Kỹ thuật Trồng Bầu Trong Thùng Xốp “hiệu quả nhất” | Hatgiongtihon.net

Bầu là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích trong bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, nhiều người muốn trồng bí để cung cấp loại thực phẩm này cho gia đình. Và trồng bí ngô trong hộp xốp Ở nhà nó không phải là một điều xấu.

Nhưng cách trồng bí ngô trong hộp xốp Hoặc trong một nồi làm thế nào để giành chiến thắng? Trong bài viết này, Fao xin chia sẻ với các bạn cách trồng rễ cây tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất! Đi nào!

Các tính năng của bí ngô là gì?

Trước hết, trước khi đi đến vấn đề trồng bí ngô trong chậu, hãy cùng tìm hiểu một vài đặc điểm của bí ngô!

Bầu là loại nho có lá giống mướp, bí. Lá dày và rộng hơn lá mướp, hình tim rộng hơn, có lông và màu trắng nhung. Cây ra hoa và kết trái, bầu màu xanh, thẳng, cao, đường kính từ 3 đến 8 cm.

Bí ngô phát triển trong hộp xốp

Cách trồng bí ngô trong hộp xốp Cây rất nhẹ, khỏe, dễ chăm sóc, sinh trưởng phát triển trong thời gian thu hoạch ngắn.

Bí đỏ có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất để cây phát triển mạnh mẽ là từ tháng 10 đến tháng 1 dương lịch. Trồng bí đúng thời điểm sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt vì điều kiện thời tiết cho phép sẽ phù hợp với đặc tính của cây và cho năng suất cao hơn.

Cách Nuôi Bầu Trong Xốp tại nhà

Cách trồng bí ngô trong hộp xốp Rất đơn giản, chúng ta cần chú ý một chút là có thể trồng ngay. Sau đó, hãy theo dõi để học cách trồng bí ngô!

1, xử lý hạt giống trước khi gieo

  • Trước khi gieo hạt bầu nên ngâm trong nước nóng (khoảng 40 độ C) khoảng 3 đến 6 tiếng để hạt tăng độ nảy mầm.
  • Sau khi bóp xong, bạn vớt hạt ra và lau khô, sau đó cho hạt vào khăn ướt và quấn chặt lại.
  • Để khăn ủ hạt trong tủ lạnh hơn 1 ngày để hạt nứt nanh, nảy mầm sau đó đem gieo hạt.

Cách trồng bầu trong thùng xốp

2, Phát triển trung bình của chậu trong xốp

trồng bí ngô trong hộp xốp sau đó xơ dừa, mùn cưa hoặc than bùn phải được làm sạch và làm khô. Sau khi gieo hạt xong ta phủ hạt theo hàng nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho hạt nảy mầm, tạo nền tảng vững chắc cho quá trình hình thành rễ và phát triển của cây.

3, Gieo hạt trong thùng xốp

Trồng vào bầu, độ sâu gieo hạt chỉ cách mặt đất 2-3 cm. Gieo xong phủ một lớp vừa lên trên mặt hạt, sau đó phun thêm một chút nước để giữ ẩm cho đất. Chú ý không tưới quá nước vì hạt sẽ bị thối.

Công nghệ tăng trưởng vàng trong xốp

Cách chăm sóc bí ngô

Chăm sóc là rất quan trọng đối với sự phát triển của bí ngô trong Thùng xốp. Cây bìm bịp là loại cây ưa nước nên chúng ta cần đảm bảo tưới nước thường xuyên cho cây sau khi trồng để cây phát triển tốt.

trồng bí ngô trong hộp xốp Ít nhất một ngày nên tưới cây 2 lần để đảm bảo đủ độ ẩm cho cây. Khi cây ra hoa và ra quả thì chúng ta cần bổ sung thêm lượng nước tưới, tăng lượng nước sao cho cây nhiều gấp đôi cho mỗi lần tưới.

Khoảng 60 ngày sau khi gieo hạt ta có thể tiến hành trồng dặm và bón thúc cho cây con bằng phân đạm NPK vào khu vực xung quanh gốc cây.

Để cây cho năng suất cao, chất lượng tốt cần bón phân thường xuyên, nếu có điều kiện tốt nhất nên bón phân cho cây 1 lần / tuần cho đến khi trái to bằng 2 đốt ngón tay thì dừng lại. Cho đến khi thu hoạch, mỗi gốc cây trong chậu cần bón lót tối thiểu 1 – 1,5kg phân hỗn hợp NPK.

Trồng bầu trong thùng xốp, bắt đầu quay rễ khi cây cao 1 m, phủ đất lên bầu cây để cây bén rễ, chống đất thường xuyên 2 lửa cho đến khi có hướng di chuyển thích hợp. Chỉ 20 cm.

Khi mang thai được 1 tháng thì bắt đầu làm giàn để cây vươn ngọn. Bầu bí nên cao khoảng 2-3m để dễ thu hoạch và chăm sóc, bí có thể làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như kim loại, gỗ, v.v. yomhlavuthwa ..

Cách trồng bí ngô trong chậu tại nhà

trồng bí ngô trong hộp xốp thì sau khi thu hoạch chỉ được tỉa và tỉa vì các cánh sẽ tiếp tục kết trái trên các cành khác. Cần tỉa bớt lá già và có thể trồng bất cứ lúc nào sau khi cây đã trưởng thành.

Thu hoạch

Trồng vào thùng xốp, sau khi trồng khoảng 70 ngày là có thể thu hoạch. Sau khi ra hoa khoảng 10 – 15 ngày là có thể chọn bầu, nên bầu dài từ 15 đến 50 cm tùy theo từng loại bầu khác nhau.

Không nên thu hoạch cùi quá già vì như vậy quả bầu đã mất nhiều chất dinh dưỡng, khô cứng nên khi ăn sẽ rất mất vị và làm cây nhanh chết.

Cách trồng bí ngô trong hộp xốp Nó rất đơn giản phải không? Và đây là bài học của Fao kết thúc. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297