Hướng dẫn cách xem la bàn định vị và xác định phương hướng chính xác nhất | Hatgiongtihon.net

Bạn đã biết cách xem la bàn, và đó là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để tận dụng tối đa. Hi vọng những thông tin liên quan trong bài viết sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Cách nhìn vào Phòng thí nghiệm

La bàn từ lâu đã được coi là “đối tác” hữu ích trong việc xác định và nhận các hướng dẫn du lịch hoặc nhu cầu thiết lập tuyến đường. Tuy là một phương pháp phổ biến và dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng la bàn một cách chính xác và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cách xem và sử dụng chúng trong mọi trường hợp.

Ghi nhớ các ký hiệu la bàn

Để nắm được đầy đủ “cách xem” la bàn trong lòng bàn tay, trước tiên bạn cần tìm hiểu về các ký hiệu la bàn phù hợp với la bàn cơ sở. Trong đó tất cả các ký hiệu trong bảng chữ cái la bàn được tạo thành từ các chữ cái in hoa và các ký hiệu viết tắt tương ứng với mỗi cạnh như sau:

Làm thế nào để giành được một phòng thí nghiệm

+ Hướng dẫn bên dưới được định nghĩa bởi S

+ Kí hiệu phía đông là E

+ Hướng bắc được xác định bởi N

+ Hướng Tây được xác định bởi W

+ Hướng Đông Bắc đánh dấu ĐB.

+ Hướng Tây Nam xác định SW

Biểu tượng phía tây bắc là NW.

Tìm hiểu cấu trúc và các thành phần của một khuôn viên truyền thống

Là các ký hiệu, bạn cần đọc kỹ hơn và hiểu chi tiết các chi tiết và cấu tạo của chúng, dễ nhìn hơn. hướng la bàn mà không cần phải mất nhiều thời gian khám phá hay tra cứu chế độ xem la bàn trong mọi trường hợp.

Hương La Ban

+ Một kim từ được gắn với hình trụ quay có từ trường trên mặt đất. Tất cả đều được đựng trong hộp hoặc hộp bên ngoài.

+ Vỏ / hộp kim quay theo hình tròn và được chia thành hình lục giác.

+ Tấm kim loại nguyên chất có 2 viền hình kim ở 2 đầu.

+ Hộp đựng kim la bàn

+ Một miếng kim loại ở tâm có cấu tạo lớn, ở tâm có lỗ thủng.

+ Đi kèm với các phụ kiện khác để phục vụ cho việc xem la bàn với đường ngắm, đường rãnh và giúp bạn dễ dàng đo phương hướng….

Sau đó, để thiết lập hướng bạn cần biết các ký hiệu của họ trong khuôn viên trường và các quy tắc hoạt động và các thành phần chính!

Hướng dẫn cách tìm la bàn

Một trong những nhiệm vụ chính của khuôn viên luôn là tìm và định hướng trong nhiều tình huống khác nhau như tránh bị lạc khi đi bộ như đi rừng, đi bộ đường dài, tìm đường hoặc nhìn thấy phía bên cạnh của một ngôi nhà. .

Bàn Đình Vi

Bạn sẽ cần biết cách sử dụng la bàn cục bộ như sau:

+ Bước 1: Xoay la bàn sao cho kim đỏ chỉ về phía bắc tâm của vạch đỏ số 0 rồi đặt cạnh.

+ Bước 2: Dùng kim từ tính đặt trong ban thờ.

+ Bước 3: Định hướng của nam châm trái đất.

Hướng dẫn sử dụng la bàn cho từng loại

Ngoài các loại la bàn truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm các điểm la bàn khác cho từng loại để dễ dàng hơn trong mọi tình huống.

Cách xem la bàn truyền thống

La Ban Huong

Giống như khuôn viên để sử dụng chung cho những người đi phượt, những người đi bộ đường dài được đào tạo hoặc đi rừng, việc sử dụng và quan sát thậm chí còn khó khăn hơn. Ở đó, để tăng hiệu quả, bạn có thể sử dụng la bàn truyền thống bằng cách liên kết với bản đồ để xem la bàn dễ dàng hơn.

Bước 1: Điều chỉnh độ lệch bằng cách làm theo hướng dẫn để điều chỉnh góc một cách chính xác.

Bước 2: Sử dụng góc phương vị thực tế nơi bạn đứng trên bản đồ

Bước 3: Kết hợp góc phương vị với bản đồ để xác định vị trí của bạn và kẻ một đoạn thẳng bên cạnh đường thẳng của la bàn, điểm hẹn bên cạnh tuyến đường của bạn là vị trí hiện tại của bạn, bạn có thể dễ dàng xuống xe. thiết lập Chỉ đường la bànn Tôi phải đi.

Hướng dẫn xem khu học xá trên điện thoại

Hầu hết các điện thoại thông minh hoặc android đều có những tính năng này trên thiết bị và sau đó bạn có thể tận dụng cơ hội để xem và đặt chỉ đường ở bất cứ đâu.

Hương Đan nhìn Phòng thí nghiệm

Bước 1: Mở ứng dụng la bàn trên điện thoại của bạn, sau đó giữ thân điện thoại trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một bề mặt phẳng khác như mặt bàn hoặc sàn nhà để làm theo hướng dẫn sau trên màn hình, điều này thậm chí còn có lợi hơn trong tương lai. cách học la bàn một cách chính xác.

Bước 2: Di chuyển thiết bị di động để cảm biến hoạt động sao cho chấm đỏ trên màn hình quay xung quanh hình tròn.

Bước 3: Giữ điện thoại chắc chắn trong tay sao cho điện thoại được đặt ở phía bên phải của điểm truy cập (trong khoảng 30 – 40 độ Đông Tây).

+ Bước 4: Chạm vào đầu la bàn trên màn hình để giữ la bàn không quay để bạn dễ dàng di chuyển theo hướng đã chỉ định.

Chỉ với 4 bước cơ bản là bạn đã có thể thực hiện các thao tác về cách xem la bàn trên điện thoại di động, tuy nhiên khi xem la bàn cũng gặp một số hạn chế như hết pin hoặc khó giữ. màn hình điện thoại.

Cách xem la bàn GPS

Palace Vi Laban

Nó là loại la bàn có thể được sử dụng để điều hướng thế giới, ngoài việc xem xét và thiết lập hướng, sau đó tính toán tốc độ và hướng.

Chế độ xem cơ bản tương tự như điện thoại di động nhưng với tiêu chuẩn cao hơn và bạn có thể xem bằng hệ thống thu GPS, tuy nhiên sẽ hạn chế hơn nếu bạn vào rừng hoặc nơi có sóng ảo hầu như không bao giờ được sử dụng để đặt thùng máy.

Cách sử dụng la bàn quân sự

Một loại la bàn sử dụng con quay hồi chuyển, trong đó bạn nhìn thấy nhiều nhất và xác định hướng bằng cách duy trì hướng của con quay và xem hướng của trục quay từ khi bắt đầu quay và nó không được tính vào tác động trực tiếp . bất chấp. Chế độ xem la bàn này thích hợp để sử dụng trong các căn cứ quân sự hoặc trên tàu vũ trụ hoặc tên lửa.

Trình xem la bàn đã sẵn sàng để sử dụng

Bạn luôn sử dụng la bàn cho nhiều mục đích khác nhau, khi đi du lịch, hái lượm, đi rừng, quân đội, rạp hát hay chỉ tìm la bàn để làm quen. Trong mỗi trường hợp, họ đã nắm bắt được nó, bất chấp những trở ngại mà chúng tôi khó có thể tưởng tượng được. “

Cách bạn nhìn thấy la bàn khi điều hướng

la ban

Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để xem, dù sử dụng với bất kỳ phương tiện hay la bàn nào, tất cả những gì bạn phải làm là xoay kim về số 0 chính xác và đặt nó lên trục xoay để đặt đường đi, kim chỉ các ký hiệu tương ứng, bạn nhé. có thể đặt hướng theo các ký hiệu như đông, tây, nam, bắc …

Xem la bàn để biết phong thủy nhà / đường đi

Hương La Ban

Ngoài việc dùng la bàn để đo đường đi hay phượt, chúng ta còn dùng la bàn để đo hướng nhà về mặt phong thủy. Trong trường hợp này, bạn phải trả thêm tiền cách thiết lập la bàn hoặc xem la bàn ở phía nào. Đây là cách nhìn:

+ Đặt la bàn trong lòng bàn tay của bạn để mũi tên trong cung của người cai trị không quay.

+ Xoay la bàn cho đến khi kim màu trùng với hướng N của la bàn, tương ứng với hướng Bắc, bạn có thể thấy ký tự hiển thị hướng của la bàn ở trên cùng!

+ Lưu ý cách xem chính xác nhất là đọc con số tương ứng ghi trên vòng ngoài của compa với khoảng trống được căn chỉnh trên mặt của thước nhựa. Tương tự, bạn có thể đặt giới hạn cho các nguyên tắc khác trong nhà.

Chú ý cách xem la bàn ở những nơi cao như phòng ốc thì nên chọn hướng của phòng chính, cũng là nơi có tầm nhìn rộng để xác định được hướng đi phù hợp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên muốn xem la bàn để xem đường vào nhà thì nên dùng la bàn phong thủy sẽ phù hợp hơn.

Hướng dẫn cách xem la bàn đi rừng, dã ngoại

Xem La Ban Dinh Huong

Đối với các hoạt động như đi bộ đường dài, đi bộ đường dài hoặc dã ngoại, bạn có thể cần đến sự hiện diện của một chiếc la bàn truyền thống sẽ tiện lợi hơn la bàn đi bộ đường dài GPS vì đi vào rừng có thể bị mất tín hiệu hoặc sóng. chúng hết pin. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tích hợp công việc la bàn với bản đồ du lịch

Bạn có thể sử dụng nó để điều chỉnh vòng quay trên bầu trời, sau đó kết nối nó với định hướng của bản đồ, sau đó sử dụng góc phương vị la bàn và góc phương vị la bàn, sau đó tiếp tục sử dụng góc của la bàn với phía phương vị. ý tưởng này yêu cầu bạn phải tối thiểu và mang phương vị trên bản đồ để bạn có thể điều chỉnh khu vực điều hướng chính xác hơn.

Trước mỗi chuyến đi, bạn đừng quên chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ và có một chiếc la bàn, hy vọng những hướng dẫn chi tiết về cách xem la bàn cho từng loại, tương ứng với từng mục đích sử dụng dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm >> Phương pháp trồng dế tại nhà đơn giản, hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297