Kỹ thuật trồng dâu tây ở miền bắc chuẩn mực, sai quả nhất | Hatgiongtihon.net

Cách trồng dâu miền Bắc được coi là cách trồng dâu khó nhất. Thực tế, khí hậu miền Bắc không lý tưởng cho việc trồng dâu tây.

Chính vì vậy bà con cần tìm hiểu kỹ và áp dụng nhiều phương pháp hiện đại để đảm bảo cây phát triển tốt ở vùng khí hậu và vùng miền Bắc. Vậy trồng dâu tây và khí hậu miền bắc cần lưu ý những gì? Bao lâu thì ra quả?? Thời vụ trồng cây là tháng mấy??

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó, chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng dâu miền Bắc cũng như cách chăm sóc loài cây tuyệt vời này!

Trồng dâu miền Bắc cần gì?

Để trở thành chủ nhân của cây dâu tằm xanh tốt, trĩu quả, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và những thông tin kèm theo như:

Thời điểm thích hợp để trồng các loại quả mọng

Để trả lời cho câu hỏi “trồng dâu tây vào tháng nào” thì thời điểm tốt nhất để trồng dâu tây là vào khoảng tháng 4, tháng 5.

Cách trồng dâu miền Bắc

Đây là thời điểm thời tiết chuyển mùa hè nên tạnh ráo, ấm dần lên là điều cần thiết cho các loại quả mọng sinh trưởng và phát triển. Nếu tiếp tục trồng trong thời gian này thì sau 2 tháng nữa sẽ hết hạn sử dụng mùa quả mọngcó thể thu hoạch quả sớm.

Chọn danh mục

Hiện nay, trồng dâu bằng hạt hoặc bằng cây con là những lựa chọn phổ biến nhất để trồng dâu. Nếu trồng dâu bằng hạt thì cần phải tỉ mỉ và thận trọng trong việc chăm sóc thì thời gian cây ra quả sẽ lâu hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn trồng bằng cây con thì dâu sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, để chọn được giống phù hợp, bạn nên chọn những cây cao từ 10 đến 15cm, không bị sâu bệnh.

Cây dâu giống

Trồng dâu tây

Đất là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, vì vậy bạn cần lựa chọn đất kỹ càng. Bạn cần chọn loại đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng để tạo điều kiện thích hợp cho cây phát triển.

Cách chọn chậu

Nếu bạn đang trồng dâu tây trong chậu, hãy chọn vật liệu làm khuôn bằng đất nung. Vì sao, loại chậu này sẽ giúp thoát ẩm một cách tốt nhất so với các loại chậu khác.

Khu vực trồng cây

Dâu thô thích hợp với nhiệt độ từ 7 đến 30 độ C, vì vậy bạn nên trồng ở nơi thông thoáng, có nhiều ánh sáng. Những nơi tốt nhất là: cửa sổ, ban công, sân thượng… những nơi này luôn có nắng vào ban ngày giúp cây phát triển.

Cách trồng dâu miền Bắc

1. Khu vực nên trồng

Vì dâu tây là loại cây ưa ẩm và chịu hạn tốt. Nhiệt độ lý tưởng cho cây dâu tây phát triển là từ 7 đến 30 độ. Bạn nên để chúng ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng vì nếu không có ánh nắng thì lá sẽ bị vàng, chậm lớn và không đậu trái, tuy nhiên không nên cho chúng tiếp xúc với ánh sáng quá 12 tiếng mỗi ngày.

Không nên để cây ở nơi có ánh sáng buổi tối chiếu vào cây sẽ khiến cây phát triển mạnh nhưng không kết trái. Vị trí lý tưởng có thể tham khảo: ban công, sân thượng nhiều ánh nắng và thông gió.

2. Việc trồng Dâu bắc.

 • Phải sử dụng bãi đất trống, có thể dùng đất trống và đôi khi xới tơi đất trồng cây, cần bổ sung thêm xỉ than để giúp đất tơi xốp.
 • Có thể dùng đất mùn hoặc đất thường trộn với xơ dừa và các loại phân bón, trấu để đất tơi xốp lâu ngày, giữ ẩm, giữ ẩm, nhiều dinh dưỡng, có thể bón bổ sung (phân NPK theo chu kỳ ) 10 ngày một lần, cứ 10 đến 15 viên cách đáy cây 5cm)
 • Có thể trộn nhiều phân chuồng hoai mục trước khi trồng với liều lượng chính xác sẽ giúp cây có tốc độ sinh trưởng tốt. Hoặc trộn thêm phân xơ dừa, phân thối, châu chấu và đất giúp đất tơi xốp.
 • Do đặc tính ưa ẩm của cây dâu tây và quả chậm lớn, nằm dưới đất nếu trồng trong chậu tròn, bạn có thể phủ lên bề mặt xung quanh gốc và dưới quả những lớp mặt phẳng vừa giúp giữ ẩm. và có thể thúc đẩy lợi ích của trái cây.

Đất trồng của Strowberry North

3. Tưới tiêu

Thời gian tưới thường vào chiều sau khi mặt trời lặn, tưới đẫm nước cho đất, nếu đất của bạn không được giữ ẩm tốt thì nên tưới 1 lần vào buổi sáng.

Bạn cần dùng nước vo gạo để tưới cho cây, vì nước vo gạo mang lại nhiều lợi ích cho cây, nước vo gạo sẽ sôi trong đất giúp cây phát triển toàn diện. Tuy nhiên, chỉ tưới cho lúa khi cây trồng được 1 tuần. Khi cây không ra rễ thì không được tưới. Nếu thời tiết ẩm, chỉ tưới nước khi đất khô.

4. Đầu tư và chăm sóc

Mới trồng: Cây sẽ bị héo do mới tách hoặc đứt rễ khi mới trồng, vì vậy bạn nên dùng giấy bìa hoặc xốp,… che bóng cho cây trong 1 đến 2 ngày đầu, vẫn cần ánh sáng. Cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây.

Nếu trồng dâu tây dạng viên thì không cần cắt bỏ bầu mà chỉ cần trồng cả chậu để cây an toàn cho bộ rễ. Bao lâu thì ra quả? Đây là thời điểm bạn có thể nhìn thấy những quả dâu tây đâm chồi nảy lộc sau một tháng bạn chăm sóc.

a, Hoa, quả

Bạn phải thường xuyên kiểm tra cây, lũ kiến ​​luôn tấn công cây rất dữ dội nên bạn phải chú ý tiêu diệt chúng, nếu không tiêu diệt kịp thời kiến ​​sẽ ăn hết quả dù quả vẫn còn xanh.

Nếu trồng trong chậu dài nên hướng quả vào thành chậu, quả mọc đều và dễ theo dõi, chống sâu bệnh. Nếu cành có nhiều hoa đậu trái thì cần tỉa bớt để cây tập trung tăng chất lượng trái.

Nếu để cây quá nhiều trái sẽ tự chết, đen làm mất chất dinh dưỡng của cây mà còn ảnh hưởng đến các trái khác, chúng sẽ không phát triển được hết.

Cách trồng và chăm sóc quả mọng miền Bắc

b, Xem

Khi cây phát triển tốt, đủ chất dinh dưỡng sẽ ra chồi, khi cây phát triển tốt, phát triển đủ chiều dài cần thiết thì cây sẽ tự động bén rễ để hình thành cây con mới. Nên ngắt bỏ lá sớm để cây tập trung cho quá trình sinh hoa kết trái.

Muốn cây con tiếp tục phát triển, khi chồi mọc ra rễ trắng khoảng 0,5cm thì cần xới đất cho rễ bén rễ, theo thời gian chúng sẽ thành cây độc lập.

Lưu ý là tuyệt đối không cần tách cây mẹ ra ngay mà nên đợi cây phát triển độc lập rồi mới tiếp tục tách vì ban đầu phải phụ thuộc vào cây mẹ vì không nuôi được thân.

Khi cây con đã thành sức sống để làm chậu mới, làm giống… lúc này bạn tiếp tục cắt dây nối cây con với cây mẹ tùy theo mục đích của bạn.

5. Phân bón

 • Sử dụng các loại phân bón nông nghiệp có sẵn trong nông sản dạng npk trong mùa sinh trưởng và trong thời kỳ ra hoa, khi cây kết trái, nên sử dụng phân bón thiên nhiên hoặc phân bón Úc để giúp cây ra trái chất lượng. mạnh mẽ hơn.
 • Dùng phân bò, gà ủ chua trộn đều với đất với liều lượng vừa đủ, không nên bón quá nhiều vì có thể gây nóng và cây sẽ chết.
 • Không bón phân khi phân chưa bón vì chứa nhiều vi khuẩn sẽ làm cây bị đắng và chết dần.

6. Phòng và điều trị bệnh

 • Phòng và trị bệnh cho cây ăn quả bằng các loại thuốc đặc trị có bán ở các cửa hàng cung cấp nông sản hoặc bạn có thể cầm tay nếu phát hiện có sâu.
 • Phun thuốc trừ sâu sinh học Ridomil gold mỗi tháng một lần.
 • Phun thuốc trừ sâu nhưng không ăn trái ngay sau khi phun, không phun khi trái chín.
 • Lá vàng: Mặt trời, mặt trời, vật chất.
 • Cây sinh trưởng tốt: tỉa bớt lá già, tách cây con trồng sang chậu mới.

Vì vậy, chúng tôi đã hiểu nó Cách trồng dâu miền Bắc cũng như cách chăm sóc loại cây quý giá này. Trong bài viết này, Fao hy vọng rằng bạn có thể tự trồng cho mình những chùm quả chín mọng hoặc vườn cây ăn trái ở vùng khí hậu miền Bắc này. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297