Kỹ thuật trồng dâu tây tại miền Nam cho quả sai chĩu cành | Hatgiongtihon.net

Dâu tây là loại cây ôn đới ở Việt Nam, nơi tốt nhất để trồng là Đà Lạt. Tuy nhiên, nếu có hứng thú, bạn có thể trồng dâu ở bất cứ đâu, ngay cả trên mặt đất!

Hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn Làm thế nào để trồng các loại quả mọng ở dưới cùng Cũng như cách chăm sóc loại cây kỳ thú này chất lượng không thua kém gì Đà Lạt đâu nhé!

Điều kiện trồng dâu tây ở miền Nam là gì?

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để bắt đầu phát triển quả mọng ở phía dưới điều đó rất dễ dàng.

– Chọn đất: Dâu tây là cây trồng ưa đất thịt nhẹ nên khâu chọn đất là khâu quan trọng không thể bỏ qua.

Nếu chọn thời điểm gieo hạt không phù hợp hoặc đem gieo trồng không đúng loại đất thì cây sẽ khó phát triển, nếu sai cũng không cho năng suất cao hoặc thấp.

Đất trồng dâu tây cần có hàm lượng sinh học cao, là loại đất có khả năng giữ ẩm, thoát nước tốt. Nếu có thể, bạn nên chọn loại đất hữu cơ để giúp đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng.

Làm thế nào để trồng các loại quả mọng ở dưới cùng

– Chọn hạt: Khi chọn hạt giống nên chọn những hạt đã úa tuổi, bao bì còn nguyên, không bị rách, bị ẩm…. Điều quan trọng là chọn hạt giống có chỉ số nảy mầm cao, mua ở các cửa hàng thuốc hoặc các nguồn uy tín, có tiếng.

Nếu chọn cây giống, bạn nên chọn những cây dâu tây có đường kính từ 10 đến 15cm. Thể trạng cây khỏe, cứng cáp, không bị sâu bệnh, cây sinh trưởng phát triển chậm.

Thời gian tốt nhất để trồng quả mọng ở nơi ấm áp

Thời điểm tốt nhất để trồng dâu tây là vào khoảng tháng 9 đến tháng 10 dương lịch. Vì đây là cuối mùa mưa. Độ ẩm rất tốt cho cây nảy mầm, trồng dâu tây giai đoạn này năng suất lên đến 90 đến 100%.
Ngược lại, nếu bạn trồng dâu tây vào mùa hè thì tỷ lệ sống đạt khoảng 70%.

Dâu tây không phải là loại cây khó trồng, chỉ cần bạn biết chọn đúng thời điểm, đúng thời tiết thì chắc chắn sẽ tìm được một vườn dâu tây trĩu quả và chín mọng.

Làm thế nào để trồng các loại quả mọng ở dưới cùng

1, Chọn mặt bằng để trồng

Dâu tây là cây trồng ưa đất thịt nhẹ nên khâu chọn đất là khâu quan trọng không thể bỏ qua.

Nếu chọn đúng thời điểm gieo hạt hoặc đem giống về trồng mà không đúng loại đất thì cây sẽ khó phát triển, nếu có thì năng suất cũng không cao hoặc không có.

Đất trồng dâu tây ở dưới đáy

Đất trồng bưởi phải chứa nhiều chất hữu cơ, đất giữ được độ ẩm và cho năng suất tốt. Nếu có thể, bạn nên áp dụng cách trồng hữu cơ để giúp đảm bảo chất lượng cũng như chất lượng của cây.

2, Chọn loại

Nếu chọn hạt giống dâu tây còn hạn sử dụng, bao bì còn tươi, không bị dập nát, ẩm ướt …. Cần chọn giống có chỉ số nảy mầm cao.

Nếu chọn trồng dâu tây, bạn nên chọn những cây có chiều rộng từ 10 đến 15cm. Thể trạng cây khỏe, mạnh, không bị sâu bệnh, cây phát triển đồng đều.

3, trồng cây

a, Gieo hạt

Bạn có thể bắt đầu gieo hạt trong chậu nhỏ chứa đầy đất sống và chậu có lỗ thoát nước tốt.

Nếu trồng dâu tây trong chậu thì nên chọn chậu có đường kính 20 cm, đây là kích thước vừa phải, rất phù hợp để dâu tây sinh trưởng và phát triển về kích thước.

Gieo hạt giống dâu tây ở miền Nam

Nếu có thể, hãy làm một khu vườn riêng với khay nhựa và đất sống. Cho đến khi chúng nảy mầm, hãy cho chúng vào một chậu riêng để đảm bảo sự phát triển của cây.

b, Trồng cây

Bạn có thể mua sẵn cây giống sau đó đem về nhà chăm sóc, chuyển sang chậu để đảm bảo chất đất.

Cách chăm sóc cây dâu tây ở vùng nhiệt đới – Miền Nam

Chỉ cần áp dụng một số mẹo chăm sóc dâu tây dưới đây là bạn có thể thực hiện thành công làm thế nào để phát triển quả mọng ở dưới cùng sau đó đọc nó một cách cẩn thận.

  • Quả mọng là cây ưa ẩm nên chỉ cần một ngày nắng là đủ. Nhưng nên để dâu tây tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Tưới nước thường xuyên cho cây ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát. Tưới đều để giữ ẩm cho đất, tránh dùng kênh, mương, chỉ dùng nước sạch, nước bẩn dễ phát sinh sâu bệnh, không nên tưới quá nhiều sẽ làm ướt đất, chết cây.
  • Khi chuyển cây dâu tây từ khay ươm sang bầu hoặc luống trồng, cây sẽ có hiện tượng héo úa do đứt rễ trong quá trình chuyển. Vì vậy nên cho cây ra nắng từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày bắt đầu chuyển cây vào chậu, lên luống.
  • Thường xuyên xới đất để xới đất tơi xốp giúp cây thoáng khí.
  • Để cây dâu tây phát triển mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu, bạn cần ngắt bỏ nhóm hoa may mắn đầu tiên để giúp cây phát triển mạnh nhất có thể.
  • Vào thời kỳ thu hoạch, để quả phát triển đồng đều, bạn cần điều chỉnh độ phát triển của tán với số quả trên cây. Nếu những cánh hoa, bông hoa, quả ra nhiều thì cần cắt tỉa những bông, lá, quả đã bị sâu bệnh phá hoại. Thường xuyên cắt tỉa những lá già, lá hư giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển.
  • Trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển cần bón phân thường xuyên để tăng chất dinh dưỡng cho cây.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng dâu miền Nam cũng như cách chăm sóc loài cây tuyệt vời này. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng được những chùm dâu tây chín mọng hoặc chín mọng, quả thơm và hợp với khí hậu miền nam. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297