Kinh Nghiệm Trồng Cây Kim Ngân Xoắn Ra Hoa | Hatgiongtihon.net

Lần cuối cùng, cây kim ngân xoắn Chúng rất được mọi người ưa chuộng sử dụng trong các văn phòng và trang trí nhà ở, không chỉ vì có ý nghĩa phong thủy tốt mà còn có kiểu dáng đẹp, với thân xoắn nên nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Kim ngân hoa nở và kết trái
Kim ngân hoa nở và kết trái

Dấu hiệu nhận biết cây kim ngân xoắn

Để có cách trồng và chăm sóc tốt trước hết bạn phải nắm được đặc điểm của cây, cần phải có cách chăm sóc để cây phát triển tốt, loại cây này còn được gọi là cây thắt bím, cây đuôi sam, cây đuôi phụng. sam, tên khoa học là Pachia Aquatica, xuất xứ từ Brazil ở Mexico và vùng đất ngập nước Trung Mỹ, cây cao khoảng 6m, thân mềm nên có thể xoắn lại để làm cây cảnh.

Quả kim ngân mang lại may mắn
Quả kim ngân mang lại may mắn

Cách trồng cây kim ngân xoắn

Với cây kim ngân, bạn có thể trồng trong chậu hoặc xuống đất tùy theo nhu cầu kinh tế và thổ nhưỡng của bạn. Thông thường, cây kim ngân có thể được trồng từ hạt hoặc trồng từ thân cây. Sau 6 tháng gieo, cây sẽ phát triển thành cây con. Ở giai đoạn cây phát triển, các thân cây sẽ giao nhau để tạo thành một bím. Trong 6 tháng tới, cây kim ngân sẽ được chuyển sang trồng trong chậu. Khi trồng cây kim ngân, bạn cần chuẩn bị: tro trấu + trấu + xơ dừa theo tỷ lệ 6 – 1 – 3. Cho hỗn hợp vào ½ chậu, sau đó đặt cây kim ngân vào và lấp đất lại. Tưới nước sao cho ướt hết đất trong chậu. Sau đó, đặt cây kim ngân ở nơi có ánh sáng nhưng không quá nhiều nắng.

Kim ngân đơm hoa kết trái
Kim ngân đơm hoa kết trái

Cách chăm sóc cây kim ngân xoắn

Để chăm sóc tốt bạn cần đảm bảo chất liệu cây trồng và sử dụng phương chăm sóc cây kim ngân xoắn để bắn như sau:

Ánh sáng và độ ẩm: Thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, cây không sợ nắng nhưng không nên để nơi có ánh sáng cao, nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển và ra hoa là 18-26 độ. bạn đặt cây vào bên trong, thỉnh thoảng bạn phải mang cây ra ngoài trời khoảng 10 ngày để cây hấp thụ ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Cây Kim Tiền xoắn là biểu tượng của sự may mắn về tài chính, may mắn

Tưới nước: Bạn cần cung cấp đủ nước cho cây, nên tưới nước cho cây vào buổi sáng hoặc chiều mát, khi tưới không nên tưới quá nhiều sẽ làm cây úng nước và dễ chết.

Phân bón: Với cây kim ngân, bạn có thể dùng phân NPK để bón cho cây, hòa tan phân vào nước rồi tưới đều lên gốc theo chu kỳ khoảng 20 ngày / lần.

Hoa kim ngân rất khó bắn nhưng không phải là không có hoa. hoa kim ngân xoắn rất đẹp khi cây ra quả, nó sẽ mang ý nghĩa may mắn cho bạn để có được quả.

Cách trồng cây kim ngân để ra quả
Cách trồng cây kim ngân để ra quả

Chuẩn bị khuôn đúc kim ngân

Nếu thấy cây có biểu hiện vàng úa, héo rũ, rụng lá thì cần sớm có biện pháp chăm sóc để cây lấy lại sức, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây để tránh nóng. cây mất nước, còn dầu dưỡng không nên ảnh hưởng đến đất vì lúc này tổ chức và chức năng của cây đang ở trạng thái thường xuyên, việc xới xáo sẽ gây hại cho bộ rễ của cây, lúc này. thời gian, chỉ nên cắt lá vàng, héo úa, tưới nước kỹ, có thể trộn đạm, tăng dần mật độ từng tháng.

Xem thêm: Cây kim ngân xoắn trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Cây kim ngân xoắn ra hoa màu trắng đẹp nhưng hiếm gặp, ở xứ lạnh hay trong nhà rất khó ra hoa nên bạn cần có chế độ chăm sóc cẩn thận để cây phát triển tốt và kết trái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297