Lá hoa lan bị nhăn? Nguyên nhân do đâu? || Ban công xanh | Hatgiongtihon.net

Nên tưới lan như thế nào?

Chìa khóa để tưới lan là không tưới quá nhiều nước. Tất nhiên là không hẳn! Tưới nước thích hợp iilan có lẽ là khó chăm sóc nhất iihoa lan.

Hàm lượng nước lý tưởng của một cây phong lan thay đổi tùy thuộc vào loại lan, loại hỗn hợp mà nó chứa và môi trường mà nó phát triển. Điều này sẽ gây khó khăn hơn cho những người mới bắt đầu chơi lan.

Ở nhiều loài ehoa lan, tôi thực sự tin rằng sương mù vẫn là phương pháp phổ biến và thích hợp nhất chohoa lan.

Lan cần nhiều hay ít nước?

Hoa lan cần một lượng nước ‘thích hợp’, không quá nhiều và cũng không quá nhiều. Lượng thích hợp thay đổi theo mùa. Hoa lan khô nhanh hơn khi nóng hơn khi lạnh. Điều quan trọng là phải thay đổi lượng nước tưới cho lan của bạn, loại chậu, kiểu trộn, trộn đều và lưu lượng không khí cho đến khi đạt được độ đặc phù hợp cho từng loại lan. Điều này đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Nhưng nó sẽ được đền đáp bằng sự gia tăng sức khỏe và sức sống của phong lan biến thành hoa.

Cách tưới nước cho lan

Một điều khác cần tránh là giảm lượng nước cung cấp cho lan trong quá trình tưới. Cách phổ biến nhất để tưới phong lan là khi cây lan được tưới tự do. Tưới nước cho đến khi nước rút xuống đáy chậu, cho đến khi cây và chất trồng hoàn toàn bão hòa. Từ quan điểm trực quan, điều này thường có nghĩa là đặt phong lan vào bồn rửa và để nước chảy tự do vào hỗn hợp. Trong một số trường hợp, người ta có thể tưới nước cho lan trong khay ẩm. Một khi được tưới tôiphong lan, sẽ trở lại sự phát triển ban đầu của nó cho đến khi lần tưới tiếp theo có thể là bất cứ thứ gì từ vài ngày đến một tuần hoặc hơn sau đó. Thiết lập các thói quen hàng ngày có thể giúp ích, chẳng hạn như tưới nước vào cuối tuần và trồng trọt trong tuần. Khi nghi ngờ, hãy chờ đợi, quá nhiều một chút sẽ tốt hơn là quá nhiều.

Thiết bị ảnh hưởng đến số lần tưới lan

Hầu hết các loài lan thích khô gần như ngay lập tức sau khi bị rửa trôi. Và sau đó để khô gần như trở lại. Với dương xỉ, rất dễ nhận biết khi nào chúng khô. Cảm giác thô ráp và khó giữ. Đây là lý do tại sao nhiều người trồng lan muốn giới thiệu nó cho những người mới bắt đầu trồng lan, đặc biệt là lan hồ điệp. Vỏ thông / xơ dừa có thể khó biết khi nào cần tưới vì chúng tích trữ nhiều nước ở giữa hơn chúng ta thường nghĩ. Dùng đũa pha loãng hỗn hợp và để đến nơi cho ráo nước và thấy bên trong hỗn hợp ướt là được.

Giá thể trồng lan nhiệt đới cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297