Hướng dẫn cắm hoa đào đẹp và bí quyết giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết | Hatgiongtihon.net

Tết đến, bạn muốn tự tay làm một bình hoa đào để đánh dấu ngày Tết trong phòng khách hay xưởng của mình để đón năm mới vạn sự như ý, mang lại nhiều may mắn và an lành cho gia đình bạn trong dịp Tết đến xuân về.

ml

Hướng dẫn lên kế hoạch trồng hoa đào dịp Tết

Để chuẩn bị một bình hoa đào đẹp và hấp dẫn cho ngày Tết, điều quan trọng nhất khi chọn cành đào là tán đào phải tròn đều, các cành phân bố đều nhau. Không chọn những cành có tán xoắn và những cành không bắt đầu ở cùng một vị trí ở gốc thân. Bạn sẽ cần mua một cành có thân nhỏ, vươn thẳng ra khỏi tán, các chồi trải đều từ đầu đến cuối.

Ngoài ra, bạn nên chọn những cành đào có nhiều dăm (cành đào nhỏ), nhiều hoa, lá mập và phân bố đều. Hoa đào nở lá kép, màu sắc tươi tắn. Thân cây đào có thể xù xì nhưng chắc khỏe.

Thời điểm chọn mua hoa đào tốt nhất là trước Tết từ 3 – 5 ngày để hoa nở sớm, tránh để hoa quá sớm hoặc quá muộn vì khi mua về có thể đẹp nhưng với hoa đào Tết có thể nở sớm. chúng không bắn hoặc khô héo.

Cách chưng hoa đào Tết

Tết đến, sắc hồng hoặc đỏ của hoa đào là điều bắt buộc đối với cả gia đình miền Bắc. Việc vứt bỏ hoa trước khi chúng khô trong nhà vào đầu năm mới là điều rất quan trọng. Nếu đầu năm, bằng chứng về hoa tàn, nhiều người sẽ nghĩ đến những điều may mắn. Hiện một số gia đình không chơi đào mới mà đang sử dụng đào giả bằng giấy, nhựa, thủy tinh để chưng trong ngày Tết vì cho rằng thế này chắc, có thể dùng quanh năm. Tuy nhiên, việc sử dụng hoa đào giả cần tránh. Cây đào có ý nghĩa quan trọng trong những ngày lễ Tết, người ta tin rằng trồng đào trong nhà sẽ giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng. Vì vậy, người ta thường tô điểm cho cây đào những vật phẩm mang linh hồn ngày Tết như ví lì xì, tiền phú quý, câu đối, câu chúc Tết, đèn, nhang.

Cách cắm hoa đào đơn giản, trang trí bằng lửa và đèn.

Cách cắm hoa đào đơn giản, trang trí bằng lửa và đèn.

Cách chăm sóc đào Tết nở hoa lâu tàn.

Người chơi đào thường mua đào về chơi Tết mà ít khi để ý đến. Giữ bình mới lâu hơn, theo phong thủy. Bạn cần cho lượng nước vừa đủ vào lọ đào, không nên cho quá nhiều mà một ít. Đặc biệt, cần thường xuyên thay nước cho đào để hoa tươi lâu, bền màu. Bởi theo phong thủy, màu sắc và độ đậm của hoa đào ảnh hưởng rất nhiều đến sự hòa thuận, tình duyên, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng.

Việc vứt bỏ hoa trước khi chúng khô trong nhà vào đầu năm mới là điều rất quan trọng. Trong phong thủy, nếu đầu năm thấy hoa mọc, trong nhà có sự chia rẽ, xung đột.

Cách trang trí hoa đào ngày Tết đẹp để hút tài lộc

Phong bao lì xì và đèn kết hợp với sắc vàng cho những đồng tiền phú quý, câu đối, câu đối Tết sẽ mang đến cho phòng khách của bạn một tinh thần Tết, một truyền thống trang trí lọ hoa đào thật tuyệt vời. may mắn.

Bình hoa đào trang trí bao lì xì, thiệp chúc mừng năm mới

Bình hoa đào trang trí bao lì xì, thiệp chúc mừng năm mới

Nếu bạn thích sự tự nhiên, vui tươi thì cách trang trí cây đào ngày Tết là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Cách trang trí này phản ánh tính cách hào phóng của chủ nhà và rất gần gũi với thiên nhiên.

Bình hoa đào được trang trí đơn giản nhưng sang trọng

Bình hoa đào được trang trí đơn giản nhưng sang trọng

Cách gắn những bóng đèn nhỏ xung quanh cành đào giúp căn phòng bạn bừng sáng và ngập tràn niềm vui đón xuân

Áo dài hoa đào trang trí đèn lấp lánh đón tết

Áo dài hoa đào trang trí đèn lấp lánh đón tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297