Hướng dẫn cách trồng cây hương thảo chi tiết nhất, ai cũng làm được | Hatgiongtihon.net


Cây hương thảo là loại cây có nhiều hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như làm sạch không khí, đuổi muỗi, chữa bệnh hay được dùng làm cây cảnh phong thủy trang trí nhà cửa. Bạn có thể dễ dàng trồng những cây hương thảo tùy theo sự lựa chọn của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng cây hương thảo tốt nhất.

Cây hương thảo hiếm khi khó trồng, và một khi tách ra, cây lâu năm này sẽ sống tốt trong nhiều năm. Với hương thơm của cây hương thảo tạo cho bạn cảm giác thư thái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cùng bắt tay vào làm cây hương thảo theo bài viết tiếp theo nhé.

đầu tiên Cách trồng cây hương thảo

Chọn cành hương thảo

Bạn có thể đến các cửa hàng tạp hóa uy tín như Trái cây Việt để mua các loại hương thảo. Nhưng theo một số chuyên gia cây cảnh, cây hương thảo là loại cây bắt buộc phải có Nó dễ trồng hơn bằng cách cắt từ hạt.

Bạn chọn tôi lá hương thảo khỏe mạnh sau đó cắt khoảng 10cm Để nhân giống, bạn có thể mua những cành này ở vườn ươm hoặc nhờ người quen trồng cây hương thảo có thể tự nhân giống tại nhà, cây hương thảo trồng trên cành sẽ có chất lượng giống như cây mẹ rừng.

Bạn nên dùng cành hương thảo để trồng cây sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơnBạn nên dùng cành hương thảo để trồng cây sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn

Trồng cành hương thảo

Trước khi trồng cây hương thảo, hãy cắt lá khu vực nhánh dưới (khoảng 3 cm) Phần này chôn xuống đất sẽ giúp cành không bị thối do các lá dưới cành.

Bỏ bớt lá cách đáy cành khoảng 3cm để giúp cành không bị thối rữa khi gắn xuống đất.Bỏ bớt lá cách đáy cành khoảng 3cm để giúp cành không bị thối rữa khi gắn xuống đất.

Sau đó buộc một cành vào chậu nhỏ với hỗn hợp đất bao gồm cát thô và rêu bùn. Đặt chậu ở nơi có ánh sáng. một buổi sáng đầy nắng Không phơi mình dưới ánh nắng trực tiếp, Tiếp tục tưới hàng ngày để rễ bén rễ. Thời gian cho các cành cây đứng khoảng 3 tuần.

Có thể bạn chưa biết:
– Bạn có thể gắn cành cây vào cốc nước và bột kích rễ, giúp cây khởi động tốt trước khi đặt vào chậu.
– Bạn có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc cắt tỉa rễ nhanh chóng bằng cách đặt cả chậu vào túi ni lông có đục vài lỗ trên đó. Phương pháp này có thể kiểm soát nhiệt độ, giữ ấm và ẩm cho cây.

Mất khoảng 3 tuần để cành khôMất khoảng 3 tuần để cành khô

Bạn có thể gắn các cành hương thảo vào một cốc nước và một loại bột làm trẻ hóa rễ trước khi đặt vào chậu.Bạn có thể gắn các cành hương thảo vào một cốc nước và một loại bột làm trẻ hóa rễ trước khi đặt vào chậu.

Nhìn vào cây con

Sau khi rễ hình thành, bạn có thể trồng cây vào chậu hoặc ra vườn. Hương thảo có tính linh hoạt và sức mạnh tốt, nhưng hương thảo sẽ Nó phát triển tốt nhất trong điều kiện khí hậu ấm áp đến nóng và khô. Chọn một nơi khô ráo, có đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Chọn đất thoát nước tốt, vì cây hương thảo có thể bị thối rễ nếu được trồng trong đất ẩm. Khi trái đất mở rộng độ kiềm cao sau đó là cây hương thảo Phần còn lại sẽ thơm. Thêm vôi nếu đất quá chua.

Khi rễ đã mọc có thể đem ra vườn trồng.Khi rễ đã mọc có thể đem ra vườn trồng.

2 Cách chăm sóc cây hương thảo

Hương thảo ưa đất khô, vì vậy không nên tưới nước. Cây sẽ phát triển tốt khi có đủ nước trong vườn và rất ưa nước mưa.

Đặc biệt, loại cây này không cần bón phân nhưng muốn cây phát triển tốt thì cần phải đặt vôi trên mặt đất. Bạn có thể Luôn dùng thuốc thường xuyên giúp cây giữ được hình dáng như ý muốn.

Với khí hậu mát mẻ quanh năm của Việt Nam, việc trồng cây hương thảo rất dễ dàng trên mọi lĩnh vực.

Cây rất thích hợp với khí hậu Việt NamCây rất thích hợp với khí hậu Việt Nam

Dưới đây là cách trồng cây hương thảo chi tiết mà ai cũng có thể làm được. Bách hóa XANH hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được những thông tin hữu ích về cách trồng cây hương thảo và có thể tự làm tại nhà.

Có lẽ bạn quan tâm đến:

Cùng tham khảo các loại máy vệ sinh chất lượng tại Bách hóa XANH để biết chất lượng vệ sinh:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297