Kỹ thuật trồng Hoa hồng bằng hạt cho “hoa đẹp mê mẩn” | Hatgiongtihon.net

Hoa hồng – loài hoa mang vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ, thể hiện tình cảm yêu thương vô điều kiện. Bởi vẻ đẹp của hoa hồng, có thể dễ dàng nhận thấy rằng hoa hồng có thể thấm thía lời thơ và làm xiêu lòng biết bao trái tim, đặc biệt là phái đẹp. Và cách trồng hoa hồng leo từ hạt cũng rất đơn giản.

Có thể tự tay trồng một chậu hoa hồng leo không khó như bạn nghĩ. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng hoa hồng từ hạt và cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này!

Cách lấy hạt giống để trồng hoa hồng

Để lấy hạt giống cây bạn cần làm theo một số bước sau đây. Khi quả chuyển từ xanh sang cam, đỏ, nâu hoặc tím, đợi đến khi quả khô và teo lại thì cắt.

Dùng dao cắt đôi quả bạn sẽ thấy hạt bên trong quả, dùng dụng cụ tách hạt ra từ từ. Mỗi loại hoa hồng có một bộ hạt khác nhau, có loại ít hạt, có loại ít hạt.

Lưu ý sau khi tách hạt ra khỏi quả bạn nên rửa sạch hạt bằng nước và dùng giấy thấm khô hạt để tránh hạt ẩm ướt dễ nảy mầm. Sau đó, dùng rổ lưới để xịt nước không để hạt ngấm.

Xử lý hạt nảy mầm hiệu quả

Ủ hạt trong hỗn hợp hydrogen peroxide và nước để giảm sự phát triển của nấm mốc trong hạt. Hoặc có thể ngâm với nước ấm 28 độ C, thời gian ngâm ít nhất một tiếng.

Hạt giống hoa hồng

Sau khi thấm hạt, bạn cho hạt vào các vật dụng ẩm ướt như khăn ướt, giấy ướt rồi cho hạt vào tủ lạnh. Mục đích tạo môi trường ẩm ướt và lạnh giúp hạt nhanh nảy mầm hơn.

Bạn để những hạt giống này trong khoảng 7 ngày và kiểm tra, nếu khăn khô bạn cần làm ướt khăn thêm lần nữa bằng cách trộn nước hạt với khăn. Nếu bạn mua hạt giống ở cửa hàng, hãy để khoảng 2 ngày, sau đó tiếp tục gieo.

Đất trồng hoa hồng

Chọn đất để làm trang trại trồng hoa hồng từ hạt Đó là một bước rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn phương pháp mà mình yêu thích như chậu nhựa, thùng xốp hoặc có thể gieo trực tiếp xuống đất.

Đất trồng hoa hồng bằng hạt

Tuy nhiên, để đảm bảo cây thoát nước thích hợp thì lớp đất bên trong phải tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng.

Cách hiệu quả nhất để trồng hoa hồng từ hạt giống

Vui lòng sử dụng các bước chúng tôi làm theo để làm như vậy Cách trồng hoa hồng từ hạt điều đơn giản nhất.

Dùng ngón trỏ ấn xuống đất tạo thành lỗ sâu khoảng 6mm, lỗ này được thiết kế để cho hạt vào và lấp đất vào. Thời gian nảy mầm bình thường là khoảng một tuần.

Cách trồng hoa hồng từ hạt

Đất luôn cần được giữ ẩm, nhiệt độ vừa phải từ 16 đến 21 độ C tùy loài, với hoa hồng dại, hoa hồng trồng ở vùng nhiệt đới thì nhiệt độ lý tưởng là từ 20 đến 28 độ.

Đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng, trung bình 6h sáng / ngày, tránh ánh nắng trực tiếp.

Khi cây mọc được 2 lá đầu tiên, có khả năng cây phát triển tốt thì chuyển tiếp sang chậu lớn hơn. Đến khi cây cao khoảng 15cm thì bắt đầu bón phân để cây hút dinh dưỡng và phát triển nhanh hơn.

Nên bón phân vi sinh 2 tuần 1 lần. Giai đoạn đầu phải luôn để ý cây, nếu sâu bệnh hại cây còn bị sâu bệnh để xử lý kịp thời.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng hoa hồng từ hạt cũng như cách chăm sóc loài hoa kỳ thú này. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng được một chậu hoa hồng leo nở rực rỡ ngay trong khu vườn của mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297