Hướng dẫn cách trồng cây trầu không | Hatgiongtihon.net

Trầu không là một loại cây phổ biến ở Việt Nam. Đây là một loại cây có rất nhiều công dụng, nó không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh khác. Vì vậy, rất nhiều người muốn trồng loại cây này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cây.

how-in-trau-no-no-1

1 – Trồng bằng bấm ngọn. Chọn miếng to và dày, không nhỏ. Bạn có thể cắt gần đầu, không cần cắt bề mặt.

2- Đất trộn nhiều mùn tơi xốp, giữ ẩm nhưng không ướt để giâm hom nhanh ra rễ, nhanh lớn. Đặt cành giâm xuống đất, gắn lá và mặt trên mặt đất.

3 – Phải chống nắng 100%. Khi mới giâm cành, nên để giàn phơi nắng ban ngày tránh nắng nóng, nhưng khi đã bén rễ và đâm chồi thì lá mới có đủ ánh nắng.

4- Trồng vài tháng, ra nhiều nhánh, nhiều lá, có thể hái về ăn. Chọn lá khi cây ít cành, ít lá, cây yếu, năng suất thấp, có thể chết.

5 – Cần có dụng cụ gắn miếng trầu. Miếng trầu vươn thẳng đứng lên mặt nước. Cao tới 2m làm giàn thẳng tắp nhưng mùa đông giá rét ở miền Bắc có thể chết vì rét. Vì vậy, đôi khi giàn trở thành một cọc thẳng đứng dài 2 m. Vào mùa lạnh, chúng ta phải chống chọi với cái lạnh để bảo vệ mình khỏi gió mùa.
Hướng đông bắc thổi Bethel. Nó có thể bao phủ một túi nhựa Trầu không có thể nhìn thấy vào những ngày lạnh hơn. Vào những ngày nắng nóng, hãy mở túi để không bị chết do nhiệt trong túi. Một phần củaTrầu nước ngầm có thể phủ lá khô để nếu bề mặt chết vì lạnh thì mùa xuân năm sau, mặt đất sẽ nảy mầm trở lại.

Có thể là Trâu trèo tường nhà, ở hướng nam. Rễ trầu bà cho là bám vào tường làm hư tường. Trầu cau bám tường cũng đủ nuôi sống bạn một thời gian. Phía nam không có gió bắc thổi, trời nắng từ sáng đến đêm. Bạn của tôi có một bức tường như vậyCây trầu bà ở thành phố hoang sơ gió bắc mọc quanh năm không bao giờ hết. Một số người từ bỏ tôitrầu leo ​​cây, như cau, vì thân cau ưa nắng. Cây cao không leo được, vì thân cây nhãn không ưa nắng.

how-to-trau-no

6 – Luộc đậu nành đến khi chín, cho vào chum hoặc vại cho đến khi thối thì chắt lấy nước để tưới trầu. Tỷ lệ phần trăm hoặc kích thước, tôi không biết. Có lẽ một chút. Cũng có thể bón phân hóa học, nhưng cây trầu bà sinh trưởng tốt thì không dễ chịu, bón phân hóa học rất nguy hiểm cho sức khỏe. Chỉ bón phân hóa học trong thời gian cây đang nảy mầm và nảy mầm. Khi ăn bạn cho thêm nước để đậu thấm, lá tươi cũng ra nước ngọt.
không độc hại. Nó nên được bón phân, lá tươi etrầu dày, xù xì, xanh mướt, thơm ngon.

7 – Chọn lá trầu không, trầu mọc mãi, có khi héo, cần trồng lại. Tôi không biết sau bao lâu nữa sẽ trồng lại, nhưng nếu bị gió mùa đông bắc tàn phá thì mùa xuân sẽ mọc lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297