Kỹ Thuật Trồng Táo cho hiệu quả kinh tế ‘cực cao” | Hatgiongtihon.net

Quả táo là một loại trái cây phổ biến trồng táo giá trị kinh tế rất cao. Và trồng táo béo là một ý kiến ​​không tồi. Nhưng để làm giàu nhờ trồng táo bạn cần có cách trồng táo mang lại năng suất và chất lượng quả tốt.

Và các bạn hãy cùng Fao theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cách trồng táo nhé!

Đặc điểm chính của các giống táo

Trồng táo Nói một cách đơn giản, cây rất linh hoạt và thích hợp với mọi loại đất. Năng suất cao và ổn định, không có nhiều sâu bệnh gây hại. Nếu chặt cây vào đầu năm sau, cây sẽ kết trái sớm.

Trồng táo

Cách trồng táo và hệ thống chăm sóc

1, thời gian và khoảng cách trồng táo

Bán thời gian trồng táo Vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 4 nếu ươm cây sớm thì có thể trồng vào tháng 11, mùa xuân, nếu thời tiết cho phép cây sẽ phát triển mạnh, cuối năm cây sẽ cho thu hoạch tốt. . Khoảng cách trồng lý tưởng là từ 3-4 m một cây.

2, Cách đào hố trồng, bón lót

trồng táo bạn cần đào hố trồng 40x40x40 cm. Trước khi trồng cần bón lót mỗi hố 15 – 20 kg phân chuồng hoai mục + 0,5 kg supe lân + 0,3 kg kali + 0,2 kg vôi bột. Trộn đều với đất, cho vào hố rồi lên đồi cách mặt đất khoảng 20cm.

Nếu không có phân hữu cơ có thể bón lót phân lân vi sinh với tỷ lệ 5 – 7kg / hố.

3, Công nghệ trồng táo

Bắt đầu trồng táo Bạn đào một hố nhỏ giữa đồi, đặt một chậu cây giống lên trên gò, sau đó xới đất và lấp đất vào trong chậu. Khi trồng, phủ chồi xung quanh gốc một lớp đường kính 2-3cm và tưới ngay cho mỗi cây 2-3 xô nước.

Cách trồng táo

Chăm sóc và bón phân

sau đó trồng táo Nhưng bạn cần chú ý tưới nước và bón phân cho cây để giúp cây phát triển tốt, cho năng suất và quả tốt.

Tuần đầu tiên, bạn nên tưới nước cho cây mỗi ngày một lần vào buổi sáng hoặc chiều mát, một xô nước thường xuyên. Sau đó cứ 2-3 ngày tưới cây một lần cho đến cuối tháng. Khi cây trưởng thành sẽ tưới nước thường xuyên, bạn cần đảm bảo đất luôn ẩm.

trồng táo Bạn cần lưu ý rằng cây táo cần nước ở giai đoạn sinh trưởng, đặc biệt là khi chúng phát triển. Nếu không cung cấp đủ nước cho cây thì chất lượng quả sẽ rất yếu, quả nhỏ, vỏ cứng và quả có màu đỏ.

Cách trồng cây táo

Hàng năm cần bón thúc cho cây táo sau khi thu hoạch và đốn hạ cây, để phục hồi sức cho vụ xuân năm sau, lượng bón cho một cây như sau: Phân chuồng hoai mục 30-50kg, kali 3-5kg, urê 0,5- 1kg. , phốt pho 5-8 kg.

Kiểm soát sâu bệnh

Sáng tạo trồng táo Để nó hoạt động, bạn cần có những tiêu chuẩn để kiểm soát sâu bệnh. Và dưới đây Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách phòng trừ các loại bệnh thường gây hại cho cây táo sau đây.

1, bệnh cây táo

 • Thối rễ và nứt thân: Thường gặp ở đất ẩm, bệnh do nấm gây hại rễ có thể làm chết cây. Cây ốm trông yếu ớt, lá xơ xác, lá chuyển sang màu xanh và rụng, cành cũng chết từ ngọn đến thân trước.

Biện pháp phòng trừ là chúng ta vẫn cần đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển nhưng tránh để vùng rễ bị ẩm quá nhiều, phát hiện sớm các vết đen ở gân cây và các vết nứt trên thân cây.

 • Bệnh khô cành: Là do nấm Colletotrichum cloeosporiodes tấn công cành làm chết khô cành. Khi nó xâm nhập vào quả qua vết thương, nó sẽ làm mềm quả. Ngoài ra, bệnh còn do để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.
 • Bệnh hại quả già : Là do nấm khi quả phát triển tạo ra những chấm đen nhỏ bám vào vỏ quả sẽ nứt ra và tách ra làm giảm chất lượng quả và giá trị thị trường.

Bệnh hại cây táo

Cách phòng trừ thường xuyên vệ sinh vườn, tạo vườn thông thoáng, sau khi đậu trái nên phun thuốc phòng trừ nấm bệnh.

2, côn trùng

 • Côn trùng kháng côn trùng: Gồm các chất thông thường như mối, dế, kiến, sâu, đặc biệt là rệp sáp nhằm mục đích gây hại cho lớp đất cách mặt đất từ ​​0 đến 50cm, cây bị bệnh sẽ bị vàng lá, cây yếu dần và dễ chết. .
 • Sai lầm: hút nhựa cây từ lá và chồi mới làm héo và sung huyết, nhất là trái tươi, gây ra các mảng đen trên lưng, làm rụng trái và nấm xâm nhập, làm giảm năng suất và phẩm chất trái.
 • Sâu đục thân: Xuất hiện vào giữa mùa mưa đầu mùa nắng hạn tuy lỗ nhỏ, lỗ ngắn làm chậm sinh trưởng phát triển của cây, cành mảnh.
 • Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá, sâu đục quả, nhện đỏ. Trong khoảng tháng 6-7, thường có những con xén tóc đẻ trứng trên thân cây. Để ngăn chặn điều này, bạn nên sử dụng các loại thuốc sau:
 • Ngoài nhóm ký sinh trùng thuốc tiêm: Sherpa (0,1%), Monitor (0,1-0,2%), Trebon (0,1-0,2%), Dantiol (0,1-0,2%), Depterx (0,2%), Bi 58 , Lưu vực.
 • Ngoài nhóm sâu cuốn lá, dùng một trong các loại thuốc sau: Azodrin 50 DD (0,2%), Alieett (0,3%), Notes (0,05%), Mancozeb (0,25%).
 • Đối với kiến, mối, mọt, sử dụng các loại thuốc: Basudin ,, Sevidol, Lidanfor, để xử lý. Dùng một trong các loại hóa chất trên trộn đều với 1 lượng thuốc – 10 hạt cát và rắc xung quanh gốc và hố.

Thu hoạch
Táo ta sẽ cho thu hoạch từ khi ra hoa khoảng 2-3 tháng, khi quả đang lớn, vỏ màu sáng. Thu hoạch táo bằng tay và tránh làm dập nát trong quá trình thu hoạch và vận chuyển.

Thu hoạch táo

Cắt táo

trồng táo Tùy theo đặc điểm của từng loại táo khác nhau và mục đích sử dụng mà có những cách cắt táo khác nhau. Cành táo sẽ phát triển vào vụ xuân cùng năm, vì vậy bạn cần tỉa bớt cành để vụ xuân có nhiều cành, cho năng suất cao hơn.

Có 2 cách chặt cây táo như sau:

 • Cảm giác: bạn cần thực hiện sau khi thu hoạch để giúp cây đạt năng suất cao và ổn định hơn.
 • Chấm dứt nỗi đau: Mục đích là tạo tán cho cây nhỏ từ 1-3 năm tuổi và cây lớn bằng cách cắt hết cành, chỉ để lại gốc 3 cành lớn từ năm ngoái.

Cách cắt táo sau khi thu hoạch

Đây là hướng dẫn kỹ thuật trồng táo Fao vui lòng hoàn thành. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn nắm được kỹ thuật khi trồng táo và sử dụng nó dễ dàng trong vườn táo của bạn. Chúc may mắn! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297