Hướng dẫn cách trồng cây Hương Thảo cho vườn nhà thơm ngát | Hatgiongtihon.net

Hương thảo là một loại thảo mộc có nhiều tác dụng hữu ích đối với con người. Cây giữa thuốc đuổi muỗi, làm dịu, chữa bệnh, nước hoa, nước hoa, … có thể làm sạch không khí, là loại cây phong thủy may mắn. Đồng thời, đây là loại cây cảnh xuất sắc được nhiều người yêu thích trồng trong nhà. Mời các bạn theo dõi bài viết cách trồng Hương Thảo thơm vườn nhà.

Công nghệ trồng cây hương thảo

Lựa chọn và phân phối thực vật

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong việc trồng cây hương thảo là chọn cây. Có nhiều loại hương thảo với các đặc tính khác nhau. Có những cây mọc cao và rậm rạp, có những cây có xu hướng leo. Cây có hoa màu tím, cây có hoa màu xanh hoặc trắng. Nổi tiếng nhất là cây Hương thảo với thân thẳng trồng trong chậu hoặc ra hoa màu tím.

huong-dan-cach-trong-cay-huong-thao-cho-vuon-nha.jpg

Bạn có thể đến các cửa hàng thuốc uy tín như Vườn Cây Việt để mua những cây Hương Thảo đã được làm sẵn. Muốn nhân giống nhiều cây trong vườn thì phải dùng phương pháp chiết cành. Một số người sẽ chọn gieo hạt giống cây hương thảo. Tuy nhiên, nhánh cây hương thảo dễ phát triển hơn hạt giống và mất ít thời gian hơn.

Pha loãng cây hương thảo theo các bước sau:

huong-dan-cach-trong-cay-huong-thao-cho-vuon-nha-thom-ngat-2.jpg

  • Chọn một cành Hương thảo khỏe mạnh, dùng dao cắt một đoạn khoảng 10cm.
  • Chải lá vào chỗ cắt, khoảng 3-4cm.
  • Nhúng cành cây vào cốc nước lạnh, nước không ngập lá (để tránh rỉ nước).
  • Bạn cũng có thể cho vào cốc nước một ít thuốc kích thích ra rễ để giảm thời gian.
  • Đặt cành hương thảo ở nơi khô ráo, có ánh sáng, đợi khoảng 3 tuần, khi cành hương thảo bén rễ thì đem trồng xuống đất.

huong-dan-cach-trong-cay-huong-thao-cho-vuon-nha-thom-ngat-3.jpg

Cách trồng cây hương thảo bằng cách cắt cành nên thực hiện khi thời tiết ấm áp, vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa thu. Tránh trồng vào mùa hè hoặc mùa đông quá lạnh. Cây Hương Thảo mới trồng sẽ có đặc điểm của cây bố mẹ đẻ nhánh.

cach-trong-cay-huong-thao-cho-vuon-nha-thom-ngat.jpg

Đất trồng

Yêu cầu đối với đất trồng Hương thảo là đất tơi xốp, ẩm nhưng thoát nước tốt, giàu chất dinh dưỡng. Bạn cần tạo một hỗn hợp đất bao gồm:

  • 50% đất dinh dưỡng Tribat để trồng hoa màu
  • 20% tro tro gạo
  • 15% gỗ được xử lý bằng cưa hoặc vi sinh
  • 10% phân bò thối (bạn không cần nhiều vì đất Tribat đã có sẵn chất dinh dưỡng)
  • Ủ Trichoderma 5% (bảo vệ chống lại tuyến trùng, nấm bệnh trên lá và thối rễ)

huong-dan-cach-trong-cay-huong-thao-cho-vuon-nha-thom-ngat-5.jpg

>>> Xem thêm: Bảng giá và cách chọn cây hợp mệnh Kim

Cách chăm sóc cây hương thảo

Để hiểu cách trồng cây hương thảo, bạn cần hiểu cách chăm sóc cây, trong điều kiện nào thì cây phải sinh trưởng và phát triển tốt.

Máy phun

huong-dan-cach-trong-cay-huong-thao-cho-vuon-nha-thom-ngat-vuoncayviet.jpg

Cây hương thảo rất ghét đất ẩm ướt nên bạn không cần tưới quá nhiều. Thời điểm tưới tốt nhất là vào sáng sớm, đủ ẩm cho đất trong chậu. Nếu thời tiết khô và nóng, sau buổi chiều mát nên làm ẩm nhẹ. Chú ý đến vấn đề thoát nước khỏi cây. Chậu cây nên có lỗ thoát nước để cây không bị úng nước và thối rễ.

Nhẹ và ấm

Cây hương thảo có thể được trồng trong vườn hoặc trong nhà. Tuy nhiên, nếu trồng cây trong vườn thì cần trồng dưới bóng cây lớn hoặc dùng lưới che, tránh ánh nắng làm cháy lá, khô cây dẫn đến chậm lớn hoặc chết cây.

huong-dan-cach-trong-cay-huong-thao-cho-vuon-nha-thom-ngat-7.jpg

Đối với cây trồng trong nhà, nên đặt chậu cây ở nơi thuận tiện hoặc đặt dưới ánh nắng buổi sáng trước 10h sáng khoảng 2 lần / tuần. Nếu không có vị trí đặt cây nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, bạn nên thay thế bằng đèn huỳnh quang. Thắp sáng cho cây 10 – 14 giờ / ngày bằng đèn 6 inch (15,24 cm).

Hương thảo thích hợp với những nơi có nhiệt độ khô ráo, tránh ẩm ướt và lạnh. Hãy nhớ mang cây vào trong nhà nếu trời chuyển sang đông hoặc che phủ cho cây nếu trời có tuyết.

Sự thụ tinh

Đối với những người hiểu cách trồng cây hương thảo, họ biết rằng họ cần phải bón phân để cây phát triển tốt. Việc bón phân nên được thực hiện hàng tuần với liều lượng nhỏ. Cây hương thảo cao từ 35-50cm mỗi tuần chỉ cần tưới 100-200ml / gốc.

huong-dan-cach-trong-cay-huong-thao-cho-vuon-nha-thom-ngat-vcv.jpg

Pha loãng một thìa cà phê phân NPK (15-5-20- 3,5 TE) trong một lít nước khoảng 12 giờ cho tan hoàn toàn rồi tưới đều dưới gốc cây vào chỗ râm mát trong ngày. Hoặc chuyển sang phân bón Super Lân, phân bón Dynamic lifter với liều lượng hút như trên. Kèm theo đó là sử dụng các loại phân bón lá như B1 và ​​NPK 20-20-20 hoặc 30-10-10 để bón cho cây trồng.

Phòng ngừa

Trong trường hợp cây Hương Thảo bị sâu bệnh ăn hoặc lá chuyển sang màu trắng bạc, có đốm lá thì người trồng nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật Sec Sài Gòn để phun nhẹ cho cây. Chú ý, chỉ phun thuốc khi cây đã trồng trong vườn. Đối với cây trồng trong nhà có thể thay thế bằng cây đuổi muỗi, hoặc mang cây ra vườn sau đó phun để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Có thể dùng thuốc trừ sâu sinh học như Kasumin, Validamycin, … để phun cho cây để phòng bệnh. Đồng thời phải thường xuyên cắt tỉa lá, cành chết để cây bền hơn, tránh sâu bệnh.

huong-dan-cach-trong-cay-huong-thao-cho-vuon-nha-thom-ngat-9.jpg

Với hướng dẫn cách trồng Hương thảo như trên, bạn có thể tự tay trồng vài chậu trong vườn nhà hoặc phòng khách để không gian sống luôn trong lành và thơm mát. Còn chần chừ gì nữa, hãy tiếp tục thực hiện ngay thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297