Hướng Dẫn Trồng Hoa Ly Chậu | Hatgiongtihon.net

Cách trồng chậu bằng chậu tại nhà

 • Chọn đất và củ hoa huệ phù hợp

  Chọn đất và củ giống phù hợp là những bước quan trọng khi tiến hành trồng hoa loa kèn tại nhà. Tốt nhất, đất nên có đặc điểm là có nhiều mùn, hàm lượng dinh dưỡng cao và thoát nước tốt. Bạn có thể tự trộn giá thể để trồng hoa ly theo nguyên tắc 1: 1: 2 bao gồm: đất tơi xốp – phân thối – xơ dừa.

  Có thể mua ống hoa ly ở trường Đại học Nông nghiệp hoặc ở các cửa hàng uy tín chuyên về cắm hoa. Củ lily đạt tiêu chuẩn thường được nhập khẩu từ Hà Lan, đã qua xử lý mầm bệnh và bảo quản trong tủ lạnh, củ tròn và cứng.

  Xử lý củ

  Củ giống cần được xử lý trước, cắt bớt rễ, chừa lại 5cm để dễ trồng và cũng giúp ra rễ lại. Sau đó ngâm củ trong dung dịch thuốc trừ nấm Daconil 10g và 8 lít nước trong 10 phút, vớt ra để khô và không trồng vào giá thể.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà cực đơn giản - 3

  Trước khi trồng, củ giống cần được xử lý
  

  Chọn một chậu hoa

  Chén trồng lớn hay nhỏ tùy thuộc vào số lượng ống trồng trong chậu. Nói chung, nếu bạn trồng 3 củ trong chậu, thì chậu phải rộng 26cm, 5 củ và chậu phải là 35cm.

 • 2

  Cách trồng hoa loa kèn trong chậu

  Đổ môi trường kết hợp với lượng trên ½ nồi. Sau đó đặt các củ hoa vào chậu, hướng lên trên, phủ kín toàn bộ bề mặt cho đến khi phủ gần hết các củ hoa.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà cực đơn giản - 4

  Trồng củ giống
 • 3

  Chăm sóc bóng đèn

  Trồng xong bạn chú ý tưới ngay và tưới nước hàng ngày để giữ độ ẩm cho hoa, sau đó tưới ít nước hơn. Lượng nước phù hợp cần dựa vào độ ẩm của đất sẵn có, khi tưới nên dùng bình tưới hoặc phun sương vì chúng có áp suất thấp sẽ giúp cây không bị hư hại.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà cực đơn giản - 5

  Chăm sóc củ giống

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà cực đơn giản - 6

  Mầm xanh bắt đầu phát triển sau một tuần từ chồi non
  

  Sau khi trồng từ 7 đến 10 ngày tiến hành kiểm tra. Bón một phần đất để xem bộ rễ phát triển, nếu thấy bộ rễ tốt, nhiều nhánh trắng mọc ra thì chắc chắn cây lan phát triển bình thường.

 • 4

  Sự thụ tinh

  Nên bón phân đúng lúc, dùng phân hữu cơ (NPK, lân) bón từ khi cây 20 ngày đến giai đoạn cây ra hoa lặp lại 10 ngày / lần.

  Hòa phân với nước tưới đều lên cây, sau đó tưới lại để rửa sạch phân còn bám trên lá.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà cực đơn giản - 7

  Sau 70 ngày trồng, hoa ly cao khoảng 90 cm. Trên ngọn cây xuất hiện những mầm nụ non.
 • 5

  Chăm sóc hoa loa kèn theo ý muốn

  Cách trồng hoa ly trong chậu cần thiết phải chăm sóc hoa. Bí quyết để cách cho hoa nở như ý muốn trông khó nhưng thực sự không khó, tất cả những gì bạn phải làm là kết hợp chúng phù hợp với điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ của cây. Cây sẽ phát triển tốt hơn nếu chúng được đặt ở nơi ít ánh nắng và giảm sự di chuyển của cây.

  Khi tôicây lan đến độ nảy mầm đem ra nơi có ánh sáng cho cây hấp thụ. Trong điều kiện có ánh sáng cao hơn và nhiệt độ ấm hơn, cây sẽ nở hoa nhanh hơn. Ngược lại, hoa loa kèn sẽ nở nhẹ nếu hạn chế tưới và không có nhiều ánh nắng.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà cực đơn giản - 8

  Chăm hoa ly theo ý muốn
 • 6

  Một số bài báo về phòng trừ sâu bệnh hại

  Lily cũng bị ảnh hưởng đáng kể bởi số lượng bệnh tật như nhiều cây ngoại lai từ khí hậu ôn đới như:

  Sự phá hoại của chấy bông: Bệnh ảnh hưởng đến thân, lá và hoa. Bạn có thể ngăn ngừa bệnh này cho cây bằng cách kiểm tra bầu thường xuyên và làm sạch cỏ dại.

  Thối thân: Bệnh thường xuất hiện khi thời tiết nóng ẩm, triệu chứng cây bị vàng lá, rụng lá sớm.

  Virus lá: Bệnh xuất hiện trước khi cây ra nụ hoa, vài ngày sau xuất hiện cánh hoa mới, đốm xanh, trắng, vàng.

  Có thể phòng trừ các bệnh trên bằng cách không trồng quá nhiều mỡ trong diện tích nhỏ, mật độ trồng vừa phải. Giai đoạn ra hoa cần chú ý đến nhiệt độ và ánh sáng thích hợp. Không tưới phân trực tiếp lên hoa.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà cực đơn giản - 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297