Hướng dẫn cách làm giàn trồng cây leo – lưới làm giàn dây leo | Hatgiongtihon.net

Đối với các loại cây leo là họ bầu bí, mướp, dưa leo, khổ qua, hoa thiên lý,… khi cây phát triển cành là lúc chúng ta tiến hành làm giàn cho cây cà gai leo. Dù trồng ngoài sân hay trồng tại nhà, trên đồng đều có thể làm giàn leo chắc chắn và chắc chắn để dễ dàng leo với mục đích giúp cây cho năng suất cao hơn.


Hướng dẫn cách làm giàn dây leo

Hướng dẫn cách làm giàn trồng cây

Để tạo ra những giàn leo chắc chắn, dễ dàng lắp đặt, trong bài viết này, Hiệp hội nuôi trồng hướng dẫn cách làm giàn leo tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Dụng cụ làm giàn

Tùy theo loại cây, vị trí và khu vực trồng mà có thể dùng các loại cọc như tre, nứa, gỗ, kim loại hoặc bê tông,… để làm giàn. Ngoài ra, bạn cần dựng một số loại Lưới để làm giàn dây leo. Lưu ý khi bạn trồng các loại rau như bầu bí, mướp, khổ qua hay dưa leo…. Độ cao của giàn càng cao thì quả càng nhiều, nên chuẩn bị cọc có chiều cao khoảng 1,5 – 2,5m.

Cách làm giàn

Khu vực trồng cây phải chắc chắn và được chuẩn bị để cây có thể leo lên mà không bị bó chặt. Nếu trồng trong chậu, thùng xốp tại nhà, có thể làm giàn dựa sát vào tường, lan can và đặt lưới phân bố cho nho ra hoa.

Lưới nho


Hướng dẫn cách làm giàn dây leo

Một lưới nho hình chữ V

Bước 1: Chuẩn bị cọc tre dưới đất để tạo thành lưới làm dây leo hình chữ A. Kết hợp khung giàn với dây kẽm hoặc lưới để làm giàn leo, chú ý loại mạng sử dụng. Nho khỏe chịu được nắng mưa bên ngoài.

Bước 2: Dùng các tấm lưới làm giàn ép vào thanh ngang phía trên khung giàn, kéo căng và dàn đều giàn, sau đó cố định lưới như dây nho dùng đầu dây buộc vào khung dây. chuông.

Loại giàn dọc


Hướng dẫn cách làm giàn dây leo

Bước 1: Nới các cọc đứng trên mặt đất theo hình 2 chữ II, mỗi cọc chồng lên nhau và cách nhau khoảng 2-3m.

Bước 2: Buộc dây vào đầu cọc và dưới mép chân cọc để tạo thành khung giàn.

Bước 3: Tiếp tục giăng lưới để làm giàn nho, buộc các góc của lưới vào các dây chằng nối phía trên – phía dưới khung giàn. Buộc một thanh điều chỉnh ống dẫn vào đầu dây chằng của liên kết đầu, các khoảng cách nhau 0,5m.

Bước 4: Dùng lưới thành những giàn nho lớn, căng như tấm bạt che nắng che lên mái giàn. Nếu không muốn để mái thì có thể bỏ qua bước này.

Chăm sóc cây leo

Trong trường hợp dây leo lên giàn cần chú ý cố định các dây phân đều, cắt bỏ những cành đầu, cành nhỏ, cành bị bệnh để cây lấy không khí giúp cây tập trung sinh trưởng. trái cây.

Bạn có thể tham khảo một số dụng cụ leo núi dưới đây:


Hướng dẫn cách làm giàn dây leo


Hướng dẫn cách làm giàn dây leo

Trồng giày trên sân thượng


Hướng dẫn cách làm giàn dây leo

Làm giàn trồng dưa chuột từ xốp


Hướng dẫn cách làm giàn dây leo


Hướng dẫn cách làm giàn dây leo

Bạn có thể làm giàn dựa vào góc tường, hàng rào


Hướng dẫn cách làm giàn dây leo


Hướng dẫn cách làm giàn dây leo

Nguồn: Admin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297