Làm nên sự khác biệt với 9 ý tưởng cây cảnh treo tường | Hatgiongtihon.net

Cây cảnh treo tường là vật trang trí đặc biệt được nhiều người sử dụng để tạo không gian xanh, sáng cho ngôi nhà. 9 ý tưởng dưới đây sẽ là bí quyết giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Hãy tham khảo và thử sử dụng chúng nhé!

1. Chậu trồng cây cùng màu với sơn tường

cay-canh-treo-tuong.jpg

Nếu mỗi chiếc chậu bạn treo trên tường là một màu chậu khác nhau thì đó sẽ là một điểm nhấn thu hút. Tuy nhiên, quá chú trọng vào màu sắc tươi sáng của chậu sẽ che mất màu xanh của cây cảnh mới. Thay vào đó, bạn nên chọn chậu có màu trùng với màu của tường. Bằng cách này, cây cảnh trông càng đẹp và mềm mại.

2. Sử dụng kệ treo

Giá treo cây

Có nhiều kiểu dáng và cách làm kệ gỗ như:

  • Dùng những thanh gỗ cắt thành hình đã đo trước, buộc chặt vào tường và treo chậu
  • Cắt một thanh gỗ dài, buộc chặt vào tường theo hình mắt lưới, ở mỗi nút thắt có treo một chậu rau.
  • Dùng thang gỗ gắn vào tường để treo cây

gia vị-canh-hang-tuong-vcv.jpg

  • Làm khung cửa sổ bằng gỗ, cố định vào tường và treo cây
  • Đặt chậu cây lên giá đỡ bằng gỗ, buộc giá đỡ bằng dây và treo lên tường
  • Dùng gỗ để làm ô, treo lên tường và dùng những ô này làm chậu cây

Giá treo kim loại

ke-hang-bang-sat.jpg

Kệ kim loại treo cũng có nhiều nét độc đáo nhưng nếu bạn tự làm thì hơi khó. Việc uốn và đúc các bộ phận kim loại để chúng sẵn sàng treo hoặc giữ cây đòi hỏi sự khéo léo, gu thẩm mỹ và tuổi thọ rất cao. Có một cách dễ dàng, bạn hãy đến cửa hàng chuyên kinh doanh để chọn loại kệ kim loại và mang về nhà trồng trên tường.

3. Buộc nồi

that-day-dung-chau.jpg

Nếu bạn là người tinh ranh và tháo vát, hãy thử đến cửa hàng tạp hóa mua một vài cuộn paracord (một loại dù) và buộc chúng vào giỏ để treo cây lên tường. Bạn có thể dùng dây hoặc những đoạn len lớn để làm sợi đan. Tuy nhiên, bạn cần hiểu kỹ thuật đan Macrame và cách thắt nút để áp dụng khái niệm này. Hiện nay trên thị trường có các cửa hàng bán chậu treo đẹp, bạn có thể mua về làm sẵn thay vì tự làm.

4. Chậu cây cảnh treo tường với thiết bị chuyên dụng

chau-cay-tu-nguyen-lieu-dac-biet.jpg

Có nhiều vật dụng đặc biệt không thể làm chất trồng trên mặt phẳng mà chỉ có thể dùng làm chậu cây cảnh gắn trên tường. Điển hình như: khay nhựa, mặt cười bằng đất nung, vỏ ốc, túi vải, bóng đèn dây tóc, tees, v.v. Đây là một ý tưởng thực sự tuyệt vời để thử.

5. Bóng đèn chiếu sáng tạo ra ánh sáng

hang-bong-den.jpg

Khi bạn trồng cây cảnh treo tường thường là tường nhà nhiều nơi thiếu ánh sáng sẽ khiến cây sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Do đó, bạn cần treo vài bóng đèn để tạo ánh sáng cho cây đặt trong chậu. Đồng thời, đây cũng là vật trang trí tuyệt vời cho sự kết hợp.

6. Trồng cây gió trên tường

in-cay-khong-khi.jpg

Cây trên không là loại cây sống không cần đất, chúng chỉ cần ánh sáng và nước, là lựa chọn tuyệt vời để treo trên tường. Cây không cần đất nên bạn sẽ không sợ tường bị bẩn do đất sẫm màu. Chỉ cần một mảnh vỏ cây, một mảnh ni lông, một chiếc mắc áo hay một cành cây khô,… là có thể trồng được cây gió trong đó.

Có nhiều loài cây gió như dứa, một số tròn như cỏ gạo, một số cao rủ xuống như cỏ biển. Nổi tiếng và dễ nuôi nhất là Hồng Hạnh (Thông trắng), Kim Yến, Sao Mai. Những loại cây này có khả năng hấp thụ nhiều chất độc, đồng thời thải ra khí ôxy để giữ cho môi trường trong sạch.

7. Trồng dây leo trên tường

in-cay-leo-tuong.jpg

Cây tường vi mọc thẳng đứng nên trồng nho cũng là một ý tưởng hay. Đối với thảm thực vật lâu năm, các loại dây leo sẽ leo lên tường hoặc rủ xuống để trông có sức sống hơn. Nhiều loại cây phổ biến như: thường xuân, trầu bà, Lana Timcây Hạt giống dưa lướicây Cỏ lanChuỗi ngọc, …

8. Chậu thủy sinh treo tường.

chau-cay-thuy-tinh-dan-tuong.jpg

Cây thủy sinh thường được trồng trong chậu bằng chất liệu để có thể dễ dàng nhận biết bộ rễ bên trong. Đồng thời có thể kết hợp nuôi cá trong chậu với các loại cây thủy sinh. Gắn hoặc gắn những chiếc bình này lên tường sẽ là một ý tưởng thú vị mà bạn có thể thực hiện. Bạn sẽ cần chọn chậu làm bằng nhựa hoặc thủy tinh, có bề mặt phẳng hoặc chậu đặc biệt để có thể dễ dàng gắn vào tường.

9. Tranh dán tường cây cảnh

can-tranh-canh-treo-tuong.jpg

Tạo nên sự khác biệt lớn là ý tưởng tạo ra những bức tranh cây cảnh trên tường. Ngay từ khi thiết kế xây dựng nhà, bạn cần đặt các khung gỗ, hộp nhựa hoặc hộp đá lên kết cấu tường, để sau khi xây xong có thể trồng cây vào đó.

hinh-cay-treo-tuong.jpg

Đa phần mọi người luôn sáng tạo những bức tranh về cây sen Đá, vì đây là loại cây dễ trồng. Các loại cây và hoa khác cũng được gắn vào những chiếc hộp này để tạo thành một khung hình đẹp mắt.

buc-canh-treo-tuong-tu-cay-canh.jpg

9 mẹo trên rất hữu ích phải không? Cây cảnh treo tường sẽ giúp bạn thoải mái thư giãn, lấy lại năng lượng để tiếp tục công việc và cuộc sống. Đừng quên tưới cây thường xuyên để cây luôn tươi tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297