Kỹ thuật Trồng ớt trong chậu cho quả “sai chĩu cành” | Hatgiongtihon.net

Trồng ớt trong chậu Đó là một kỹ thuật đơn giản và hiệu quả, hơn nữa nó còn giúp bạn chăm chỉ thêm gia vị cho bữa ăn gia đình, thậm chí có thể mang lại thành công về kinh tế. Vậy tại sao không bắt tay trồng ớt trong chậu trong nhà tôi?

Và hôm nay trong bài viết này, Fao sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm vô cùng đơn giản và hiệu quả trồng ớt trong chậu Ở nhà. Hãy cùng Fao tìm hiểu kỹ thuật này nhé!

Cách trồng ớt trong chậu bạn cần chuẩn bị những gì?

Trước khi chúng ta có thể làm bất cứ điều gì, chúng ta phải chuẩn bị và cách trồng cây ớt trong chậu cũng thế. Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ từ hạt giống đến công dụng trồng trước khi có thể tiến hành nuôi gà con.

1, hạt giống

Bạn muốn viên thuốc nào? Gia vị như thế nào? Sau đó, tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích của bạn, bạn có thể mua hạt giống từ cửa hàng nông sản. Hoặc sử dụng hạt ớt khô trực tiếp trên quả ớt hiện có. Nếu có thể, chọn giống ớt bột là tốt nhất.

Hạt giống ớt trồng trong chậu

Nhưng khi trồng ớt trong chậu Vì mục đích kinh tế, tôi khuyên bạn nên mua ớt giống ở cửa hàng vì hạt đã qua xử lý và tỷ lệ gãy sẽ rất ít.

2, Khay đựng hạt giống

Bạn có thể mua khay ở các cửa hàng nông sản, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn có thể dùng khay đá hoặc thùng ủ rồi khoan vài lỗ dưới đáy để có khay hạt giống đầy đủ.

3, Chậu trồng cây

Khi chọn chậu trồng ớt, chậu có đường kính từ 15 đến 20 cm là rất phù hợp.

4, Đất trồng

Thế giới trồng ớt trong chậu nhựa Đất tơi xốp, giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt như đất cát pha, đất thịt pha sét, đất trồng lúa, đất bãi bồi xa sông. Khi lấy đất trồng ớt, chúng ta không cần sử dụng ngay mà cần loại bỏ cỏ dại bám trên đất.

Ngoài ra, để làm giàu chất dinh dưỡng và khử trùng đất, bạn có thể bón thêm một lượng phân NPK và vôi bột.

5, Nước ấm và trà hoa cúc hoặc một chai nước oxy già.

Khi hạt giống và dụng cụ trồng tiêu đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện phương pháp đơn giản nhất có thể trồng cây ớt trong chậu. Thật đơn giản nhưng chúng ta cần chú ý!

Cách trồng ớt trong chậu

Trồng ớt trong chậu Nó bao gồm 3 bước chính: gieo hạt, gieo hạt và chuyển bầu. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách thực hiện!

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Nên ngâm hạt ớt trong nước nóng từ 2-8 tiếng (nước khoảng 50 độ C) để kích thích hạt nảy mầm và nảy mầm.

 • Để nước ấm ở 50 độ C, bạn có thể pha nước lạnh với nước sôi theo tỷ lệ 3: 2.
 • Cho hạt vào khăn nhúng nước nóng, sau đó cho vào hộp và đậy nắp lại.
 • Sau 2 ngày, khi thấy hạt nảy mầm, bạn có thể đem gieo xuống đất.

Bước 2: Gieo hạt

 • Cho đất đã ủ lạnh vào khay đã chuẩn bị sẵn, sau đó gieo hạt xuống đất trên khay, cuối cùng sau khi gieo hạt xong đặt khay gieo vào chỗ ấm (có thể dùng đèn sợi đốt để cung cấp nhiệt) để kích thích hạt nảy mầm ngay. . .

Gieo hạt giống ớt trồng trong chậu

Bước 3: Chuyển chậu

 • Khi hạt ớt đã nảy mầm và phát triển thành cây cao khoảng 10-15 cm. Sau đó chọn những cây khỏe mạnh và trồng riêng từng cây vào chậu đất đã chuẩn bị sẵn. Còn các loại cây khác, bạn có thể trồng 2 cây trong một chậu.

Cách trồng ớt trong chậu

Sau khi bắt cách trồng cây ớt trong chậu Cùng tìm hiểu về cách chăm sóc trẻ sơ sinh sao cho hiệu quả nhất nhé.

Chăm sóc ớt trong bầu

trồng ớt trong chậu Chăm sóc, tưới nước và bón phân tuy dễ dàng nhưng rất quan trọng để cây phát triển khỏe mạnh.

 • Để tăng hiệu quả bón phân giữ ẩm lâu hơn và tiết kiệm nước khi trồng cây ớt trong chậu khi đó bạn cần tưới đẫm nước thay vì tưới trực tiếp.
 • Hàng ngày, bạn đem cây ra ngoài phơi nắng vài tiếng. Và số giờ bị cháy nắng sẽ tăng dần theo thời gian để cây dần thích nghi với môi trường ánh sáng tự nhiên.
 • Có thể bón thúc thêm 2 lần phân NPK. Lần 1 bón phân sau 20 – 25 ngày khi bắt đầu trồng cây ớt vào chậu. Và thứ hai là bón phân khi cây tiêu bắt đầu cho trái. Ngoài ra, cũng nên tỉa bớt cành, tỉa cành. Đặc biệt là dưới tán để cây có thể thở và phát triển khỏe mạnh.

Chăm sóc ớt trong bầu

Trồng cây ớt trong chậu rất đơn giản, phải không. Và sau quá trình trồng và chăm sóc cây ớt thì chúng ta mới nên lấy quả của mình.

Thu hoạch

 • Sau khi trồng từ 2 đến 3 tháng ớt sẽ cho quả đầu tiên.
 • Khoảng 20 – 30 ngày sau khi cây ra trái và bắt đầu chuyển màu, bạn có thể thu hoạch tiếp và cất ớt để ăn bớt.
 • Lưu ý: Cần cắt bỏ cuống trái, tránh làm gãy cành khi thu hoạch.

Trồng ớt trong chậu Đơn giản vậy thôi các bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy trồng ngay cho mình một vài chiếc lọ chậu ưng ý đi nào! Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297