Hướng Dẫn Cách Chiết Tách Cây Hoa Lan | Hatgiongtihon.net

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chiết cành lan hồ điệp. Lan đơn thân và lan đa thân có cách chiết khác nhau, cần thực hiện đúng quy trình cho từng loài. Vui lòng làm theo các bước dưới đây để đảm bảo nó là chính xác cách chiết cành hoa lan Xin vui lòng!

Tại sao cây lan phải được kéo và tách ra?

Ở những loài lan có sức sinh sản mạnh (như lan Đăng), theo thời gian cây sẽ ra nhiều nhánh hơn, đồng thời không gian của chậu không đủ để lan phát triển trở lại, bạn cần ngắt bỏ cành, ra hoa.

Trước khi bạn có thể “kéo” một cây lan ra khỏi chậu, bạn nên tưới nước (hoặc ngâm trong cả chậu nước), một vài phút sau khi rễ mềm, đặt chậu thẳng đứng, giữ chặt gốc và kéo mạnh cho cây phong lan để rơi. Nếu rễ căng quá thì dùng dao nhọn xoay nhẹ quanh mép chậu để cắt bớt phần rễ bám chắc vào thành chậu.

Sản xuất hoa lan để đảm bảo cây phát triển tốt nhất có thể
Sản xuất hoa lan để đảm bảo cây phát triển tốt nhất có thể
  1. Cách chiết và tách hoa lan có nhiều cành

Nhóm cây đa thân: sinh trưởng của nhóm cây này rất chậm, sau đó đến mùa sinh trưởng là thời gian nghỉ ngơi của cây. Giả hành của lan linh hoạt và có nhiều giả hành theo cách riêng của nó. Nó được chia thành hai phần dựa trên bông hoa.

Bước 1

Tưới ướt giá thể lan mẹ, để ngâm vài phút rồi đặt chậu thẳng đứng, rũ sạch bụi bám trên chậu. Nếu rễ bám quá không được cầm chắc vì như vậy sẽ làm đứt rễ, dùng dao rạch xung quanh chậu sẽ làm bụi lan ra.

Bước 2

Rửa sạch bụi lan với nước nhiều lần để loại bỏ ruột bầu cũ. Sau đó cắt bỏ những rễ già, rễ hư, những rễ tốt cắt dài khoảng 5cm.

Bước 3

Làm sạch dao cắt bằng cách hơ trên lửa hoặc nhúng vào cồn 90 độ. Dùng dao tách bụi lan thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm khoảng 2, 3 cành và 2,3 chồi ngủ. Sau khi cắt lan, bạn hãy bôi vôi vào vết cắt để vết cắt không bị thối rữa.

Izixhobo ezisetyenziselwa ukukhupha ii<em>lan cần được xử lý để ngăn ngừa mầm bệnh “width =” 600 “height =” 450 “srcset =” https://thegioilamvuon.vn/wp-content/uploads/2021/02/cach-chiet-tach-cay-hoa-lan – 1.jpg 600w, https://thegioilamvuon.vn/wp-content/uploads/2021/02/cach-chiet-tach-cay-hoa-lan-1-300×225.jpg 300w “size =” (max-width : 600px) 100vw, 600px “/><figcaption  class=Thiết bị dùng để chiết xuất iilan cần được xử lý để ngăn ngừa mầm bệnh

Bước 4

Trồng lại cành lan mới cắt bỏ vào chậu. Dùng thanh kẽm nhỏ làm thanh cắm cây vào chậu, buộc thân cây lan vào thanh để cây lan không bị rụng. Chú ý khi trồng nên đặt cây lan gần mép chậu và xoay hướng sinh trưởng vào tâm chậu để sau này cây lan mọc vào bên trong, chậu lan sẽ điều chỉnh.

Bước 5

Đặt chậu lan vào chỗ thoáng mát, tưới đẫm nước và phun thuốc kích thích mọc rễ.

  1. Làm thế nào để chiết xuất một cây phong lan

Một nhóm: đây là nhóm mà thân cây sẽ phát triển theo chiều dài, chiều dài và có hai phần.

Bước 1

Cắt cành lan thành từng đoạn dài khoảng 30 – 50cm (bạn phải khử trùng dụng cụ bằng cồn hoặc thuốc sát trùng trước khi cắt). Chú ý chọn loại lan khỏe mạnh, bộ rễ nhiều tầng và sinh trưởng tốt. Để lại ít nhất 1-2 cặp lá ở gốc và 2-3 lớp rễ ở đỉnh.

Bước 2

Xử lý phần đầu bị cắt bằng thuốc sát trùng và bôi keo lành vết thương. Sau đó nhúng vào dung dịch thuốc trừ sâu Benlat C 1/2000.

Bước 3

Cành lan để trồng sau khi cắt cho vào chậu hoặc luống, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, độ nắng 40% – 50%. Tưới phun sương 1 – 2 lần / ngày và phun vào gốc 1 lần / tuần.

Hoa lan sau khi nở cần được treo nơi thoáng mát
Hoa lan sau khi nở cần được treo nơi thoáng mát

Những lưu ý khi chiết cành lan

Thời điểm tốt nhất để tiến hành chiết cành lan là mùa xuân (hoặc mùa mưa), thời tiết nắng nóng, ẩm độ cao để cây nảy mầm và nảy mầm.

Nhặt bỏ cành lan khi cây ra hoa kết thúc, cây trồng được 2-3 năm.

Sau khi chiết cành lan bạn nên chú ý chăm sóc, đặc biệt là sử dụng các loại thuốc thúc đẩy quá trình nảy mầm. Tuy nhiên, không nên lạm dụng vì có thể gây tác dụng ngược, gây chết cây.

Trên đây là cách giải nén iihoa lan dành cho những người đang tìm kiếm một cách lan dễ dàng và rẻ tiền iiphong lan. Với mỗi bước đặc biệt như trên, chắc chắn ai yêu thích iihoa lan có thể áp dụng cholan của họ và nhận được kết quả mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297