Hướng dẫn lựa chọn chậu trồng rau/cách làm vườn rau trên sân thượng | Hatgiongtihon.net

Xem Nhanh nội dụng

Việc tạo ra một vườn rau sạch, xanh, ngon trên sân thượng thật dễ dàng nếu bạn thực hiện điều này với một số kế hoạch. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những loại rau nào là tốt nhất và cách trồng chúng trên sân thượng


Hướng dẫn trồng rau trên sân thượng

Rau sạch tự trồng tại nhà rất ngon, lành và an toàn không hóa chất (đặc biệt cho trẻ em). Bạn không cần một khu vườn tiêu chuẩn để tự trồng, bạn có thể trồng chúng trên ban công hoặc sân thượng.

Có những cách kết hợp trồng rau trên sân thượng rất hay. Tùy chọn này tiết kiệm không gian và có một sức hấp dẫn thực sự.

1. Làm vườn rau trong chậu, hướng dẫn trồng rau trong chậu


Hướng dẫn trồng rau trên sân thượng 02

Chọn chậu trồng rau sạch: Trong thùng bạn có thể trồng hầu hết các loại rau. Chọn chậu to và sâu, tránh chậu nhựa mỏng, kém chất lượng vì nóng nhanh, thoát nước không tốt.


  • Chọn đất sạch trồng rau

Sử dụng đất vườn thông thường là một ý tưởng tồi để trồng rau trong chậu. Thay vào đó hãy sử dụng hỗn hợp đất chất lượng tốt (đất hữu cơ) để cây phát triển khỏe mạnh và mang lại năng suất cao hơn. Bạn có thể tự trộn đất hoặc mua ở cửa hàng bán đồ tiết kiệm.


  • Chọn rau củ

Bạn có thể chọn các loại rau xoắn như: Itumato, Quả dưa chuột, Iradish, Đậu, Những quả khoai tây, Hành, Cà rốt, Một chút đường, Rau xà lách, tỏi, ớt, nhọ nồi, bí đao, cà tím …


2. Làm một hộp rau lớn trên sân thượng


Hướng dẫn trồng rau trên sân thượng tiếp theo


Nếu bạn đang suy nghĩ để tìm ra cách hiệu quả nhất để tạo kiểu vườn rau trên mái nhà của bạn, tại sao không làm một số khung gỗ tuyệt vời?trong những khung gỗ dài đó bạn sẽ trồng được nhiều loại rau hơn là các thùng chứa. Cây sẽ phát triển tốt hơn, ít tốn công chăm sóc, chi phí tạo ra những khung gỗ này rất thấp.

Tạo một khung gỗ lớn trên sân thượng cơ bản sẽ không khác gì những gì bạn thấy trong một khu vườn điển hình.

Tại bất kỳ trang trại hoặc cửa hàng trực tuyến nào có thể giữ những khung gỗ này, bạn sẽ có thể tìm và chọn những khung phù hợp với phong cách của mình hoặc bạn có thể tự làm. . Chỉ cần đảm bảo trước khi lắp đặt rằng bề mặt dấu vết bên dưới không bị ướt đúng cách.


  • Hãy lấp đầy khung gỗ bằng đất

Nếu bạn đang lấp đất vào khung cây, hãy cẩn thận với các loài gặm nhấm tấn công côn trùng. Để xới đất, trộn dễ dàng đất vườn thoát nước tốt, chất hữu cơ và phân trộn đã mục nát.

Lợi thế của một chiếc giường lớn

Có lẽ lợi thế lớn nhất của giường cao chắc chắn là chiều cao và chiều rộng của nó trên sân thượng. Làm vườn không bao giờ có thể dễ dàng hơn.

3. Làm một khu vườn rộng phía sau đồng bằng


Hướng dẫn trồng rau trên sân thượng

Bạn có thể làm một vườn rau lớn trên sân thượng của mình bằng cách ghép và gắn các khung gỗ. Nhưng làm điều này chỉ tốt nếu bạn có một mái nhà lớn. Trồng rau trên khung gỗ lớn cũng tương tự như làm giàn trồng rau thông thường.

Khung gỗ lớn thường nên được lấp đầy bằng đất như trong khung vườn điển hình. Bổ sung phân vi sinh / hữu cơ vào đất là tốt nhất cho cây trồng.

4. Làm vườn rau trong hộp / khay / chậu nhựa đặc biệt


Trồng rau sân thượng đúng kỹ thuật

Có thể sử dụng hộp / khay / chậu hoa và vật liệu trồng để làm vườn rau. Bạn có thể treo chúng trên lan can hoặc đặt chúng xuống. Từ những chiếc chậu nhựa bạn có thể sắp xếp thành vườn rau theo sở thích của mình.

Đất vườn thông thường không nên sử dụng trong các hộp tăng trưởng này, do đất thiếu dinh dưỡng và tơi xốp, bạn nên sử dụng hỗn hợp đất trồng rau chất lượng. Bón phân rất quan trọng trong việc cải thiện năng suất, nhưng nó khác nhau giữa các loại cây trồng: ớt và cà chua là những nhu cầu lớn về phân bón, trong khi các loại rau xanh thì không.


  • Chọn cây sẽ trồng trong chậu nhựa

Để tổ chức diện tích trồng hẹp, bạn có thể chọn các loại rau như: Dưa chuột, cà chua, tỏi, ớt, rau cải, củ cải.


Để thay thế dưa chuột, cà chua, đậu cô ve, nên làm nhiều khay, đặt que để cây không bị gãy.

5. Tái sử dụng hộp cát cho đồ chơi trẻ em


Trồng rau trên khung gỗ

Hộp cát đồ chơi cho trẻ em, sau khi sử dụng bạn có thể tận dụng để trồng rau. Từ một chiếc hộp cát nhỏ đơn giản, bạn có thể làm một vườn rau “khủng”. Không gian trong hộp cát đủ trống để rau phát triển khỏe mạnh.

Thay vì sử dụng sỏi để thoát nước, chỉ cần lấp đầy đất bằng phân trộn chất lượng. Trong hộp cát, bạn có thể trồng tất cả các loại rau nhỏ và thảo mộc, đặc biệt là các loại cây sinh trưởng chậm rất phổ biến. Ví dụ: Củ cải, rau cải, tỏi, rau diếp, rau bina, gừng và các loại rau ăn lá khác.

6. Tăng vườn rau của bạn


Bố trí vườn rau trên sân thượng

Thách thức chính của bạn là làm thế nào để làm chủ vị trí thẳng đứng của bạn bằng cách tăng gấp đôi không gian bạn có trên sân thượng, lập kế hoạch làm thế nào bạn có thể làm điều này, nếu bạn có tường, hãy treo những chậu cây ở đó.

Trồng các loại cây bụi và nho như đậu, đậu lăng, bí ngô và các giống cà chua cao dọc theo các bức tường và hàng rào. Bằng cách trồng phân tầng, kệ đứng và sử dụng giàn khi trồng cây, bạn sẽ có một vườn rau tiết kiệm diện tích nhất mà cây vẫn phát triển khỏe mạnh.

Hãy tận dụng những chiếc giá, kệ cũ để đựng chậu và mua những chiếc giá đỡ chậu và đặt chúng ở các góc.

Trong số này, bạn có thể trồng các loại rau, gia vị để tăng hương vị cho món ăn, cũng có thể trồng nhiều loại hoa để trang trí không gian.

Mẹo để có một vườn rau xanh tốt

– Luôn rửa sạch rau bằng loại phân bón phù hợp. Với nghiên cứu và kinh nghiệm, bạn sẽ có thể xác định loại phân bón mà bạn có thể cung cấp cho một loại rau cụ thể.

– Trồng màu xen canh, trồng nhiều loại rau.

– Kiểm tra cây thường xuyên để xem sâu bệnh.

– Cắt tỉa cây rau để cây luôn tươi tốt và phát triển khỏe mạnh. Cẩn thận với côn trùng cắn và hút, đặc biệt là cà chua và bắt chúng ngay khi bắt được.

Còn đối với các loại rau, tốt nhất nên trồng theo hướng Nam hoặc Tây, như vậy cây sẽ nhận đủ nắng và dễ phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm áp và ánh nắng rất gắt thì nên cho cây ra bóng râm buổi chiều.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297