Kỹ thuật chăm sóc giúp cây đào ra hoa đúng dịp tết | Hatgiongtihon.net

Kỹ thuật chăm sóc giúp cây đào ra hoa vào dịp Tết

Những cây đào ngày Tết được thuê hoặc mua với giá từ vài trăm đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, để cây đào phát triển tốt và cho hoa đúng dịp Tết đến, đòi hỏi người chơi đào phải có kinh nghiệm, kiến ​​thức trong khi trồng và chăm sóc đào. Khác với các loại cây cảnh khác, cây đào rất nhanh tàn, đặc biệt là đào cảnh.

Điều kiện trồng cây đào

  • Đào là cây không chịu úng nên chọn đất cao ráo, sạch sẽ, làm đất tơi xốp.
  • Luống trồng đào: Dài 25 – 30 cm, rộng 70 cm.
  • Làm hệ thống thoát nước
  • Đất trồng đào cần thích hợp với loại đất thịt pha sét, có độ pH từ 7 – 8.
  • Chọn đất cao ráo sạch sẽ, nếu cạn nước đào sẽ chết.
  • Nếu không có đất thì trồng vào chậu lớn, nhớ xử lý đáy chậu thật tốt, chiều rộng của bầu nên lớn hơn chiều rộng của tán cây một chút.

Chăm sóc đào sau Tết

Theo kinh nghiệm của những người trồng đào cảnh sau Tết nên chuyển đào ngay sang trồng xuống đất hoặc thay hỗn hợp đất mới với 3-4 phần đất 1 lần bón phân hữu cơ.

Vụ khi trồng bón từ 3 – 5kg phân mục nát cho mỗi cây tùy theo cây to hay nhỏ.

Đối với những cây đào tiên, sau khi thu hoạch cành Tết cần bón thúc 3-5 kg ​​phân hữu cơ cho mỗi cây 10-15 ngày sau Tết.

Từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 âm lịch, tùy theo mùa xuân hay năm thường và tình trạng sinh trưởng của cây mà ra quyết định ngừng bón phân gốc, giảm bớt lá, thúc ra hoa đa dạng. bắn.

Sau khi trồng, cắt bỏ cành đầu tiên: trong thời gian này, hầu như cắt hết cành, chỉ để lại những cành lớn ở gốc nhằm tạo điều kiện cho những cành mới xuất hiện trong nhiều năm sau. Nếu năm sau bạn không cắt tỉa cành già thì hoa sẽ chỉ có nụ mà không có nụ, vì vậy hàng tháng bạn nên cắt ngọn cành càng sớm càng tốt cho đến tháng thứ 6.

Đào nở hoa dịp Tết

Theo những người trồng đào, để đào ra hoa đúng Tết cần có phương pháp chăm sóc như: Thường xuyên theo dõi thời tiết chăm sóc cây lúc trời ấm, chăm sóc muộn hơn, lúc trời rét thì lấy. chú ý đến chúng trước khi ..

Đào được trồng từ cuối tháng giêng, đầu tháng 2 âm lịch đến tháng 4 âm lịch, tháng 5 tỉa cành xấu ở gốc để tháng 7 nuôi cành, tháng 8 tiếp tục tỉa những cành cao nhất để. chúng cắt không đều. Icanopy.

Từ cuối tháng 11, ngắt hết lá để chồi non. Nếu trời lạnh trong thời gian này, theo kinh nghiệm của con người, đào thường được cắt tỉa vào tháng thứ 8.

Dùng dao sắc rạch một đường quanh gốc dưới cành, cách mặt đất hơn 40 cm để phòng bệnh nhiễm trùng do mưa.

Sau 1 tuần, nếu lá đào không chuyển sang màu vàng hoặc hơi mềm thì nên cắt tỉa lại cho đến khi lá chuyển màu. Sau khi xoay vỏ có thể dùng túi ni lông bọc lại vết thương để nước mưa không thấm vào làm thối vỏ, dùng nước nóng tưới lên hoa càng sớm càng tốt.

Để giảm bớt sự phát triển của lá và tái sinh nụ hoa, đầu tháng 11 ta dùng dao đảo vài vòng quanh cành đào, thân đào. Vào giữa tháng 11, tự tay ngắt bỏ hết lá trên cây là một trong những kinh nghiệm người chơi đào áp dụng từ xa xưa để đến gần Tết Đào sẽ ra lá và hoa nhỏ hơn.

Bài viết liên quan:

Đối với đào thất thốn, bạn nên trồng cây vào chậu bấm lá trước 1 – 2 tháng. Nếu năm nắng nóng thì phải tiếp tục thu hoạch sau đó vài ngày, khi trời lạnh. nó nên được thực hiện trước một vài ngày.

Sau khi bói xong, nếu nắng nóng lâu ngày nên làm giàn che để tạt nguyên tán.

Sau khi rụng lá, hoa sinh trưởng và phát triển nhanh hơn, khi đã để ngoài tự nhiên, đào rụng lá vào cuối tháng Chạp, hoa nở vào cuối tháng Giêng hoặc tháng Hai năm sau. Vì vậy muốn có hoa đẹp chơi Tết và trồng được cây nêu trên thì chúng ta cần phải tỉa bớt lá trước sau, tùy loài, tùy cây mạnh hay yếu, non hay già. cây …

Thông thường, thời điểm ra lá đào vào ngày 5 tháng 10, và thời điểm cho cây đào trắng từ ngày 15 tháng 10. Những cây già yếu ra lá chậm hơn một chút so với những cây khỏe và cây lớn.

Trong trường hợp sử dụng đúng quy trình trên nhưng thời tiết bất thường, rét đậm kéo dài ảnh hưởng đến việc nở hoa thì phải thúc đào nếu đào nở hết. Nếu đến tháng 12 âm lịch mà hoa chưa nở rõ, trời rét dưới 10 độ C quá 5 ngày thì bạn nên hồi sinh hoa bằng cách ngừng tưới sau vài ngày và tưới lại cho ấm. tưới 40-50 độ C quanh gốc 5-6 lần / ngày.

Cuối tháng 11, nếu thời tiết nắng ấm kéo dài, hoa đã mọc và có thể nở ngay thì nên cắt bằng lưới đen và thường xuyên phun sương chống rét cho toàn bộ tán. tưới nước, dùng dao xoay 1 – 2 điểm quanh thân đào để giảm quá trình vận chuyển dinh dưỡng nuôi cây, cản trở quá trình sinh trưởng như lần đầu đào.

Phát tán từ 10 đến 12% bộ rễ xung quanh gốc cây, theo kinh nghiệm của con người, ngắm rằm tháng 8 năm nay trời quang mây tạnh, dự báo vụ đông ấm lên có lẽ sau 50-55 ngày nữa. . trước Tết. Bằng cách đào, cây được cho vào chậu và cắt từ 1 – 2 tháng.

Cách chăm sóc đào nở hoa dịp Tết

Cần bảo vệ mắt hoa ở cuối mắt lá, khi ấn vào lá không được dùng tay kéo lá trực tiếp vào chồi vì như vậy sẽ làm hỏng nụ hoa.

Mặc dù đã thực hiện đúng các phương pháp trên nhưng thời gian ra hoa vào dịp Tết không tốt vì nếu trời lạnh cây sẽ ra nhanh hơn, trong khi thời tiết ấm hơn thì hoa sẽ ra sớm hơn nên cần kích thích và tưới đẫm nước. trong những trường hợp cần thiết.

Vào đầu tháng 12, nếu bạn thấy cánh hoa chưa rõ nghĩa là hoa sẽ nở nhanh hơn, bạn nên khuyến khích sử dụng phân trộn. Đào gốc khoảng 5cm, tưới phân bắc, nước tiểu, nước nóng 45 độ C.

Trong những ngày Tết, hoa đào và nụ vừa nở, chất dinh dưỡng trong cây không cao lắm, nhưng vẫn đủ để bảo toàn năng lượng cho cây, nên tưới vào chậu là đủ. Trước khi trồng đào sau Tết khoảng 15 ngày nên sử dụng các biện pháp bố trí khác để tái tạo bộ rễ cho cây giúp cây phát triển mạnh.

Sau khi gieo hạt 20 ngày đến tháng 9 hàng năm đào cần được bón phân. Trong quá trình bón phân cần tưới nước đầy đủ để đào phát triển tốt. Để tạo địa điểm khoan cần chạy liên tục từ 5 – 7 ngày / lần bằng cách kết hợp buộc và uốn các cành nhỏ bằng khung nhôm hoặc tre, trong đó chú trọng cắt tỉa những cành không mong muốn.

Để hoa nở đúng Tết là bí quyết của người trồng đào, tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của người thợ mà có những cách làm khác nhau. Các bước kỹ thuật có thể được sử dụng riêng biệt hoặc kết hợp.

Để giúp tái sinh quá trình ra nụ, bạn nên giảm vận chuyển dinh dưỡng lên tán, ngăn cản sự phát triển của cành và lá thông qua quá trình rụng của đào. Đào sẽ nở trong 50-60 ngày.

Trong trường hợp rét sớm, rét đậm kéo dài, cần hái lá sớm kết hợp tưới bóng đèn hoặc tưới đẫm nước ấm lên lá, tưới bằng nước ấm 35-40 độ C quanh gốc từ 5-. 6 lần / ngày để bảo quản hoa vào một thời điểm đã định.

Nếu gặp thời tiết nắng nóng kéo dài, cần ngắt lá sau, kết hợp phun nước lạnh để đào chậm ra hoa.

Bài viết này do Vườn Việt Nam thực hiện, tập trung vào việc bán hạt giống cây trồng, bán cây cảnh phong thủy, bán cây để bàn… nếu có thắc mắc hãy để lại ở phần bình luận bên dưới để mọi người cùng chào và hẹn gặp lại nhé!

Từ khóa: Kỹ thuật chăm sóc giúp cây đào ra hoa vào dịp Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297