên, cây bàng singapore là cây nhiệt đới nên nhiệt độ trung bình để cây sinh trưởng và phát triển là: 15 – 24 độ C. nơi có nhiệt độ dưới 12 độ c trong thời gian rất dài.

Loại cây này sẽ phát triển tốt nếu được trồng ở đất màu mỡ, có độ tơi xốp cao. Đất có thể bao gồm lá rụng hoặc vỏ cây khô. Để đảm bảo cây luôn xanh tốt và có nhiều chất dinh dưỡng, đất thịt nên chiếm một tỷ lệ lớn trong đất.

Nếu đất bắt đầu se lại, bạn cần chú ý tưới nước cho cây. Đặc biệt vào mùa đông, lượng nước cần cung cấp cho cây nên giảm hơn so với mùa hè và mùa thu. Nước ngọt cần thiết cho thực vật trong một chu kỳ cụ thể. Vì thừa hoặc thiếu nước đều có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Điều kiện phòng và độ ẩm vừa phải là nơi tốt nhất để cây phát triển ổn định.

Độ ẩm bình thường trong phòng là điều kiện tốt nhất để cây phát triển

Độ ẩm bình thường trong phòng là điều kiện tốt nhất để cây phát triển

Khác với những loại cây khác, cây bàng Singapore tương đối giàu dinh dưỡng. Đặc biệt vào mùa xuân và mùa hè, bạn cần cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây. Hàng tháng cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân pha nước hoặc phân lỏng.

  • Sương mù và tủ lạnh

Nếu muốn độ ẩm của lá được cải thiện, bạn có thể dùng khăn mềm và nước để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt lá. Sau khi làm sạch, lá sẽ sáng hơn và độ ẩm trong lá được cải thiện.

Nếu thấy lá có dấu hiệu bị hư hại như cong, cháy, vàng thì nên cắt bỏ ngay để tránh lây lan. Nếu muốn cây giữ được chiều cao thích hợp để trang trí, bạn có thể cắt tỉa thường xuyên.

Lưu ý một số bệnh thường gặp trên cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore không cần chú ý nhiều chứng tỏ cây chịu được kahs và khả năng chịu đựng cao. Tuy nhiên, cây cũng có thể mắc một số bệnh, trong đó phổ biến nhất là bệnh đốm lá.

Do bề mặt của lá quá lớn nên bệnh đốm lá dễ lây lan khắp lá, gây hại và làm giảm khả năng của lá.

Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh đốm lá là do bọ xít hoặc cơ giới gây hại.

Bạn có thể cắt tỉa để cây luôn ở độ cao nhất định và phát triển một cách tốt nhất

Bạn có thể cắt tỉa để cây luôn ở độ cao nhất định và phát triển một cách tốt nhất

Một trong những bệnh thường gặp ở cây Xoan là nhiễm nấm. Nguyên nhân chính của bệnh này là độ ẩm cao và lá trên phạm vi yêu cầu.

Để phòng tránh các bệnh này, cách tốt nhất là cắt tỉa các lá bị bệnh. Sử dụng các loại thuốc diệt cỏ đặc biệt và đưa cây ra nơi râm mát, có nắng.

Trên đây là thông tin liên quan đến Cách chăm sóc cây bàng Singapore nếu chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được một cây bàng đẹp, khỏe và lâu năm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297