Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền lùn trong chậu | Hatgiongtihon.net

Đồng tiền là loài hoa được rất nhiều người yêu thích và họ yêu thích loài hoa này. Ngoài vẻ đẹp sang trọng, màu sắc hoa bắt mắt thì hoa đồng tiền còn có khả năng mang lại tài lộc, tiền tài cho gia đình.

Màu sắc đa dạng và phong phú giúp bạn dễ dàng trang trí cây hoa này trong môi trường gia đình. Vì vậy, việc trồng và chăm sóc cây hoa đồng tiền trên ban công, sân trước, bàn làm việc hoặc cây đại thụ có giá trị kinh tế rất dễ dàng.

1. Cách trồng hoa địa lan nhỏ trong chậu

1.1. Thời gian trồng hoa đồng tiền trong chậu

– Trồng hoa đồng tiền trong chậu thương phẩm tốt nhất nên chuẩn bị vào tháng 3 để thu hoạch hoa nở vào dịp Tết Nguyên đán.

– Để trồng hoa kiểng, bạn có thể trồng vào tháng 2 khi thời tiết mát mẻ, cây sẽ phát triển nhanh hơn.

1.2. Chuẩn bị giá thể cho chậu hoa đồng tiền

– Yêu cầu không gian đặt chậu phải có lỗ, thoát nước tốt, tránh mầm bệnh gây hại.

-Giá thể: Có nhiều loại giá thể trồng cây đồng tiền nhưng tốt nhất là: 1/2 đất + 1/2 xơ dừa + 1/2 phân hữu cơ hoai mục (mục nát) hoặc phân chất lượng cao.

1.3. Chọn giống geberbera

– Hoa đồng tiền có nhiều loại xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc, Hà Lan, Đài Loan, được nhiều người biết đến và thích hợp với khí hậu miền Bắc nước ta.


Chọn giống hoa đồng tiền trồng trên mô

Chọn giống hoa đồng tiền trồng trên mô

– Cũng có thể mua cây giống về nuôi cấy mô sẽ có thể sinh trưởng và phát triển rất khỏe mạnh, sạch bệnh. Chiều cao cây: 4,0- 5,0cm, Số lá / cây: 5,0- 6,0 lá; Số rễ: 5,0- 6,0 rễ; Chiều dài rễ: 2,0- 3,0cm

2. Các cách trồng hoa đồng tiền nhỏ

– Cách trồng hoa đồng tiền nhỏ có thể là cấy mô hoặc chiết cành.

– Cây cấy mô có ưu điểm là cây khỏe, khỏe, lâu tàn, hoa to đẹp, giá bán cao. Thân cây có giá trị giống thấp nhưng cây xấu đi nhanh chóng, chất lượng hoa thấp.

– Sử dụng chậu nhựa hoặc chậu sứ có kích thước và kiểu dáng khác nhau. Chậu có kích thước 20 x 16 x 22 cm trồng 1 cây / chậu.


Dùng chậu nhựa hoặc sứ để trồng hoa đồng tiền

Dùng chậu nhựa hoặc sứ để trồng hoa đồng tiền

– Cách trồng:

+ Chèn giá thể vào sao cho đồ cách miệng chậu 3-5cm. Khi trồng chú ý đặt cây vào giữa chậu và trồng cây đồng tiền, cổ rễ cao đến giữa, nếu trồng sâu cây sẽ nhanh lớn hoặc bị thối thân.

+ Khi trồng xong phải tiến hành tưới để đảm bảo độ ẩm cho giá thể. Nếu cây hoa đồng tiền bị ngã xuống đất sau khi tưới nước thì ta dựng lại và bổ sung thêm diện tích trồng vào gốc cây.

+ Xếp các bầu vào chậu cách nhau 10-15cm (tính từ mép chậu).

– Sau khi trồng luôn kiểm tra để bổ sung thêm giá thể để tránh làm lộ rễ ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây.

3. Cách chăm sóc hoa đồng tiền nhỏ trong chậu.

• Giữ ẩm cho giá thể trong suốt mùa sinh trưởng.

– Tưới gốc cho cây, tưới nhẹ lên bề mặt giá thể để tránh úng nước lá, lá và hoa. Nếu tưới quá mạnh sẽ làm đất và vi sinh vật phun vào cây, gây hại cho cây. Kim tiền không ưa ẩm quá nên tưới 2-3 ngày 1 lần vào buổi sáng tùy theo điều kiện thời tiết.

– Để cây cảnh sinh trưởng và phát triển tốt, cần thường xuyên cắt bỏ những lá già, vàng, bệnh. Nên thường xuyên cắt tỉa cây để tạo độ thoáng cho chậu hoa đồng tiền.

4. Các loại sâu bệnh khác trên cây gerera nhỏ

– Nhện đỏ: làm cho cành hoa bị tro, xuất hiện vào thời điểm cây ra hoa và nụ. Sử dụng các loại thuốc đặc biệt để kiểm soát nhện.

– Bọ trĩ: Làm cánh hoa bị đốm trắng, cánh cong. Sử dụng Administrator, Confidor …

– Bệnh lở cổ rễ: Khi bệnh bùng phát thành dịch cần nhổ bỏ và tiêu hủy, nếu thấy có dấu hiệu thối lá, dày lá, khi nhổ thấy rễ trống thì cần nhổ bỏ ngay. Có thể sử dụng Benlate C, Ridomi MZ 72WP để phòng trừ bệnh cho cây.

Nguồn: Admin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297