Hướng dẫn cách trồng cây sương sâm và những lưu ý khi chăm sóc | Hatgiongtihon.net

Sương mù sâm Là một loại cây rất được ưa chuộng, bởi nó mang lại nhiều vị thuốc quý cho người tiêu dùng. Lá sương sâm thường được dùng để giải nhiệt, bổ gan, không độc, còn rễ của nó giúp chữa đau họng, đau lưng, đau dạ dày, đau dạ dày, tiêu chảy, máu khó đông, bệnh gan, trĩ, đau răng, viêm loét. , nhân sâm còn rất tốt cho cơ thể, chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là những người mắc bệnh gan mật, cao huyết áp do cholesterol cao, v.v. Sương sâm là cây thuốc nam, bài viết này sẽ nói Hướng dẫn trồng sương sâm giúp bạn dễ dàng mang cây thuốc này về nhà.

Hướng dẫn trồng sương sâm
Hướng dẫn cách trồng sương sâm

Hạt nảy mầm: Rắc hạt theo tỷ lệ: 4 sôi / 6 đêm lạnh, dùng khăn nhỏ dày quấn hạt, thấm ướt rồi buộc lại và treo nơi có nắng cho đến khi hạt vỡ ra. (thường 7-10 ngày)

Cải cách ruộng đất: Cây sâm sương thích hợp với hầu hết các chân đất, nơi đất cao ráo, thoát nước tốt, nhiều mùn, chịu bóng râm 20 – 30%. Cây cần nhiều nước nhưng không chịu úng nên những vùng đất thấp cần đào rãnh hoặc lên luống để thoát nước. nhưng để cây phát triển tốt nên chọn những chân đất nhiều mùn, nhiều chất dinh dưỡng và có cây cọ để chống đỡ. Trồng hàng nên làm luống.

Nuôi cây con: Chọn những cây có bộ lá đẹp, sinh trưởng mạnh (lá xanh bóng, nhẵn, kích thước lá to) tách ra trồng, đến tháng thứ 5 khi trời mưa nhiều sương sâm sẽ chết cần thu gom cây giống, hạt giống. Hạt giống được cất giữ cho năm sau. Trồng cây con đã gieo sẵn thành từng hàng xuống đất (nhúng 2/3 thân cây đã cắt), tưới nhẹ giữ ẩm cho cây. Tưới nước cho cây ngày 2 lần.

Làm giàn cho nho: Khi cây cao thì làm giàn cho dây leo. Làm giàn bằng tre, hoặc làm giàn như trồng mướp đắng, dưa leo. Lưu ý: Gấp phần ngọn để leo dễ dàng hơn.

Hướng dẫn trồng sương sâm
Hướng dẫn cách trồng sương sâm

Bón phân: Công suất bón 1.000m2 như sau: Lớp lót chứa 1,5 tấn phân vi sinh, 35kg lân. Trồng cây đã thu hoạch bằng phân trộn + Phân NPK: 16-16-8 liều lượng 5kg phân trộn + 200g phân NPK: 16-16-8 / năm / gốc chia nhiều lần trong năm (3-5 lần bón). Để đảm bảo vườn luôn xanh tốt, thường xuyên tăng cường sử dụng phân hữu cơ và giảm sử dụng phân đạm.

Kiểm soát sâu bệnhCây sương sâm lá là loại cây ít sâu bệnh, cây sương sâm rất sợ úng, mất nước sẽ có nguy cơ bị bệnh, đặc biệt là bệnh thối rễ, chết nhanh. Nếu đất không tơi xốp, thoát nước thì bệnh chết nhanh hơn và có điều kiện sinh trưởng ổn định hơn dẫn đến chết toàn bộ. Trường hợp trồng mật độ dày thường bị cháy lá phía dưới thì dùng Fe-EDTA tưới cho lá chuyển sang màu xanh.

Theo thời gian nho bắt đầu rụng và bắt đầu mọc khoảng 3-4 tháng sau là có thể thu hoạch, để lá càng xanh đậm càng tốt, khi vò nát sẽ cho ra loại sương sâm thơm ngon. Tùy theo mục đích sử dụng mà cắt bỏ toàn bộ thân hoặc chọn lá để tạo thành sương sâm.

Chúc các bạn thành công với bài viết cách trồng cây gừng sương

Bạn có thể xem thêm: Một công dụng khác của sương sâm

Nguồn: vietq

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297