Kỹ Thuật Trồng Bầu Sao đem lại hiệu quả “cao nhất” | Hatgiongtihon.net

Ngày nay, nhiều gia đình muốn tự tay trồng loại cây này thay vì mua ở chợ, vừa không an toàn lại không biết cách trồng đúng cách. Hiểu được mong muốn của mọi người, hôm nay Fao sẽ hướng dẫn các bạn Công nghệ tăng trưởng sao vàng Đơn giản và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị đất và thiết bị trồng

Trước khi bắt đầu Công nghệ tăng trưởng sao vàng Chúng ta cần chuẩn bị trước. Bí ngô có thể tồn tại và phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt bạn cần chọn loại đất có độ phì cao, giàu dinh dưỡng tơi xốp và độ pH trong khoảng 6 – 7.

Công nghệ tăng trưởng sao vàng

Bạn có thể chọn mua những loại đất này ở cửa hàng để kiểm chứng hoặc chăm sóc đất bạn có và cho vào khay, chậu hoặc thùng Xốp tại nhà để chuẩn bị cho quá trình trồng cây sau này.

Công nghệ tăng trưởng sao vàng

1, Rắc hạt

Trong một Công nghệ tăng trưởng sao vàng Để tăng tỷ lệ nảy mầm, trước khi gieo bạn cần ủ hạt. Bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Nhúng hạt vào nước ấm 40-52 độ C trong 2-6 giờ.
  • Sau đó vớt hạt ra rửa sạch và ủ trong khăn ẩm ấm khoảng 28 – 30 độ C và trong trường hợp độ ẩm 80 – 85% thì ánh sáng nhẹ một chút để đảm bảo giữ được độ ẩm trong hạt.
  • Sau 24 giờ, vớt hạt ra, rửa và tráng bình ủ bằng nước nóng, vòi nước để nơi thoáng và ấm.
  • Sau 36-40 tiếng, hạt nảy mầm thì bạn tiến hành đem trồng vào chậu hoặc thau mà bạn đã chuẩn bị.
  • Nếu hạt chưa nảy mầm thì làm tương tự như trên, rửa sạch và ủ bằng khăn ấm thêm 12 tiếng.

Cách trồng bầu bí

2, Làm thế nào để tăng sao bầu

Cách trồng bầu sao rất đơn giản, chúng ta chỉ cần tưới ẩm cho đất ẩm rồi đặt hạt đã nảy mầm xuống đất với khoảng cách giữa các hạt từ 5-7 cm và độ sâu của các hố từ 2-3 cm là được. che. Phủ 1 lớp đất mỏng lên hạt. Sau 2 đến 3 ngày cây bắt đầu mọc cần thường xuyên chăm sóc và tưới nước giữ ẩm cho cây.

Rất đúng Công nghệ tăng trưởng sao vàng rất đơn giản nhưng sau khi trồng bạn cần chú ý chăm sóc cây đúng lúc, đúng cách để cây cho năng suất cao. Để biết kỹ năng này, các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Tưới tiêu – Chăm sóc

Khi trồng cây chùm ngây trong thời kỳ ra hoa đến khi ra hoa rộ chúng ta phải đảm bảo luôn giữ ẩm cho cây ngày 2 lần sáng tối để cây phát triển khỏe mạnh.

Theo phương pháp trồng bầu bằng cọc, khi bầu đạt chiều cao 1m ta bắt đầu tiến hành xới gốc, lấy đất ngăn, lấp đất 1-2 lần để cho rễ phát triển tăng khả năng hấp thụ. Chất dinh dưỡng để nuôi quả sau này.

Lưu ý khi trồng bầu sao tại nhà bạn không cần thực hiện bước này mà chỉ cần gấp dây khuôn để cây quang hợp dễ dàng hơn.

Một ngôi sao đang lên

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

  • Cắt cành khỏi thân để rễ thông thoáng và ngừng tỉa khi cành giâm bắt đầu mọc để cành bắt đầu kết trái.
  • Cần ấn cao sau khi thu hoạch để cây ra quả trên các cành khác và phát triển tốt hơn.

Sự thụ tinh

Sau khi trồng khoảng 5 – 7 ngày tiến hành bón phân hữu cơ cho cây (như phân gà, phân lợn, phân trùn lửa, ..) để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây và bổ sung dinh dưỡng cho đất.

Sau đó khoảng 15 đến 25 ngày sẽ bón thúc lần tiếp theo và lần sau khoảng 35-40 ngày.

Ghi chú:

  • Nên bón phân từ từ gốc theo tuổi cây, ở độ sâu 6-7 cm tính từ mặt đất để tăng hiệu quả của phân bón.
  • Các lần bón phân nên kết hợp với việc dọn cỏ để tăng hiệu quả của phân bón, chất dinh dưỡng không bị cạn kiệt theo cỏ.
  • Bạn phải sử dụng phân hữu cơ để đảm bảo cây cho trái sạch, an toàn, không bị ô nhiễm bởi dư lượng hóa chất.

Thu hoạch

Với Công nghệ bầu sinh trưởng sao khoảng 55-60 ngày sau khi gieo (sau 10–12 ngày sau khi ra hoa), bí bắt đầu cho thu hoạch. Người trồng nên thu hoạch khi vỏ còn mềm, kích thước vừa phải thì bầu sẽ ngon. Đừng để quả già ăn ít mà làm cây mau lớn.

Khi trồng bí nếu chăm sóc tốt mỗi cây cho 10 – 15 quả (mỗi quả nặng khoảng 1,4 – 1,6kg). Với giàn bầu này bạn sẽ có ngay một nồi canh bầu ngon chính hiệu cho gia đình yêu thích mà không cần đi chợ mà lại đảm bảo an toàn.

Trong thời gian chờ đợi, phần hướng dẫn về tăng trưởng sao của Fao sẽ kết thúc. Hy vọng với những thông tin này, Fao đã giúp bạn tự tin hơn Công nghệ bầu sinh trưởng sao và dễ sử dụng. Chúc may mắn! Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297