Hướng dẫn chi tiết cách nhân giống cây kim tiền để bàn | Hatgiongtihon.net

Cách nhân giống cây kim tiền phong thủy

Anh là người mê cây cảnh, anh rất thích những chậu cây Kim Tiền ý nghĩa. Bạn đã biết cách phân bổ loại cây này ngay bây giờ chưa? Nếu bạn có tôi Chậu cây kim tiền trong nhà và bạn muốn trồng lan trong nhiều chậu nhỏ thì bỏ qua phần hướng dẫn chi tiết cách phát tán cây kim tiền nếu Cây Xinh chia sẻ ngay tại đây, hãy theo dõi nhé!

cách phát tán cây kim tiền
Hình ảnh: Cây Tiền Để Bàn

Phân Kim Tiền bằng cách cắt lá

Nhân giống cây kim tiền bằng lá Nó có vẻ xa lạ với hầu hết mọi người. Với cách phân này, bạn có thể có nhiều cây con trong thời gian ngắn mà không ảnh hưởng nhiều đến bụi Kim Tiền mẹ.

Cung cấp các vật dụng cần thiết

-Chọn những cây Kim Tiền có lá to, dày, xanh đậm.

– N3M

– Chậu trồng cây.

– Mùn + tro gạo + phân hữu cơ hoai mục hoặc phân trùn quế.

Các biện pháp phân phối

Tại vì Tán lá Kim tiền Đầu tiên bạn phải cắt bỏ cành của mẹ Kim Tiền. Chú ý chọn những lá có màu nâu sẫm ở gần gốc, khi cắt nên tỉa bớt lá.

Cho hỗn hợp đất mùn, tro trấu và phân trùn quế vào cối cắt. Sau đó lấy lá Kim tiền nhúng vào thuốc kích thích ra rễ (hái cả cuống lá).

Cho lá vào chậu cắt sâu khoảng 1cm. Sau đó, dùng nước để làm mềm Kim Tiền.

Nhân giống cây kim tiền bằng lá
Hình minh họa: Cây kim tiền tán lá

Đặt cây đã ngâm ở nơi râm mát, tuần tưới 2-3 lần tùy theo thời tiết nắng hay không. Sau 4 tuần, rễ sẽ nảy mầm và hình thành cây con. Sau một năm cây phát triển tốt và cao khoảng 15-20cm.

Cây con ăn quả được nhân giống sau một năm bằng cách cắt lá.

Ưu nhược điểm của phương pháp

Phương pháp nhân giống Kim tiền này có ưu điểm là số lượng cây giống tăng lên gấp đôi. Không ảnh hưởng gì đến chậu cây Kim Tiền mẹ nhé. Tuy nhiên, nhược điểm là thời gian chờ đợi để có chậu Kim Tiền mới quá lâu.

Cách nhân giống cây Kim tiền bằng cách cắt cành

Ngoài trải lá bạn có thể Nhân giống cây Kim Tiền bằng cành. Cách thức chia nhánh cũng rất đơn giản, không yêu cầu nhiều về chuyên môn, bạn có thể tiến hành theo hướng dẫn sau.

Tương tự như cách cắt cành cây bằng lá, bạn cần chuẩn bị những thứ sau để đảm bảo cành sẽ giữ được và phát triển tốt.

– Mẹt Kim Tiền

– N3M

– Chậu cắt

– Vùng đất của bộ lạc

– Máy cắt

Làm thế nào để trang trại

Để làm cho Cách nhân giống Kim tiền bằng cành?Đầu tiên bạn nên chọn những cành Kim Tiền có màu đen, xanh đậm, không nên chọn những cành có màu xanh lục vì đó là những cành nhỏ.

Tiếp theo, dùng dao kim loại cắt phần thân gần gốc cây. Lưu ý: Không dùng kéo để cắt, tránh làm cành bị tổn thương và cây có thể bị ướt trong quá trình cắt.

Cắt bỏ các lá phía dưới của cành Kim tiền, chọn chỗ râm mát khoảng 3 – 4 giờ để vết cắt khô hẳn.

Lấy đất Tam thất cho vào chậu, sau đó đặt cành Kim tiền vừa cắt vào trước chậu. Sử dụng nước để duy trì độ ẩm tốt.

Đặt chậu Kim Tiền mới cắt ở nơi khô ráo, thoáng mát, cứ 7-10 ngày dùng thuốc kích rễ tái sinh N3M hòa với nước tưới vào gốc cắt.

Sau 4 tuần, khi lấy chậu ra, bạn sẽ thấy phần dưới của cành già bùng lên nhiều rễ. Bây giờ chúng ta có thể trồng cây con thu được từ phương pháp cắt cành này để trồng vào chậu mới.

Ưu nhược điểm của phương pháp cắt bằng phương pháp cắt

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian đầu tư nhanh hơn. Nhưng nhược điểm của nó là số lượng cây con sẽ bị cắt, phụ thuộc vào số lượng cành cái của bụi Kim Tiền.

Trên đây là những hướng dẫn về Cách tán cây Kim tiền, chúng tôi hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm. Cây Xinh chúc bạn thành công trong việc tạo ra những chậu Kim Tiền ưng ý để trồng trong không gian sống của gia đình mình.

ĐĂNG KÝ GIAO TIẾP MIỄN PHÍ:

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Hãy để lại thông tin để các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY NHỎ – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Không. 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • E-mail: cayxinh.vn@gmail.com
  • Trang mạng: https://cayxinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297