Hướng dẫn cách phân biệt các quả Chuối Việt Nam | Hatgiongtihon.net

Nói đến nông thôn Việt Nam không thể không nhắc đến cây chuối. Ở quê, nhìn đâu cũng thấy lá chuối xanh tiều tụy. Cây chuốitôi là loại cây ăn quả được trồng từ bao đời nay, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, phổ biến ở các khu rừng nhiệt đới. Cho đến nay, có khoảng 300 giống chuối được trồng và sử dụng trên toàn thế giới, ít nhất là ở 107 quốc gia. Vì có rất nhiều loại nên chúng ta thường nhầm lẫn chúng với nhau. Cùng tìm hiểu các giống chuối cơ bản của nước ta nhé!

1. Chuối cau

Chuối cau được đặt tên như vậy vì sự đa dạng của nó trái chuối Quả có hình vòng cung nhỏ, tròn, mập.

Cây chuối cho năng suất cao và cho năng suất cực cao nên bà con nông dân miền Trung, miền Nam hay vùng cao rất ưa chuộng.

Chuối mía chưa chín nhìn rất giống chuối ngự, nhiều người có kinh nghiệm còn lầm tưởng đây là chuối ngự.

Chuối cau có quả nhỏ gọn, da nhẵn, quả tròn và luôn ít râu hơn quả cau.

Khi ăn, chuối cau có vị ngọt và thơm. Không đắng như chuối chát, ngoài ra chuối cau cũng nhỏ nên ăn chuối cau không bị ngán như các loại chuối khác.

Chuối cau ở Vinfruits

Chuối cau ở Vinfruits

2. Một con ngựa chuối

Chuối tiêu thường có hình dáng giống chuối vùng, nhưng đặc điểm phân biệt là khi chín, có sừng, mật độ quả ít hơn chuối vùng.

Trong khi thưởng thức, Chuối có mùi thơm rất ngọt, mặn. Vì vậy loại chuối này ngày xưa được dùng để tiến vua vui miệng nên được gọi là chuối tiến vua.

Hình ảnh quả chuối

Chuối ngựa

3. Chuối tiêu

Món chuối tiêu rất phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Thường có hai loại chuối: chuối tiêu nhỏ và chuối ngự cao.

Một nải chuối táo thường có khoảng 12 quả, lá chuối có dạng cong, hơi xanh, màu xanh đậm, khi chín ngả sang màu vàng. Thịt vàng, thơm, ngon.

Khi chuối còn xanh hoặc chín đều có thể ăn được. Với chuối tiêu xanh, bạn có thể trang trí với rau sống; nấu các món ăn với chuối giấm, cá chuối chiên, lươn xào chuối, (tôi phải nuốt nước dùng)…

Với chuối chín, bạn có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố chuối, kem chuối, bánh chuối, sữa chua chuối… và nhiều món tráng miệng khác.

Chuối

Chuối

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan Chuối giống như:

4. Chuối sứ (một loại chuối thơm)

Chuối sứ còn được gọi là chuối xiêm, chuối thơm.

Chuối sứ có 2 loại chuối sứ trắng và chuối sứ xanh.

Chuối sứ to, dài thường được ăn chín, ăn sống khi trái còn xanh.

Khi ăn Chuối sứ có vị vừa, vừa thơm, vừa có vị chát nhẹ..

Chuối sứ

Chuối sứ

5. Chuối hột

Chuối hột còn được gọi là chuối cay và là một loại chuối Nó rất phổ biến ở nước ta, nổi tiếng với rượu chuối hột.

Đúng như tên gọi, chuối hột rừng có cùi trắng, nhiều hạt, ăn có vị chua hơn ngọt nên loại chuối này thường được dùng làm rau ăn kèm với nhiều loại rau khác hoặc cho vào rượu.

Hiện nay, chuối hột rừng được dùng để hỗ trợ điều trị: sỏi thận, đau khớp, tiểu đường, …

Hình ảnh về chuối

Chuối hột

Hồi nhỏ bạn bè trong xóm không cho chuối hột rừng vì nó xù xì, sợ bị hóc nên tôi chặt hết để cho trâu bò ăn. Sau đó chúng tôi lập kế hoạch: Ở nhà tôi khi chuối đã trồng, buổi trưa chúng tôi đi tìm nải chuối hột. Sau đó, đợi cho nó phát triển. Cả đàn chim cu được khiêng về gốc đa (nhà nhánh do chúng tôi tự dựng), rồi quây buồng bằng nải chuối, lá chuối khô. Vài ngày sau, chuối chín. Ôi, giây phút ấy, cả đoàn vui như mở cờ, chia nhau từng trái. Chuối hột khi chín ăn nhiều đồ ngọt. Tôi chỉ nhớ khi chúng tôi khen nhau rất vui và vui vẻ ^ – ^. Vì vậy, vì quá nhiều hạt đánh lừa miệng, tôi nghĩ ra một trò chơi mới là chơi chuối hột nổ như “viên đạn”, miệng là súng ống. Đang cười lớn thì bị mẹ bắt quả tang tố cáo chơi bẩn. Bây giờ tôi nghĩ về… chuối là một thứ gì đó xuất hiện trong tâm trí những đứa trẻ nông thôn chúng tôi. Khẽ cảm ơn: Thật hay khi được sinh ra ở nông thôn.

Bạn có thể quan tâm:

Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua hàng Chuối tươi đến: 92 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM hoặc 71 Trương Định, P.6, Q.3, TP.HCM. Hoặc bạn có thể đặt hàng theo số điện thoại: 0914411293.

Tác giả: Vinfruits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297