Hướng dẫn cách trồng cây cà chua và những lưu ý khi chăm sóc cây cà chua | Hatgiongtihon.net

Có nhiều loại cà chua: phổ biến nhất là cà chua chợ có vị chua, cà chua bi nhỏ, tròn có vị ngọt, cà chua nho, cà chua hình quả lê… Màu sắc đa dạng từ đỏ đến vàng. Kích thước của quả cà chua tùy thuộc vào giống, nó sẽ nhỏ như quả nho (cà chua bi) và lớn bằng quả cam và quả bưởi (Amana Orange, Beefsteak, Rosso Sicilian Organic …) bạn phải chọn nhiều nhất. phổ biến nhất, phổ biến nhất, giống cà chua. Cây con 1 tháng tuổi có thể mua ở cửa hàng thực vật, nếu bạn gieo cà chua bằng hạt và để dành hạt giống trong vòng 1 tháng trước khi bạn có cây giống tốt.

Để quả ngon, giống tốt thì bạn cần chọn mua hạt giống cà chua ở những cơ sở uy tín để mua hạt giống. Bạn có thể thử trồng các giống cà chua từ nước ngoài để khu vườn nhỏ thêm mới lạ.

Thế giới trồng cây cà chua: Cà chua có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên bạn nên tham khảo loại đất sống sạch, có đầy đủ chất dinh dưỡng trong bầu. Cà chua cần đất giàu chất dinh dưỡng hữu cơ. Cách đơn giản nhất là trộn đất với trấu và bón lót phân cá hoặc phân gà (có phân hữu cơ thì dùng mà). Nếu không thể tự làm phân xanh tại nhà, bạn có thể mua ở cửa hàng.

Nhẹ: Cà chua là cây ưa sáng nên vị trí trồng cây cà chua Nơi trồng lý tưởng cho cây cà chua là nơi có đầy đủ ánh nắng, ít nhất 6 – 7 giờ / ngày. Cà chua cần phơi nắng thật gắt mới có mùi vị dễ chịu.

Các công cụ khác: Cây, bình tưới, đồ đục lỗ nếu bạn dùng thùng xốp.

Thời điểm thích hợp để trồng cà chua: Một năm có 3 vụ phổ biến để trồng cà chua: Vụ 1 (Gieo tháng 7-8, trồng tháng 8-9, thu hoạch cuối tháng 10-12), vụ chính (Gieo từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 5. ). Tháng 10, trồng tháng 11 thu hoạch tháng 2-3, vụ muộn (gieo tháng 11, trồng tháng 12, thu hoạch tháng 3-4).

Hướng dẫn trồng cây cà chua

Nuôi cây cà chua bằng hạt: Gieo hạt giống cà chua vào chậu mẫu giáo (chậu hoặc ly nhựa, chai lọ) để chờ ngày hạt nảy mầm, lá đâm chồi nảy lộc. Cần đặt bầu ươm ở nơi có ánh nắng, muốn ươm vào bên trong cần mắc đèn huỳnh quang hoặc đèn vàng đặt cách nhau 12-15cm để hạt nảy mầm. Chú ý không để hạt trên luống hoặc thực hiện các biện pháp ngăn chặn chuột làm mất hạt. Thời vụ sinh trưởng bình thường của các giống cà chua là từ 7 đến 14 ngày.

Trồng từ cây con 1 tháng tuổi: Cây con 1 tháng tuổi cao từ 10-25cm thì bạn bắt đầu chuyển sang chậu mới. Cách trồng cây cà chua Tiếp theo: làm đất tơi xốp, trồng cây con vào giữa chậu, độ sâu khoảng 50% thân cây, lớp đất dưới sẽ nhanh ra rễ hơn giúp cây cà chua khỏe hơn. Khoảng cách giữa hai cây nên cách nhau 50-100cm.

Cách chăm sóc cây cà chua

Tưới: Trong 7-10 ngày đầu tiên sau đó trồng cây cà chua Hàng ngày cần tưới khoảng 500ml nước nóng 25-30 độ c cho mỗi cây, thời gian tốt nhất vào buổi sáng hoặc khoảng 4-5 giờ chiều để cây khô ráo trước khi trời tối. Điểm nhỏ khi tưới cần tưới từ gốc xuống đất, giảm tưới ướt lá vì khi ướt lá, nhất là chiều, tối và đêm sẽ tạo tiền đề cho bệnh, như bạc lá. sốt.

Chăm sóc cây cà chua ra quả tươi đúng cách
Chăm sóc cây cà chua ra quả tươi đúng cách

Lượng tưới nhiều hay ít tùy theo độ cây, khi cây còn nhỏ tưới vừa phải (500ml / ngày), khi cây đang độ hoa và đậu trái cần tưới nhiều nước. để tăng lượng nước cung cấp cho cây. Giai đoạn này nếu thiếu nước cây sẽ bị khô héo, quả ít rụng, dễ rụng. Nhưng bạn cần đảm bảo đất thoát nước tốt, không tưới quá nhiều nước vì quá nhiều nước sẽ làm hỏng rễ cây, bị sâu bệnh tấn công. Ở độ quả, nếu gặp mưa quá nhiều cà chua sẽ chín chậm và có xu hướng bị nứt. Bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới cho cây cà chua hàng ngày sẽ rất tốt cho cây.

Khi cây cà chua được 1,5-2 tháng tuổi là lúc ta nên làm khoảng trống hoặc làm giá thể để dưỡng thân. Có thể dùng tre, ván, ống nước hoặc cọc kim loại để đỡ thân cà chua không bị cong, gãy khi ra nhiều quả. Kích thước của giá đỡ hoặc giàn tùy thuộc vào loại cây cà chua mà bạn chọn trồng. Nếu bạn chỉ trồng một chậu nhỏ với cà chua bi thì chỉ cần giá đỡ cho cây, còn nếu cây con lớn hoặc trồng ngoài vườn thì cần làm giàn đỡ, giàn đỡ.

Khi trời nắng nóng, bạn có thể phủ một lớp rơm rạ hoặc cỏ khô dài 2-3cm lên trên miệng chậu để giữ ẩm cho đất. Khi cây ra hoa rộ, anh vuốt nhẹ vào hoa để hỗ trợ quá trình thụ phấn đậu trái của cà chua. Thường chỉ sau 2 tháng tùy từng thời điểm trồng cây cà chua trong chậu quả sẽ chảy ra ngoài. Cà chua khi còn non có màu xanh, khi lớn có màu vàng rồi đỏ và khi chín có màu đỏ sẫm. Bạn không nên thu hoạch khi quả còn xanh vì lúc này trong quả có những thành phần dễ gây ngộ độc.

Trồng cây cà chua đúng cách

Cà chua cần nhiều dinh dưỡng vì cần dưỡng lá và nuôi quả, đặc biệt khi cây lên lá và đậu quả bạn cần bón thêm phân mạnh khi cây nảy mầm được 2 tuần thì bón thêm 1 thìa cà phê. ở mỗi gốc cây ăn quả.

Thu hoạch cây cà chua

Cà chua tự trồng thường được thu hoạch khi chúng còn đỏ, vì lúc này chúng có chất rắn, vitamin C và đường mạnh nhất, hơn cà chua mua ngoài chợ vì khi chín cần phải chín. người dùng sẽ có màu đỏ.

Cây cà chua có màu xanh đỏ mọng căng mọng vừa cho bữa cơm gia đình lành mạnh vừa là cây trang trí nhà đẹp. Chúc các bạn trồng được những chậu cà chua như ý muốn!

Với cách trồng cây cà chua Như trên, hy vọng không lâu nữa bạn sẽ có một vườn cà chua trĩu quả.

Xem thêm: 10 mẹo trang điểm da trên cà chua chỉ sau 2 tuần

Màn biểu diễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297