Kỹ Thuật Trồng Dưa Lê Siêu Ngọt cho năng suất “cực cao” | Hatgiongtihon.net

Công nghệ trồng dưa hấu rất thú vị Tại nhà bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như gieo hạt vào bầu, thùng xốp hoặc có thể dùng bất cứ dụng cụ tiết kiệm đất nào cũng được vì đây là loại cây dễ trồng, sinh trưởng tốt.

Đến với bài viết hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng dưa lưới ngon nhất, cách trồng dưa lưới ngon nhất tại vườn nhà bạn nhé!

Các triệu chứng của một quả dưa rất ngọt

Dưa hấu là một trong những loại trái cây phổ biến ở châu Á vì ngon, ngọt và chứa nhiều vitamin C – một loại vitamin giúp chống oxy hóa, tăng lượng collagen, một loại protein giúp làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.

Công nghệ trồng dưa hấu rất thú vị

Ngoài ra, Vitamin C còn đóng vai trò chủ chốt trong hệ thống miễn dịch, có khả năng chống lại các loại virus gây cảm lạnh và cúm. Mặt khác, vitamin C cũng giúp hấp thụ chất sắt. Chỉ cần ăn một quả dưa hấu vừa phải sẽ cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin C trong ngày.

Yêu cầu đối với việc trồng dưa lưới siêu ngọt

Một số yêu cầu cơ bản trước khi bạn bắt đầu Cách trồng dưa hấu ngọt Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong các bước tiếp theo.

1, Chọn loại dưa ngon nhất

Nên chọn giống dưa F1 ngọt có các đặc điểm phù hợp với mong muốn của người tiêu dùng hiện nay: quả to vừa phải, độ ngọt cao, vỏ xanh hoặc trắng, chắc, hạt nhỏ, cùi dày, thơm …

Cách trồng dưa lưới cực ngọt

2, nhiệt độ thích hợp và nước tưới dưa rất ngọt

Nhiệt độ lý tưởng là từ 25 đến 330C, khoảng lý tưởng quá rộng nên không biết thực vật Ivatala siêu ngọt trong hầu hết các tháng trong năm, trừ những ngày lạnh (có nhiệt độ dưới 150C). Độ ẩm đất thích hợp từ 75 – 80%.

3, ánh sáng

Cũng như các loài dưa khác, khi trời âm u, ít ánh sáng, có mưa phùn, cây con (có từ 2 đến 3 lá) bị bệnh như thối nhũn, thối rễ. Cây dưa hấu cũng sinh trưởng kém trong điều kiện nhiệt độ cao, ánh sáng yếu và đặc biệt điều kiện thời tiết như vậy còn làm giảm khả năng đậu trái, chất lượng trái thấp.

4, Đất và chất dinh dưỡng để trồng dưa ngon nhất

Dưa lưới siêu ngọt ưa đất nhẹ và cát thô, đặc biệt là các loại đất phù sa, thịt pha cát, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giữ được chất dinh dưỡng, có tác dụng điều hòa sự nóng lên của trái đất.

Dưa hấu không cần luân canh cẩn thận như dưa hấu, nhưng trồng dưa hấu ngọt nhất liên tục trên một mảnh đất cũng ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng do thiếu chất dinh dưỡng cần thiết và bị sâu bệnh phá hại. tàn dư cây trồng ở vụ trước.

Công nghệ trồng dưa hấu rất thú vị

Cách trồng dưa hấu cực ngọt Fo được chia làm 4 bước chính, mỗi bước tương ứng với mỗi bước, mỗi bước đòi hỏi bạn phải nắm được cách trồng và phương pháp trồng để giúp đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của cây mướp tốt hơn.

1, thời gian để trồng một quả dưa rất ngọt ngào

Bạn có thể bắt đầu trồng mướp hương từ tháng 2 đến tháng 9 âm lịch, mướp thích hợp với thời tiết ấm áp, nhiệt độ trồng từ 25 đến 30oC, không thích hợp với giá rét và sương mù. Kỵ trồng xen canh, nên luân canh cây trồng và ngô, lúa, các loại cây trồng đệm trong thời gian dài.

2, Sự hấp thụ, ủ bệnh của cây

Ngâm hạt giống dưa hấu trong nước sạch trong 2 giờ, nhiệt độ tốt nhất để hạt nảy mầm từ 28 đến 32oC, sau đó đặt hạt vào khăn ẩm và tiếp tục cho hạt nảy mầm trong khoảng 24 đến 36 giờ sau khi hạt đã nảy mầm.

Ủ cây trong khay ươm từ 10 đến 14 ngày, khi cây ra lá thứ 2 thật bắt đầu cho quá trình trồng dưa ngon nhất.

Trồng một quả dưa hấu rất ngọt

Hạt giống ngâm trong nước sạch khoảng 4 tiếng, sau đó ngâm 24 tiếng, đến khi hạt nảy mầm thì đem gieo 1 hạt / chậu. Sau khi gieo hạt từ 8 đến 10 ngày, khi cây được 1 hoặc 2 lá thật là có thể tiến hành gieo hạt. thực vật Ivatala siêu ngọt.

3, Áp lực trồng dưa cực đẹp và khoảng cách

Nếu trồng dưa hấu trên giàn, lượng hạt giống từ 1 đến 1,2 kg / ha. Khoảng cách cây cách cây 50cm, hàng cách hàng 1,5m. Trồng dưa hấu thành hai hàng, dày đặc 25.000 cây / ha.

Nếu bạn đang trồng loại dưa hấu ngọt nhất trên thế giới, hạt giống trung bình khoảng 400 đến 500 gram mỗi ha. Khoảng cách lý tưởng giữa cây và cây là 50cm, hàng và hàng cách nhau 4m. Trồng dưa hấu thành hai hàng, mật độ cây trồng từ 9.000 – 10.000 cây / ha.

4, Xới đất, lên luống

Đất được chăm bón tốt và cần được làm sạch cỏ dại. Xử lý đất bằng thuốc tả (30 – 40 kg / sào) hoặc chế phẩm của nấm đối kháng Trichodecma.

Lên luống rộng 1,8 – 2m kể cả rãnh, rãnh dài 25 – 30cm, rãnh rộng 30 – 35cm. Luống có độ dốc mềm ở hai bên mép. Nên sử dụng màng phủ chuyên dụng cho rau dưa vụ xuân và hè.

Hướng dẫn trồng dưa hấu cực hay

Chăm sóc và thu hoạch dưa ngọt

Đây là bước cuối cùng Cách trồng dưa hấu ngọt Thì với mức độ chăm sóc này bạn cần phải cẩn thận và thường xuyên theo dõi cây bón phân và xử lý sâu bệnh kịp thời.

1, thụ tinh

Liều lượng bón tương ứng với 1 sào khoảng 300 kg phân vi sinh hoặc phân hữu cơ vi sinh khác (30 kg) + 7 đến 8 kg urê + 10 đến 12 kg kali + 25 đến 30 kg super lân.

 • Bón lót toàn bộ phân trộn với 3kg urê + 3kg kali vừa cắt vào gốc dưa.
 • Bón thúc lần 1 trộn với cày bừa sau khi trồng từ 15 đến 20 ngày: Bón lót 2 kg đạm + 2 kg kali.
 • Lần 2: Khi hoa cái nở bón thêm 2kg đạm và 2kg kali.
 • Thứ ba: Sau khi trồng dưa lưới siêu ngọt được 40 đến 45 ngày thì bón bổ sung toàn bộ lượng phân còn lại.

Ghi chú: Trước khi bón thúc đợt 1 có thể tưới cho cây mướp nhỏ 0,5 kg urê và 1 kg super lân trộn đều với các loại phân vi sinh bón qua lá. Tốt nhất nên sử dụng phân bón chuyên dụng cho dưa hấu để bổ sung dinh dưỡng cho dưa sớm.

2, Bấm huyệt, tỉa cành, đậu trái, tưới nước.

Cây mướp cho quả nhiều nhất trên cành, khi cây có 5 đến 6 lá thật thì bắt đầu ép ngược lên trên để thúc cành phát triển, đồng thời chỉ hái và để lại 3 đến 4 lá khỏe nhất và. Khi bạn có được 15 đến 16 lá, bạn có thể ấn lên trên để khuyến khích sự phát triển của cành.

Bấm bỏ một cành từ gốc đến lá thứ 4 và chọn quả từ cành thứ 5 trở đi, cháu để lại quả giữa 2 lá và tiếp tục bấm ngược lên để nhấn mạnh chất dinh dưỡng trong quả. Mỗi cây chỉ nên để từ 7 đến 10 quả, không nên để nhiều quả trên cây dưa hấu.

Nên cắt tỉa, thả quả, xông cao vào buổi sáng, nếu làm vào buổi tối sẽ tạo cơ hội cho vi trùng xâm nhập vào vết thương.

Từ giai đoạn trồng đến khi ra hoa nên tưới vừa đủ không để cây phát triển quá nhiều. Lúc cây mướp sắp đâm chồi thì phải hạ thấp mực nước để cây dễ đậu trái.

Cây ra hoa trong khoảng 5 đến 7 ngày, nên tưới liên tục đến khoảng 10 ngày sau khi thu hoạch, giảm tưới nước để đảm bảo chất lượng dưa hấu, đảm bảo thu hoạch dưa hấu ngon nhất.

Nghệ thuật chăm sóc dưa ngọt

3, Cách kiểm soát côn trùng

Tại thời điểm thực hiện làm thế nào để trồng một quả dưa rất ngọt Cây bị nhiễm sâu bệnh là điều khó tránh nhưng bạn phải phòng trị ngay khi cây bị hại. Các loại dưa thông thường.

a, Côn trùng

Bọ trĩ: Để đối phó với loại sâu này, bạn cần sử dụng tau- Fluvalinate25% Ec (marvik) với nồng độ 3000, Bendiocard 50% Wp (Garvox, Multamet).

b, Bệnh tật

 • Mất nước: phun hoặc xịt gốc Benlate, Ridomil, Copperb23%, Aliette 80Wp.
 • Bệnh lở cổ rễ đơn giản: Bón vôi tuần hoàn cho cây, thỉnh thoảng phun thuốc phòng trừ bằng Topsin, Ridomil.
 • Bệnh mốc sương: Cách khác phun 5-7 ngày / lần bằng các loại thuốc như: Ridomil MZ nồng độ 400, Metiran 80% nồng độ 500.
 • Bệnh phấn trắng: Có thể dùng Benlate 0,01%, Topsin 0,1%, Anvil…. imelon
 • Bệnh than: Dùng Antrcol 70wp phun 7 lần / ngày x 10 ngày / lần, Zineb.

Thu hoạch

Có lẽ đây là công đoạn được nhiều người mong chờ nhất tại thời điểm thực hiện làm thế nào để trồng một quả dưa rất ngọt. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng quá trình này, hãy đợi đến khi lê chuẩn bị được thu hoạch rồi mới tiến hành thu hoạch.

 • Trong thời gian chăm sóc, nên ngâm lá dưa để dưa không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, mất màu tự nhiên và hình thành nhiều sọc xanh.
 • Khi chín, dưa hấu có mùi hương rất đặc biệt thú vị, nếu bị côn trùng tấn công thì nên đo quả khi quả còn xanh.
 • Từ khi trồng dưa hấu ngọt nhất đến khi thu hoạch trong khoảng 60 ngày, từ khi nụ hoa tàn đến khi quả chín khoảng 30 đến 35 ngày, còn dưa hấu có màu trắng tuyết (bạch tuyết). Mùa thu hoạch khoảng 25 đến 30 ngày. Sau khi thu hoạch dưa hấu, bạn nên để dưa hấu ở nơi thoáng mát từ 1 đến 2 ngày để dưa hấu tăng chất lượng và mùi vị.

Sau đó chúng tôi học cách trồng và cách trồng dưa hấu. Với bài viết này, Fao mong rằng bạn có thể tự trồng dưa lưới xanh tốt, cho trái trĩu quả, năng suất rất cao ngay tại khu vườn nhà mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297