Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Ở Miền Bắc cho năng suất “cực cao” | Hatgiongtihon.net

Cách trồng dưa hấu miền Bắc nó là chủ đề quan trọng nhất để có trồng dưa hấu. Trong cái mùa hè oi bức, nóng nực của miền Bắc bây giờ được thưởng thức miếng ujodo Bạn có thể làm mát nhiệt độ cơ thể ngay lập tức.

Ujodo là loại trái cây yêu thích của mọi gia đình, ujodo có vị ngọt mát, không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị kinh tế khi đưa ra thị trường. Đến với bài đăng hôm nay, Foo sẽ làm bài học bạn cách để phát triển ngay sau đó Công nghệ trồng dưa hấu ở miền Bắc Xin vui lòng!

Thời điểm trồng dưa hấu ở miền Bắc

Thời điểm trồng dưa hấu ở miền Bắc Nó được chia thành hai loại cây chính, đó là Đông Xuân và Xuân Hè. Chi tiết thời gian thực vật ujodo như sau:

  • Đông xuân: Bạn có thể gieo thực vật ujodo trong hai đợt. Đợt 1 khoảng từ ngày 5 đến 10 dương lịch đến ngày 15 đến 10 dương lịch, đợt này sẽ ra quả vào dịp lễ Noel tùy theo chủng loại. ivatala ujodo. Đợt 2 bắt đầu gieo sạ từ ngày 10 đến ngày 20-11 dương lịch, lúc gieo sạ. ivatala ujodo vụ tết sẽ thu hoạch quả. Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về thể loại này ivatala ujodo có kế hoạch đầu tư.
  • Vụ xuân hè: Thời gian để trồng dưa hấu vụ xuân hè có thể gieo hạt vào tháng 2 dương lịch, thời điểm này sẽ cho thu hoạch vào cuối tháng 4 dương lịch. Hoặc bạn có thể gieo ujodo trước đầu tháng 12 năm ngoái.

Thời điểm trồng dưa hấu ở miền Bắc

Cách trồng dưa hấu miền Bắc

Cách trồng dưa hấu miền Bắc Rất đơn giản, Fao đã bài học có thêm chi tiết để làm bên dưới, vui lòng theo dõi chính xác bài học Xin vui lòng.

Nên thực vật dưa hấu miền bắc trong đất bằng cách luân canh 2 đến 3 cây lúa nước hoặc cây không lá đơn, cây họ bầu bí. Chọn đất thịt nhẹ pha cát, nước chảy. Phương pháp canh tác Như sau:

  • Số loài khoảng 5 đến 20g / sào ở miền Bắc.
  • Lên luống có chiều cao thích hợp từ 30 đến 40cm, rộng từ 5 đến 5,5m, trồng hai hàng giữa luống, cây cách cây 40cm, giữa cây trồng hai hàng luống nên kê. thực vật ujodo so le để sử dụng ánh sáng mặt trời.
  • Số lượng hạt mỗi sào khoảng 5 đến 20g, cây còn đang phát triển. ujodo khoảng 360 đến 370 cây / sào.

Mút hạt ujodo ngâm trong nước sạch khoảng 5 đến 6 giờ, sau đó để trong khăn và ủ trong vòng 25 đến 30 giờ cho đến khi răng vỡ hoặc nhú ra. ujodo Nếu bạn tìm thấy 2 lá thật trong chậu, bạn sẽ trồng chúng.

Bạn có sử dụng mùn nông nghiệp để phủ lên luống trước khi trồng không? ujodo nó sẽ ngăn ngừa cỏ dại và sâu bệnh hại ivatala ujodo và tăng năng suất từ ​​25 đến 30%.

Cách trồng dưa hấu miền Bắc

Quan tâm

Cách chăm sóc dưa hấu nó đòi hỏi bạn phải tuân theo các kỹ năng phù hợp, cẩn thận.

ivatala ujodo có 4 đến 5 lá thật, để bắt đầu giai đoạn đẻ nhánh cần phải điều chỉnh nhánh để chọn nhánh. Mỗi cây mướp chỉ để lại một thân và hai cành cấp 1 ở gần gốc. Cắt tất cả các cành phía sau thân trước (cành này ở trên nách của các cành cấp 1).

Tiến hành thụ phấn bổ sung cho ivatala ujodo từ 6 đến 9 giờ một ngày. Bạn nên chọn quả từ nách 9 đến 10 quả trên thân chính và 5 – 6 trục trên ngọn thứ hai thì quả mới to và ngon hơn.

Nó cần được tưới nước để có đủ độ ẩm mới phù hợp ivatala ujodonhất là khi quả đang lớn.

Thời gian để trồng dưa hấu

Kiểm soát sâu bệnh

Mỗi lần trồng dưa hấu tiếp xúc với sâu bệnh ảnh hưởng đến cây trồng ujodo chúng là không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta phải thực hiện các bước để ngăn chặn và tiêu diệt chúng hoàn toàn.

  • Cào cào xám hại cây con: Biện pháp diệt sâu non là rải khoảng 4 đến 5 hạt Basudin vào mỗi hốc với liều lượng khoảng 0,5kg thuốc / que.
  • Con chí: sử dụng thuốc Trebon, Actara để đối phó.
  • Sâu xanh, tàn dư lá, quả: sử dụng thuốc Karata, Regent, Sherpa.
  • Bệnh sẹo, phấn trắng, Karata: Dùng phối hợp các loại thuốc Canvil, Carbezin, Ricide, Tilt-super hoặc 10-15 ngày / lần. ujodo.

Thu hoạch

Trồng dưa hấu ở miền Bắc đến khi quả được 55 đến 60 tuổi, vỏ cứng, màu sắc giống rõ rệt, lúc này quả nhỏ, lúc này mới bắt đầu thu hoạch.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách để phát triển ngay sau đó Công nghệ trồng dưa hấu ở miền Bắc tủ. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng dược liệu ujodo Xanh mướt, trĩu quả, thưởng thức nước hoa thơm ngon, hương thơm ngào ngạt. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297