Làm sao để cho Cây Nhất Chi Mai nở hoa đúng dịp tết ? | Hatgiongtihon.net

Mô tả Sản phẩm

Cây nổi bật nhất trong mận còn gọi là bạch mai, bạch mai, lưỡng tính… Chúng có tên khoa học là Prunus mme Sieb. & Zucc cùng họ với đào, mơ, mận. Đây là loài mai rất hiếm, sống ở những vùng núi hẻo lánh, nơi có nhiệt độ thấp, thiên về lạnh. Nhìn bề ngoài nó có gốc xù xì, thân đen, búp đỏ và khi mở ra thì chuyển sang màu trắng cho đến khi chuyển sang màu trắng rồi chuyển sang màu đỏ, đó là điểm khác biệt ở cây. Đây là loài cây rất khó nhân giống vì cây không có quả nhưng cây có sức sống bền bỉ ngay cả trong thời tiết lạnh giá. Vì vậy, người chơi cây cảnh càng quan tâm và muốn sở hữu loại cây đẹp này.
nhất chi mai2

Được biết đến là giống mơ đầu tiên trên thế giới, chúng chỉ có những đặc điểm khác thường, không giống như các giống mai đào khác ở chỗ chúng có thể nở hoa vào tháng thứ hai với chồi xanh. Bạn sẽ có nhiều thời gian để chơi hoa vào cả hai dịp Tết và xuân.

nhất chi mai1

Cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây mai chi mai tốt nhất nhé:

nhất chi mai3

Vốn quen sống ở những nơi cao ráo nên hầu hết mai không chịu úng, giữ đủ độ ẩm cho cây. Bạn cần chuẩn bị hàng tháng để bón phân cho cây, lưu ý không nên để đất khô quá cây sẽ chết. Đối với những người có kinh nghiệm chơi cây, họ thường chọn lớp đất mặt, phơi trong ao nhỏ rồi sàng hạt giống ít hơn nhưng không chất lượng nhất để làm đất trồng vì sẽ có độ thoáng khí cao hơn. . rễ sẽ phát triển nhanh hơn. Trong quá trình cày bừa có thể trộn thêm phân chuồng hoai mục.

Không cần dùng phân hóa học mà có thể thay bằng dung dịch hoặc nước như vo gạo, tưới ốc mỗi tuần một lần cho cây.

Để cây có dáng đẹp, cần cắt bớt cành tạo thế cho cây. Thời vụ cắt tỉa vào cuối tháng 12 âm lịch hoặc thấy ngọn hơi phồng lên và có màu xanh nhạt là thời điểm tốt nhất nên cắt tỉa để cây ra lá mới. Lưu ý rằng hầu hết các loại mai chỉ nở trên những cành nhỏ, và những cành đã nở vào năm ngoái thì nên cắt bỏ.

Làm thế nào để cây ra hoa đúng Tết?

Để cây ra hoa đúng Tết thì cuối tháng 10 âm lịch bạn tiến hành hái lá. Nếu trời rét đậm, bạn có thể pha nước nóng với phân lân tưới cho cây để cây ra hoa.

Các bệnh thông thường khác

nhất chi mai4

Cây thuốc thường gặp ở cây có thể do thừa nước, sương muối…. Một số bệnh do nấm mốc gây ra, bạn có thể sử dụng thuốc diệt nấm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297