Khái Quát Về Cây Thông Hai Lá | Hatgiongtihon.net

hai lối

KHÁI QUÁT VỀ TRÁI CÂY TRÁI CÂY TRÁI CÂY.

Dứa hai lá, Dứa dẻo – Pinus merkusii Jungh. và de Vriese, thuộc họ hạt trần – Họ Pinaceae.

hai lối

Sự miêu tả: Một cây gỗ lớn cao tới 30m, có vết nứt sâu. Lá màu mỡ. Gốc lá có vảy vẫn còn sống trên cành. Lá màu xanh đậm, khỏe, dài 15 – 25cm, xếp thành từng đôi ở đầu cành ngắn, gốc có phiến lá dài từ 1 – 2cm. Quả hình nón, hình trứng, cuống dài, hình thoi. Hạt hơi dẹt, hình bầu dục, có cánh nhỏ, dài khoảng 2 cm.

Các danh mục được sử dụng: Nhựa thông, thuốc nhỏ mắt trong cành, lõi, lá và tán lá thông – Resina, Nodus, Lignum, Gemma et Folium Pini Merkusii.

Chỗ ở và Bộ sưu tập: Giống phân bố ở Ấn Độ, Myanma, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines. KwiLang Sơn, Quảng Ninh, Bắc Thái, Hà Bắc, Vĩnh Phú, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đồng Nai … chiến đấu và xói mòn và phục hồi rừng. Thu hoạch diện tích cây trồng quanh năm.

Hóa học: Nhựa gỗ dùng làm colophan và tinh dầu. Trong hạt thông tinh có hàm lượng da-pinen rất cao (lên đến 90%). Ngoài ra còn có camphen, ib-pinen-A3-Kim c © u tèt nghiÖp, tÝnh khèi lîng cña este. Từ quả tùng, người ta làm long não (long não). Trong y học, long não (một dạng hoạt tính) đã được sử dụng như một chất kích thích chức năng tim và hô hấp và một số loại thuốc khác. Từ a- và b-pinen, camphen, người ta còn phối hợp thuốc trừ sâu clofen, toxaphen, polyclopinen,… cho hiệu quả trừ sâu tích cực. Họ cũng sử dụng tổng hợp tinh dầu bạc hà.

Hương vị và kết quả: Nhựa thông có đặc tính kháng sinh, sát trùng, chống viêm. Tùng hương có vị đắng, ngọt, tính mát, không độc; có tác dụng nhuận táo thấp, tiêu viêm, sát trùng, sinh tân, chỉ thống, chống nung. Rễ cây thông, bổ mắt, hoạt huyết, tán ứ. Vỏ cây thông có tác dụng chống viêm và giảm đau.

Công dụng, chỉ số và kết hợp: Hạt có chứa dầu ăn ở Lào. Nhựa thông hay tinh dầu Thông được dùng để chữa các bệnh ngoài da, áp xe, ghẻ. Chúng ta có thể sử dụng một lớp thật mỏng, thoa ngày 2 lần. Theo bài thuốc Nam dược thần hiệu, nhựa thông mới dùng để đắp vết thương hở mau lành. Bạn cũng có thể rót đồ uống bằng nhựa khô. Thường dùng nhựa thông phối hợp với hoàng kỳ, thục địa, dầu vừng, nấu thành bột dẻo dùng đắp nhọt, chữa áp xe.

Mộc nhĩ, sắc nước uống có tác dụng kích thích khí huyết lưu thông. Nó cũng được sử dụng để điều trị viêm khớp, viêm khớp; Bạn có thể ngâm rượu cho đặc lấy nước để chữa đau răng.

Măng thông được coi là chất bổ dưỡng.

Terpenes làm từ tinh dầu thông dùng làm thuốc trị ho. Bột tuyết tùng 12g và 20g da trâu, trộn đều làm thuốc uống chữa nôn ra máu.

Vỏ thông dùng pha nước (100g vỏ trong 3 lít nước, xay mịn còn 300ml) hoặc cho vào rượu (20g vỏ thái nhỏ, pha loãng trong 100ml cồn 70o), chữa viêm nha chu, răng khôn. không mịn, chúng mịn. viêm lợi ra máu.

Ở Trung Quốc, nước sắc của lá được sử dụng để gội đầu để thúc đẩy sự phát triển của tóc, làm chắc răng, và điều trị viêm khớp và bệnh khớp.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297