Hướng dẫn cách làm terrarium | Hatgiongtihon.net

Terrarium Nó là một hệ thống nhỏ của đời sống thực vật. Hệ sinh thái terrarium thu nhỏ thường chứa các loài thực vật có khả năng phát triển mạnh trong điều kiện không khí, nước và chất dinh dưỡng hạn chế như sen đá, xương rồng, dương xỉ, rêu, chu sa, v.v. được hiểu là sự lớn lên của cây cối trong lọ thủy tinh. Có một thời gian nó từng gây cảm cúm cho giới trẻ, nay đã giảm đi phần nào. Hi vọng trong thời gian sắp tới Webcaycanh sẽ thắp lại tình yêu này.
Huong-dan-cach-in-terrarium

Nghệ thuật Terrarium

Hướng dẫn cách làm Terrarium

Bạn có thể sẽ bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, vậy tại sao Terrarium lại gây ấn tượng mạnh. Vì ở Việt Nam chưa có tài liệu chính thức và để trồng được Terrarium cần rất nhiều thiết bị và tốc độ, công chăm sóc cũng đặc biệt. Sau khi đọc một số tài liệu bên ngoài, và kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây xương rồng, cây xương rồng, cây văn phòng … Webcaycanh đã đưa ra một số kinh nghiệm và muốn chia sẻ với các bạn.

Để tạo một Terrarium, chúng ta cần chuẩn bị:

– Lọ thủy tinh tùy theo lựa chọn của bạn, đóng, mở, bầu dục, tròn, bầu dục, hoặc đa giác…

– Đá granit, than hoạt tính, mùn, đất

– Thuốc men

-Texters để thêm vẻ đẹp cho Terrarium

Các bước tạo Terrarium

Bước 1: Lót một lớp sỏi dưới đáy bình thủy tinh, lớp sỏi này có tác dụng chống úng cho cây, vì bình thủy tinh không có lỗ thoát nước như các loại chậu trồng khác, tùy theo độ rộng của chậu. cho một lớp sỏi.

Huong-dan-cach-lam-terrarium

Cho sỏi vào lọ thủy tinh

Bước 2: Đặt một lớp carbon dioxide mỏng lên trên lớp sỏi, lớp than hoạt tính này có tác dụng lọc sạch nước, giảm khả năng phát triển của vi khuẩn và nấm mốc trong đất, giảm khả năng cây bị thối rữa do vi khuẩn. thế giới.

Huong-dan-cach-lam-terrarium-1

Chúng tôi trải một lớp carbon hoạt tính mỏng

Bước 3: Rải lên trên lớp mùn, lớp mùn này sẽ giúp giữ ẩm cho đất, đồng thời cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây trồng, hơn nữa nhờ lớp mùn này mà nước sẽ nhanh chóng xuống đáy thay vì đọng mãi. Lớp đất mặt là lớp đất dưới duy nhất có thể hút nước và chất dinh dưỡng của cây, gọi là lớp lông mao, lớp trên cùng chỉ có tác dụng giữ cho cây khỏi đổ ngã và vận chuyển nước lên thân và lá.

Ta có thể dùng lớp lưới, hoặc lớp ni lông đục lỗ để giúp lớp đất mặt không bị sụt mà ngấm nước.

Huong-dan-cach-lam-terrarium-2

Thêm một lớp mùn khác

Bước 4: Là bước rải lớp đất trên cùng tùy theo kích thước của chậu mà làm dày hay mỏng, loại đất này nên rỗng, có độ mùn cao, bạn có thể dùng đất tribat bán không trồng cây, bạn nhé. có thể mua nó một cách dễ dàng.

Huong-dan-cach-lam-terrarium-3

Cho đất vào chậu

Bước 5: Đặt cây lên trên, bạn nên chọn những loại cây có điều kiện chăm sóc tương đồng như cây xương rồng kết hợp với xương rồng và đá, cẩm nhung, cau tiểu trâm, tùng la hán… Với giá thể kín thì chỉ cần . trồng các loại rêu, dương xỉ khác vì thùng kín tưới mỗi tháng một lần nên một số cây khó ở trong điều kiện kín.

Huong-dan-cach-lam-terrarium-4

Đặt cây

Trước khi đặt cây vào bình, nếu rễ dài bạn cần cắt bớt và cho vào bình.

Bước 6: Thêm tài nguyên để hoàn thành nhiệm vụ theo ý tưởng của bạn.

Huong-dan-cach-lam-terrarium-5

Terrarium hoàn chỉnh

Một số lưu ý khác: Trong chậu trồng cây xương rồng, xương rồng thì khoảng 7 ngày ta tưới nước, trong chậu trồng cây nhung, cau tiểu trâm, rêu thì khoảng 3 ngày phun nhẹ. Trong lọ đậy kín, 1 tháng cần tưới nước 1 lần và để lọ nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.

Vì được trồng trong bình thủy tinh nên khả năng phóng đại ánh sáng mặt trời rất lớn, nên để bình ở nơi thoáng mát, nơi có ánh nắng trực tiếp để tránh ánh nắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297