Kỹ thuật Trồng Mướp Đắng đúng cách “cực sai quả” | Hatgiongtihon.net

Trồng mướp đắng (Đau đớn) hoàn toàn không… đau khổ, thay vào đó, trồng dưa hấu đắng dễ dàng hơn rất nhiều từ hạt giống, kỹ năng trồng dưa hấu đắng, chăm sóc và thu hoạch.

Tuy là loại trái cây có vị đắng chát nhất nhưng dưa hấu đắng lại chiếm được tình cảm của rất nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau, dưa hấu đắng là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị đắng ngọt thanh mát tạo cảm giác khác lạ và thú vị. trong quả này.

bên cạnh đó ivatala ekrakra Nó cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ là quả của mướp đắng mà mỗi viên của cây mướp đắng còn là một vị thuốc quý. Nếu bạn là một trong những “fan bự” của mướp đắng thì hãy tự tay làm nhé thực vật ivatala ekrakra một lần trong khu vườn của tôi.

Đến với bài viết hôm nay, với kinh nghiệm trồng mướp đắng của Fao’s, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng dưa hấu đắng Cũng như tìm hiểu về việc trồng mướp đắng vào thời điểm nào trong năm thì hiệu quả.

Triệu chứng của mướp đắng

Làm việc trồng một quả dưa hấu đắng Để trở nên đơn giản và hiệu quả, trước tiên bạn phải tìm hiểu về các thuộc tính của ivatala ekrakravì vậy đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin mà Fao chia sẻ.

Emelon đắng (hay còn gọi là mướp đắng) tuy có vị đắng nhưng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và nhiều công dụng khác. Không chỉ trái cây ivatala ekrakra nếu bất kỳ bộ phận nào của cây ivatala ekrakra Chúng đều là những vị thuốc quý.

Trồng mướp đắng

Thực vật ivatala ekrakra Đây là một công việc rất dễ làm, dễ sống và rất dễ chăm sóc. Nhiều người thắc mắc Trồng mướp đắng vào tháng mấy??

Đặc biệt, khoảng thời gian tháng 7, tháng 8 bán thời gian thực vật ivatala ekrakra Vì lúc này nắng nóng kèm theo mưa nhiều là điều kiện lý tưởng để cây phát triển tốt, cho thu hoạch bội thu.

Vậy còn nghi ngờ gì nữa mà không có giàn? ivatala ekrakra ngay trong khu vườn của tôi?

Cách trồng mướp đắng

Trong một cách trồng dưa hấu đắngFao chia thành 2 bước nhỏ, mỗi bước tương ứng với một bước, mỗi công đoạn cần có người trồng một quả dưa hấu đắng bạn phải chắc chắn cách để phát triển, Có khả năng thực vật.

1, Chuẩn bị hạt dưa

Bạn có thể mua hoặc sử dụng hạt giống ivatala ekrakra từ trái cây ivatala ekrakra Tôi lớn hơn trồng một quả dưa hấu đắng Bạn có thể mua hạt giống ivatala ekrakra tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín, chất lượng!

Nếu bạn thích cách thực vật ivatala ekrakra trên hạt trái cây ivatala ekrakra, bạn cần chọn quả già, không bị sâu mọt. Khi bạn đã chọn trái cây ivatala ekrakra tiêu chuẩn.

Dùng dao cắt đôi quả ivatala ekrakra Cán mỏng, tách hạt ra khỏi màng rồi trải đều trên khay, phơi nắng 1 đến 2 ngày cho đến khi hạt khô và se lại.

2, Tạo hạt giống

Trước khi loại bỏ hạt thực vật ivatala ekrakrabạn phải thực hiện quá trình gieo hạt ivatala ekrakra bởi vì. Chuẩn bị một bát nước ấm với tỉ lệ 2 nước sôi: 3 nước lạnh, vo hạt. ivatala ekrakra bên trong và ngâm trong 5 giờ.

Sau khi tưới nước lâu như trên, vớt hạt ra và ủ lại trong khăn ướt 1 ngày, rửa sạch lớp chất nhầy bám trên hạt và tiếp tục ủ cho đến khi hạt nứt nanh. sự đầu tư ivatala ekrakra.

Đất phải được cày bừa, đào hố và thả hạt. ivatala ekrakra Trong lỗ phía trên và phía dưới của vết nứt, lấp đất, sau đó tưới nước. Sau 5 đến 7 ngày, hạt mướp đắng sẽ nảy mầm và phát triển.

Khoảng thời gian 3 tuần sau, cây ivatala ekrakra nó sẽ ra lá mới và cao từ 12 đến 15cm, bạn cần tưới nước thường xuyên và bắt đầu thiết kế giàn để giúp cây phát triển nhanh hơn.

Cách trồng mướp đắng

Kỹ năng trồng và chăm sóc mướp đắng

Có khả năng tyala, cách trồng dưa hấu đắng trong cái nồicách chăm sóc ivatala ekrakra nó sẽ là Fao bài học được mô tả dưới đây.

1, Làm giàn trồng mướp đắng.

Emelon đắng Là cây leo nên thiết kế giàn ivatala ekrakra giúp cây phát triển tốt hơn.

Thiết kế giàn của ivatala ekrakra Nó không khó như bạn nghĩ. Làm giàn bằng nứa, tre, nứa hoặc cọc chống dính và giăng lưới giúp nho bám chặt. Chiều dài giàn điển hình khoảng 2 đến 2,5m, chiều rộng 3m.

Bạn sẽ cần lập kế hoạch đặt kèo trước ivatala ekrakra có một nơi để nghỉ ngơi. Cần làm giàn mướp đắng chắc chắn để tránh tình trạng thời tiết xấu hoặc khi ivatala ekrakra Nếu trái cứng sẽ làm giàn bị gãy, đổ.

Công nghệ trồng mướp đắng

2, Thụ phấn cho mướp đắng

Một vài tuần sau đó thực vật ivatala ekrakravậy bây giờ ivatala ekrakra khai hoa. Hoa ivatala ekrakra hoa màu vàng tươi, hoa đực sẽ nở trước và hoa cái nở sau hoa đực một tuần.

Bạn có thể để lại những bông hoa ivatala ekrakra Sự thụ phấn tự nhiên của ong và bướm hoặc thực vật có hoa giúp tăng khả năng đậu quả. Có một số lưu ý cần ghi nhớ khi phát hoa ivatala ekrakra Hoa đực sẽ tàn trong thời gian rất ngắn, thường ra hoa vào buổi sáng và rụng vào buổi chiều.

Sau khi thụ phấn xong, hoa ivatala ekrakra sẽ rơi cánh và kết quả. Lúc này, bạn nên ngắt bỏ những lá gần cánh hoa để tránh lá cản ánh sáng khiến quả nặng và kém dinh dưỡng.

3, phân bón

Làm việc thực vật ivatala ekrakra Để đạt năng suất và chất lượng cao nhất cần bón bổ sung urê cho cây bí đắng định kỳ 7 ngày 1 lần. Trường hợp của cây ivatala ekrakra cây chậm lớn thì sử dụng phân bón lá vi sinh để kích thích cây sinh trưởng nhanh.

Khi một cái cây ivatala ekrakra Bắt đầu từ khi ra lá, theo định kỳ 7 ngày sử dụng HVP 401.N bón cho cây. HVP 401.N có tác dụng giúp cây phát triển thân, lá tốt hơn ivatala ekrakra khỏe mạnh, tăng khối lượng quả. Tuy nhiên, đến thời điểm cây bắt đầu nhú mầm thì bạn nên ngừng phun thuốc HVP 401.N ngay lập tức nhé!

Ở cấp độ cây ivatala ekrakra Trong thời kỳ ra hoa, loại phân bón được khuyên dùng lúc này là HVP Auxin Qganic. Phun HVP Auxin Qganic liên tục 2 lần, mỗi lần khoảng 7 ngày bên ngoài.

Sau đó, bạn quay lại sử dụng HVP 401.N định kỳ 7 ngày 1 lần để trái bí đắng khi trưởng thành chắc và đẹp hơn.

Thu hoạch dưa hấu đắng

Đây là một bước mà tất cả mọi người đã mong đợi từ trước đến nay trồng một quả dưa hấu đắng bên phải.

Tuy nhiên, đừng ham gặt hái mà gặt hái. ivatala ekrakra rất sớm, dẫn đến năng suất thấp và chất lượng trái kém. Bạn phải dựa vào đặc điểm của cây mới cho thu hoạch.

Trải nghiệm sự phát triển cay đắng của dưa hấu

Công nghệ trồng mướp đắng Quan trọng nhất là bón phân và tưới nước cho cây. Trước khi gieo hạt cần bón lót một lớp phân hữu cơ rồi mới gieo trồng. ivatala ekrakra Khi lớn hơn thì bón tiếp các loại phân khác.

Ngoài ra, bạn tưới nước cho dưa hấu đắng ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát để cây phát triển nhanh, khi gặp mưa cần thoát nước ngay để tránh úng rễ.

Thời gian dịch vụ trồng một quả dưa hấu đắng Mùa thu lý tưởng cho vụ đông xuân hoặc hè thu. Emelon đắng thu hoạch rất nhanh và ra trái đều đặn. Khi thu hoạch ivatala ekrakra Sau khi hoàn thành, bạn có thể làm lại đất và trồng cây mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297