Hướng dẫn trồng cây hoa cúc sao nhái trong chậu | Hatgiongtihon.net

Cây hoa cúc Sao Nhài thuộc họ cúc, với đặc tính dễ yêu nên được nhiều người ưa chuộng, loài hoa đẹp này có nhiều màu sắc, nở quanh năm nên trang trí gián nhà bạn nhé.

Dấu hiệu Hoa Cúc Sao Nhai


Hoa cúc hoa cúc có thân mảnh mọc thành bụi, cao 50 – 90cm, thân luôn thẳng, vỏ ngoài màu xanh nhạt, đôi khi có một vài sọc tím, tùy theo giống mà thân có nhiều loại. len thô hoặc mịn.

Hoa hình sao có lá kép hình ba, thường mọc so le với nhau, lá chét hướng lên trên, gân lá hình lông chim, lá tương đối nhỏ, có màu xanh đậm trùng với màu của thân. Hoa sao nói trên là hoa kép, mọc riêng, mỗi chùm có 5-7 bông, mỗi bông thường có 8 lá, các hoa luôn mọc ở ngọn. Sao giả là loài hoa có nhiều màu với nhiều màu sắc tươi tắn như vàng, hồng, tím, đỏ, cam, …


Pink Clown Star hoa cúc


Pink Clown Star hoa cúc

Quả khế có kích thước nhỏ, mỗi cây chỉ có 5-10 quả, bên trong mỗi quả có nhiều hạt, còn hạt của cây nhái già có màu nâu đen.

Hướng dẫn trồng hoa cúc Sao Nhài trong chậu

Hoa Sao Nhài có thể trồng quanh năm, nhưng ở miền Bắc hoa nở đẹp nhất là vào mùa hè, vì khi có nắng nhiều hoa càng đẹp. . , chậu phủ một lớp đất mỏng, sau 3-5 ngày đã nảy mầm hoặc có khi hạt hoa do chim phát tán, có khi có hạt hoa rải rác vườn nhà cũng mọc thành hoa. Những bông hoa này khi già, gặp mưa rơi xuống đất rồi rụng ngược và có thể trở thành loài hoa dại dại.

Xem thêm: Cây ban công đẹp


Chậu hoa cúc sao cam


Chậu hoa cúc sao cam

Cách gieo hạt

Chuẩn bị đất tổng hợp: Gieo hạt giống hoa trực tiếp vào đất rỗng sạch hoặc gieo trong khay hạt giống 84 lỗ để có kết quả tốt nhất.

Gieo hạt: Chọn khu vực gieo sạ mát mẻ với các điều kiện sau:

Ánh sáng: bình thường

Nhiệt độ: 20 – 23 độ C.

Tưới nước: Dùng bình xịt và chuyển sang chế độ phun sương để tưới hạt. Giữ ẩm cho đất trong quá trình nảy mầm.

Sau khi cây phát triển được khoảng 20-25cm thì cho vào chậu để cây phát triển tốt.


Màu sắc của hoa cúc Hoa cúc kết hợp


Màu sắc của hoa cúc Hoa cúc kết hợp

Hướng dẫn Chăm sóc Chăm sóc Nhân bản

Khi cây đã ra rễ khỏe thì nên cắt tỉa những cành khô, yếu, mọc um tùm không chỉ tạo vẻ đẹp cho cây mà còn giúp quá trình sinh trưởng của cây phát triển nhanh và tốt hơn.

Đồng thời, mỗi tháng một lần bạn nên vệ sinh chậu hoa, tránh để cỏ dại hút chất dinh dưỡng của cây.

Hiện tại cây hoa sao nhái được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp của hoa, nếu cần hãy liên hệ với chúng tôi. Bonsai 4 Mùa Trung Quang Chúng tôi đang theo dõi một số điện thoại Viettel 0979059771. Vinaphone 0915523300. Vietnammobile 0928286676 với các mẹo và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297