hướng dẩn cách trồng, phòng bệnh và nhân giống | Hatgiongtihon.net

Cách trồng cây lưỡi báo Để mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống, cây da báo luôn có nhiều tên gọi khác nhau như cây beo, cây hổ, cây hổ thật, tên khoa học: Sansevieria trifasciata, cây có nguồn gốc từ Tây Phi.

Thủy sinh tức là trồng thủy canh là cách trồng phổ biến, tuy nhiên để trồng được cây cảnh thủy sinh cần chú ý đến đặc điểm của cây khi sinh trưởng và phát triển tốt thì khi trồng ngôn ngữ của cây. Hổ trong nhà. sẽ mang lại bầu không khí trong lành, giúp không khí luôn thông thoáng.

Cách trồng cây lưỡi báo

Cách trồng cây lưỡi báo

1. Lựa chọn cây thủy sinh

Trên thị trường có rất nhiều loại cây thủy sinh có lá đặc biệt, cây cao, cây nhỏ khác nhau nên để chọn được loại cây thủy sinh phù hợp chúng ta cần chọn loại phù hợp nhất. Chọn đúng cách thì khi trồng sẽ xảy ra các hiện tượng như cây rất cao, cây rất thấp, cây mọc được và cây không phát triển được gây mất công chăm sóc.

2.Công nghệ trồng và chăm sóc cây thủy sinh hổ

Để cây da báo phát triển rất nhanh thì chúng ta cần trồng cây trong môi trường ấm áp, không nên trồng cây ở nơi có khí hậu lạnh, điều hòa rất lạnh khoảng 13 độ C cây sẽ không phát triển tốt. nó gần như không phát triển.

Cây lưỡi hổ là loại cây ưa bóng nên khi trồng nên trồng nơi thoáng mát, tránh ánh nắng vì dễ làm rễ cây bị tổn thương, cây không phát triển được.

Khi trồng hoa súng hổ mang chúa cần chú ý lượng nước tưới vừa đủ cho cây, mực nước chỉ không quá ½ chiều dài rễ, điều này giúp rễ cây sinh trưởng và phát triển. tốt hơn.

Hàng tuần hoặc 2 tuần một lần chúng ta cần thay nước cho cây, khi thấy nước có dấu hiệu đục cần thay nước thường xuyên, giúp bộ rễ phát triển khỏe mạnh, loại bỏ lá héo, rễ khô để cây. có nhiều hơn nữa. màu sắc tốt và cây khỏe mạnh hoàn toàn không bị bệnh. Không nên cho cây lưỡi hổ tiếp xúc với ánh nắng sẽ làm cây kém phát triển, khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào lá cây sẽ có dấu hiệu cháy lá dẫn đến cây quang hợp kém.

Chia sẻ cách trồng cây lưỡi báo thủy canh

Chia sẻ cách trồng cây lưỡi báo thủy canh

3. Triệu chứng của lưỡi beo bị bệnh.

Cây báo nước thường bị các bệnh về lá, đốm nâu, thối rễ, nguyên nhân chính là chúng ta bổ sung quá nhiều nước khiến một phần lá bị rơi vào nước sẽ dẫn đến thối lá. Khi lá bị thối, mầm bệnh xuất hiện ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Ngoài ra, chúng ta nên thường xuyên theo dõi sự phát triển của lá, có thấy lá khô thành từng mảng, đốm nâu rải rác hay không, nếu đặt cây ở nơi có ánh sáng chói, cầy mang Cây sẽ nhanh lớn hơn, râm mát, chăm sóc cây giúp cây nhanh phục hồi hơn.

Cây Lưỡi Hổ cũng hay bị sương mù lá, đó là dấu hiệu của việc thiếu ánh sáng, chúng ta phải nhanh chóng khắc phục, nếu thấy lá cây rất mềm mà nguyên nhân chủ yếu là do bón quá nhiều phân trong hệ thống chăm sóc. phân bón, sẽ làm cho cây bị nhiễm độc và sẽ ảnh hưởng đến lá của cây.

4. Cách nhân giống cây lưỡi hổ

Có một số cách nhân giống cây bông hổ khác nhau như chẻ rừng, chặt cành là cách tốt nhất, để lan được chúng ta cần chọn thời điểm tốt nhất.

Thời điểm tốt nhất để phát sóng là vào mùa xuân hoặc cuối mùa hè. Chúng ta có thể chọn một chiếc lá khỏe mạnh, đều màu, tiến hành cắt sát gốc, cắt thành khúc dài khoảng 5cm rồi bôi thuốc, keo chữa bệnh vào sử dụng để giúp cây mau lành bệnh hơn.

Rắc hỗn hợp cát và than bùn lên lá malunga để giúp rễ tái sinh tốt và tưới nước đầy đủ, sau 1-2 tuần lá bắt đầu nảy mầm.

Water Leopard Crop - Hướng dẫn về Tăng trưởng

Cây thủy sinh hổ – Cách chúng phát triển

Cách trồng cây da báo

Cách trồng cây da báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297